Thứ Năm, 26 Tháng Bảy, 2012

Cần Ðến Anh Em

Cần Ðến Anh Em

Lạy Chúa, con cần phải có kẻ khác giúp đỡ, vì đường đời rất tân toan khó thể đi một mình.

Nhưng thường con lại gạt ra những bàn tay đang giơ ra để giúp đỡ con.

Con muốn hoạt động một mình.

Con muốn chiến đấu một mình.

Con muốn thành công một mình.

Trong khi đó bên cạnh con còn có một người bạn tâm phúc, một người chồng, một người vợ hiền, một người anh em, những kẻ thân cận và bao nhiêu bạn đồng nghiệp.

Lạy Chúa, Chúa đã sắp đặt họ bên con nhưng con thường quên lãng họ. Thật ra, chính là mọi người phải cùng chung với nhau mới có thể cừu rỗi nhau được.

Lạy Chúa, xin cho con được nhận thức điều này, và cho con biết đón nhận những Ximêon sẽ giúp đỡ con trên đường đời, mặc dầu họ là những phạm nhân đang bị theo dõi đi nữa.

Michel Quoist

Bài viết khác

Khác biệt giữa tha thứ tội lỗi và ân huệ ơn toàn xá

Khác biệt giữa tha thứ tội lỗi và ân huệ ơn toàn xá

03/04/2020

Nhiều người thường lẫn lộn giữa tha thứ tội lỗi và ân huệ ơn toàn xá ; Một khi tội lỗi được tha thứ qua bí tích hòa giải, vẫn có tác động đưa ta tới những hậu quả chữa lành tội lỗi gây tổn thương ta.

4 thực phẩm giúp cơ thể phục hồi nhanh khi bị cảm

4 thực phẩm giúp cơ thể phục hồi nhanh khi bị cảm

27/08/2020

Thời tiết khi thay đổi nóng lạnh thất thường dễ khiến bạn bị cảm, nặng hơn là bị cúm. Mặc dù các thực phẩm chúng ta nạp hằng ngày không phải là thuốc chữa trị, nhưng nếu ăn khi bệnh có thể giúp làm dịu các triệu chứng, đồng thời tạo điều kiện cho cơ thể...

Xếp củ tỏi vào đáy chai, mấy tháng sau có tỏi ăn

Xếp củ tỏi vào đáy chai, mấy tháng sau có tỏi ăn

23/09/2020

Đừng mua tỏi nguồn gốc không rõ ràng nữa, các chị em hoàn toàn có thể tự trồng tỏi tại nhà hết sức đơn giản, thu hoạch ăn tẹt ga không hết.

Art