Thứ Hai, 11 Tháng Sáu, 2012

5 loại trái cây nên ăn hằng ngày

Có hàng ngàn lí do để bạn nên thêm trái cây vào thực đơn hằng ngày của mình. Sau đây là một vài những loại trái cây bổ dưỡng nhất. 
        1. Dâu 
        Dâu là lọai trái cây mau bị héo úng nếu không cất giữ trong tủ lạnh cẩn thận. Nó sẽ mất đi dưỡng chất và tác dụng, vì thế hãy ăn những trái dâu tươi thôi nhé. Dâu đặc biệt rất giàu chất chống ôxi hóa, đây là những chất có tác dụng chống lại sự lão hóa và những tác động của tuổi tác. Đặc biệt dâu còn chứa rất nhiều vitamin C. Một ly đầy dâu gấp 30% lượng vitamin C cần thiết hằng ngày cho cơ thể. 

        2. Bưởi 
        Bưởi là lọai trái cây tuyệt vời để cải thiện sức khỏe của quả tim, bởi hàm lượng cholesterol cực thấp. Bưởi giúp cơ thể tiêu hóa thức ăn hiệu quả bằng cách giảm hàm lượng insulin trong máu của bạn. Điều này khiến cơ thể hấp thu năng lượng từ thức ăn và giúp giảm được cân nặng. 

        3. Thơm 
        Vị chua đặc trưng này là do hàm lượng vitamin C dồi dào trong trái thơm đem lại. Thơm rất giàu các lọai khóang chất và vitamin khác nhau, ví dụ như chất kali hay chất xơ, giúp tái tạo năng lượng và phòng chống bệnh tật. 
Ngòai ra thơm còn chứa họat chất bromlain, đây là chất giúp chống lại các lọai bệnh cảm cúm, thông cổ họng, đặc biệt có tác dụng hiệu quả trong việc luyện tập thể thao, tiêu hao năng luợng và làm ốm. 
Thơm giàu chất man-gan, một lọai chất được cơ thể sử dụng để duy trì sự cứng cáp và khỏe mạnh của xương cũng như phòng chống các lọai bệnh về xương. 

        4. Táo 
        “Mỗi ngày ăn một trái táo sẽ giúp bạn không bao giờ phải đến bác sĩ” . Táo đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ sức khỏe cơ thể: phòng chống viêm nhiễm, chống các họat chất gây ung thư và thậm chí chống dị ứng. 
        Hơn thế nữa, táo còn là nguồn dồi dào của chất flavanoids có tác dụng chống ôxi hóa rất hiệu nghiệm, giúp chống lại những vết nhăn xấu xí, giữ cho cơ thể khỏe mạnh và luôn tươi trẻ. Táo còn giúp củng cố vững chắc các tế bào nhằm phòng chống nguy cơ của bệnh ung thư 

        5. Bơ 
        Bơ giúp tim khỏe mạnh và giảm các nguy cơ khác về tim mạch. Hàm lượng chất béo thấp, nhưng cũng lại là một trong số ít các lọai trái cây chứa monounsature – một loại chất béo nhưng lại giúp giảm hàm lượng cholesterol. 
        Bơ còn chứa nhiều ka-li giúp điều hòa sự ổn định của máu và chứa nhiều folate, một dưỡng chất cần thiết cho một trái tim khỏe mạnh. 
        Cuối cùng, bơ chứa hai chất hết sức quan trọng: carotenoid và tocopherol có tác dụng ngăn ngừa ung thư vú và ung thư tuyến tiền liệt 

        Trái cây thực sự rất cần thiết cho cơ thể, thơm ngon cho những bữa tráng miệng và giàu dinh dưỡng cho sức khỏe. Trái cây là nguồn vitamin và khóang chất dồi dào và là món ăn không thể thiếu nếu bạn muốn giảm cân và tăng cường năng lượng. 

Tim Nhanh

Bài viết khác

Các loại thảo mộc có trong nước nấu phở

Các loại thảo mộc có trong nước nấu phở

03/03/2019 Gia chánh

Nhiều người nước ngoài đã cố gắng nấu phở, nhưng họ sẽ không bao giờ thành công vì không phải ai cũng biết những vị thảo mộc cần thiết cho một tô phở chuẩn mực.

Art

Mùa Đông

Mùa Đông

10/01/2019 Art

Cuối đông trở về phố núi - ta con nhạn lạc bóng chiều - lãng tử phiêu bồng mấy độ - ân tình gãy gánh phong rêu.