Thứ Sáu, 05 Tháng Mười, 2012

Cốt tính của sự cầu nguyện

CỐT TÍNH CỦA SỰ CẦU NGUYỆN

Cầu nguyện để được nhận lời, không cần phải đọc một câu kinh đặt thật hay và đùng trường hợp. Ngoài những kinh nghiệm chung hằng ngày, tôi không có can đảm để lật từng trang sách để tìm những kinh hay; làm như thế them nhức đầu, vì kinh nào thấy cũng hay cả. Vậy không thể đọc hết các kinh, tôi làm như mấy đứa nhỏ không biết đọc sách, tôi chỉ nói đơn sơ với Chúa những điều tôi muốn nói; và luôn luôn Chúa hiểu tôi.

Đối với tôi, cầu nguyện là một cái nhìn đơn sơ hướng về trời, là một sự nhấc long lên Chúa, là một tiếng kêu biết ơn và đầy yêu mến lúc gặp thử thách cũng như được vui mừng. Tóm lại, cầu nguyện là một cái gì cao cả, siêu nhiên, làm cho tâm hồn mở ra và kết hợp với Chúa.

                                                                                                       Thánh Têrêxa Hài đồng Giêsu

Bài viết khác

Bốn chất thay thế đường lành mạnh

Bốn chất thay thế đường lành mạnh

22/01/2024

Một số chất làm ngọt tự nhiên và ít gây hại cho cơ thể như đường cỏ ngọt, đường la hán, mật ong và đường nâu. Trong một bài báo tổng quan bao gồm 46 nghiên cứu về đường không ly tâm, tác dụng được báo cáo nhiều nhất là [tăng khả năng] miễn dịch (26%)...

Cá mắm xứ Huế

Cá mắm xứ Huế

09/02/2024

Viết về Cá và Mắm xứ Huế, tôi dựa vào ít ỏi vài tài liệu trong tay tuy không đầy đủ nhưng tôi hy vọng nêu lên phần nào một trong những nét đặc trưng ẩm thực của người dân Huế.

Art