Thứ Sáu, 08 Tháng Sáu, 2018

Những Cái Nhất mọi thời đại

Những kỉ lục Guinness dưới đây, mặc dù đã trải qua một thời gian khá dài nhưng vẫn không bị “soán ngôi”. Hãy cùng tìm hiểu xem, chúng có gì đáng kinh ngạc để cả thế giới phải “ngoái nhìn” nhé!
 

1. Người giàu nhất mọi thời đại

Những Cái Nhất mọi thời đại  - 1

Mansa Musa (1280 – 1337) là vị hoàng đế thứ 10 của Đế quốc Mali giàu có. Ông đã tích lũy được khối tài sản khổng lồ từ sản xuất vàng và muối. Ước tính giá trị tài sản ròng đã được điều chỉnh theo lạm phát của Mansa Musa là hơn 410 tỷ đô-la. Một con số khổng lồ vượt xa tổng tài sản của 3 tỷ phú Bill Gates, Warren Buffett và Amancio Ortega cộng lại.

Dù hơn 700 năm đã trôi qua, nhưng so về mức độ giàu có và tầm ảnh hưởng thì chưa một ai có thể sánh ngang hàng với Mansa Musa.


2. Người đàn ông cao nhất mọi thời đại

Những Cái Nhất mọi thời đại  - 2

Robert Pershing Wadlow (1918 – 1940), theo Sách kỉ lục Guinness thì ông là người cao nhất trong lịch sử, có bằng chứng y khoa rõ ràng không thể chối cãi. Ông còn được biết đến với cái tên “Khổng lồ Alton” vì quê nhà của ông ở Alton, Illinois.

Wadlow đạt chiều cao chưa có tiền lệ là 8 foot 11 inch (2,72m) và nặng 440 pound (199kg) khi qua đời.


3. Người nặng nhất thế giới

Những Cái Nhất mọi thời đại  - 3

Jon Brower Minnoch – người đàn ông nặng cân nhất thế giới sinh năm 1941 và cho đến nay vẫn chưa ai có thể phá được kỷ lục 634 kg của ông nắm giữ. Ông qua đời năm 1983 sau khi đã nỗ lực giảm được 361 kg.


4. Người nhẹ nhất thế giới

Những Cái Nhất mọi thời đại  - 4

Lucía Zárate người San Carlos, nay là thị trấn Ursulo Galvan, Veracruz, Mexico. Cô sở hữu chiều cao 54,6cm và cân nặng 2,1kg, được ghi danh vào sách kỷ lục Guiness người nhẹ nhất thế giới, cho đến nay vẫn chưa một ai có thể “soán ngôi” của Lucía.

Lucía qua đời ở tuổi 26 khi xe lửa chở đoàn xiếc của cô bị kẹt trong núi tuyết tại Sierra Nevada.


5. Người ngồi trên trụ đá lâu nhất

Những Cái Nhất mọi thời đại  - 5

Với 37 năm ngự trên một trụ đá tại Ngọn đồi Kỳ diệu ở Syrie, Thánh Simeon the Stylite – một thầy tu người Syrie sống ở thế kỷ thứ 5 đang nắm giữ kỷ lục người ngồi trên trụ đá lâu nhất thế giới.


6. Nạn dịch khiến nhiều người thiệt mạng nhất

Những Cái Nhất mọi thời đại  - 6

Cái chết Đen là tên gọi của một đại dịch xảy ra ở châu Á và châu Âu trong thế kỷ 14, kéo dài trong suốt 13 năm. Nó là một trong những đại dịch chết chóc nhất trong lịch sử nhân loại, ước tính nạn dịch này đã giết chết từ 30 tới 60% dân số của châu Âu và giảm dân số toàn cầu từ khoảng 450 triệu người xuống còn từ 350 đến 375 triệu người vào năm 1400.


7. Tiếng nổ lớn nhất

Những Cái Nhất mọi thời đại  - 7

Vụ nổ Krakatoa năm 1883 làm rung trời lở đất, thổi bay đá, tro bụi khắp bán kính hơn 25km và âm thanh của nó khiến những người sống cách đó 4.000km cũng phải giật mình.

Sức công phá của nó gấp 13 lần quả bom nguyên tử Little Boy từng được thả xuống thành phố Hiroshima ở Nhật Bản năm 1945. Vụ nổ đã giết chết hơn 36.000 người và gây nên những cơn sóng thần dữ dội cao 40m, tàn phá khoảng 700 ngôi làng.


8. Viên kim cương lớn nhất

Những Cái Nhất mọi thời đại  - 8

Cullinan I – là viên kim cương thô lớn nhất thế giới từng được tìm thấy trên Trái Đất cho đến nay. Nó có khối lượng lên đến 3.106,75 cara (621,350g).

Viên kim cương này được tặng lại cho Hoàng gia Anh, nó được đẽo gọt thành 9 viên đá nhỏ hơn. Trong đó viên kim cương lớn nhất là viên Cullinan II hay còn gọi là “Ngôi sao sáng nhất châu Phi”, có khối lượng lên đến 530,4 cara (106,08 g), cũng chính là viên kim cương qua tạo tác lớn nhất thế giới cho đến nay, hiện đang được gắn trên cây vương trượng của vua Anh.


9. Tiến sĩ trẻ nhất

Những Cái Nhất mọi thời đại  - 9

Karl Witte khi 9 tuổi đã có thể nói 5 thứ tiếng và được trao bằng tiến sĩ Triết học tại ĐH Giessen khi chỉ 13 tuổi. Thần đồng này từng muốn trở thành một luật sư, do đó vào năm 1818 ông đã đi đến Ý để thực hiện mục tiêu của mình. Song vì quá yêu sách và say mê những bài thơ của Dante nên Witte đã quyết định rẽ hướng khác trong sự nghiệp. Cuối cùng nhờ nỗ lực không ngừng, ông trở thành một học giả được Dante công nhận.

Chắc các bạn đã trố mắt lên kinh ngạc vì những kỉ lục Guinness này đúng không, tin đi, chúng đều là sự thật cả đấy. Phải có những kỉ lục “đáng gờm” như vậy thì cuộc sống mới đa dạng, đầy sắc màu đúng không nào? Ngoài 9 “cái nhất” trên thì còn gì nữa không nhỉ, chúng ta cùng tìm hiểu ở những bài viết tiếp theo nhé !


Nguồn: bestie

Bài viết khác

Cà chua và sức khỏe con người

Cà chua và sức khỏe con người

16/04/2019 Sức khỏe

Cà chua là một loại quá được biến đến rất nhiều trong đời sống ẩm thực của người dân Việt Nam nói riêng và nên ẩm thực của các quốc gia khác trên Thế Giới nói chung. Vậy loại quả này có tác dụng gì đối với sức khỏe của người sử dụng?

Nướng khoai bằng nồi cơm điện

Nướng khoai bằng nồi cơm điện

16/04/2019 Gia chánh

Nướng khoai bằng nồi cơm điện nhiều người thử nhưng không phải ai cũng biết ‘bí kíp’. Dưới đáy nồi, chúng ta cần phết thêm một lớp dầu ăn. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm cách nướng khoai bằng thìa inox.

Art

Mùa Đông

Mùa Đông

10/01/2019 Art

Cuối đông trở về phố núi - ta con nhạn lạc bóng chiều - lãng tử phiêu bồng mấy độ - ân tình gãy gánh phong rêu.