Thứ Năm, 26 Tháng Bảy, 2012

Cần Ðến Anh Em

Cần Ðến Anh Em

Lạy Chúa, con cần phải có kẻ khác giúp đỡ, vì đường đời rất tân toan khó thể đi một mình.

Nhưng thường con lại gạt ra những bàn tay đang giơ ra để giúp đỡ con.

Con muốn hoạt động một mình.

Con muốn chiến đấu một mình.

Con muốn thành công một mình.

Trong khi đó bên cạnh con còn có một người bạn tâm phúc, một người chồng, một người vợ hiền, một người anh em, những kẻ thân cận và bao nhiêu bạn đồng nghiệp.

Lạy Chúa, Chúa đã sắp đặt họ bên con nhưng con thường quên lãng họ. Thật ra, chính là mọi người phải cùng chung với nhau mới có thể cừu rỗi nhau được.

Lạy Chúa, xin cho con được nhận thức điều này, và cho con biết đón nhận những Ximêon sẽ giúp đỡ con trên đường đời, mặc dầu họ là những phạm nhân đang bị theo dõi đi nữa.

Michel Quoist

Bài viết khác

Khác biệt giữa xưng tội cá nhân và việc cử hành sám hối ?

Khác biệt giữa xưng tội cá nhân và việc cử hành sám hối ?

09/09/2022

Trong bí tích sám hối, hay bí tích hòa giải, các tín hữu đến để xin ơn tha tội. Hình thức phổ biến nhất của bí tích này là việc cử hành giữa linh mục và hối nhân.

Hiện tương mất trí nhớ và bệnh Alzheimer

Hiện tương mất trí nhớ và bệnh Alzheimer

12/05/2023

Tình trạng mất trí nhớ (dementia) thường xảy ra cho người già, nhưng không phải mọi người khi già đều mất trí nhớ. Nhiều người tưởng lầm là sự mất trí nhớ và bệnh Alzheimer cùng là một thứ bệnh, nhưng thật ra không phải như vậy. Trung bình chỉ có...

Nước chấm gà luộc

Nước chấm gà luộc

26/05/2023

Gà luộc là món ăn ưa thích của nhiều người, nhưng để ăn gà luộc ngon thì không thể thiếu nước chấm. Dưới đây là công thức cách làm nước chấm gà luộc siêu đơn giản mà vô cùng đậm vị, được rất nhiều người ưa thích.

Art