Thứ Năm, 26 Tháng Bảy, 2012

Cần Ðến Anh Em

Cần Ðến Anh Em

Lạy Chúa, con cần phải có kẻ khác giúp đỡ, vì đường đời rất tân toan khó thể đi một mình.

Nhưng thường con lại gạt ra những bàn tay đang giơ ra để giúp đỡ con.

Con muốn hoạt động một mình.

Con muốn chiến đấu một mình.

Con muốn thành công một mình.

Trong khi đó bên cạnh con còn có một người bạn tâm phúc, một người chồng, một người vợ hiền, một người anh em, những kẻ thân cận và bao nhiêu bạn đồng nghiệp.

Lạy Chúa, Chúa đã sắp đặt họ bên con nhưng con thường quên lãng họ. Thật ra, chính là mọi người phải cùng chung với nhau mới có thể cừu rỗi nhau được.

Lạy Chúa, xin cho con được nhận thức điều này, và cho con biết đón nhận những Ximêon sẽ giúp đỡ con trên đường đời, mặc dầu họ là những phạm nhân đang bị theo dõi đi nữa.

Michel Quoist

Bài viết khác

Khác biệt giữa xưng tội cá nhân và việc cử hành sám hối ?

Khác biệt giữa xưng tội cá nhân và việc cử hành sám hối ?

09/09/2022

Trong bí tích sám hối, hay bí tích hòa giải, các tín hữu đến để xin ơn tha tội. Hình thức phổ biến nhất của bí tích này là việc cử hành giữa linh mục và hối nhân.

Điều trị và phòng ngừa cảm

Điều trị và phòng ngừa cảm

08/11/2022

Cảm cúm, viêm họng cũng làm ho, làm sao để phân biệt được ho kiểu nào là do cảm, hay cúm, hay viêm họng, hay dị ứng, và cách chữa có gì khác nhau không? Hay là cứ uống đại trụ sinh, thuốc ho, là gọn lẹ, nhẹ nhàng, khỏi rắc rối cuộc đời?

Sườn kho tiêu

Sườn kho tiêu

22/11/2022

Sườn kho tiêu ngon và rất thơm, miếng sườn mềm và đậm đà, quyện chút bùi bùi của tiêu, ăn rất đưa miệng. Món sườn non kho tiêu này ăn kèm với rau luộc, canh chua thì rất hao cơm, đặc biệt trong những ngày thời tiết se lạnh.

Art