Thứ Sáu, 05 Tháng Mười, 2012

Cốt tính của sự cầu nguyện

CỐT TÍNH CỦA SỰ CẦU NGUYỆN

Cầu nguyện để được nhận lời, không cần phải đọc một câu kinh đặt thật hay và đùng trường hợp. Ngoài những kinh nghiệm chung hằng ngày, tôi không có can đảm để lật từng trang sách để tìm những kinh hay; làm như thế them nhức đầu, vì kinh nào thấy cũng hay cả. Vậy không thể đọc hết các kinh, tôi làm như mấy đứa nhỏ không biết đọc sách, tôi chỉ nói đơn sơ với Chúa những điều tôi muốn nói; và luôn luôn Chúa hiểu tôi.

Đối với tôi, cầu nguyện là một cái nhìn đơn sơ hướng về trời, là một sự nhấc long lên Chúa, là một tiếng kêu biết ơn và đầy yêu mến lúc gặp thử thách cũng như được vui mừng. Tóm lại, cầu nguyện là một cái gì cao cả, siêu nhiên, làm cho tâm hồn mở ra và kết hợp với Chúa.

                                                                                                       Thánh Têrêxa Hài đồng Giêsu

Bài viết khác

Khác biệt giữa xưng tội cá nhân và việc cử hành sám hối ?

Khác biệt giữa xưng tội cá nhân và việc cử hành sám hối ?

09/09/2022

Trong bí tích sám hối, hay bí tích hòa giải, các tín hữu đến để xin ơn tha tội. Hình thức phổ biến nhất của bí tích này là việc cử hành giữa linh mục và hối nhân.

Giời leo

Giời leo

07/09/2022

Giời ăn hay giời leo, tiếng Anh gọi là shingles hoặc herpes zoster hoặc (đơn giản chỉ là) zoster, không phải là hiếm gặp. Theo thống kê, có khoảng 20 phần trăm của người Mỹ sẽ bị giời ăn một lần nào đó trong cuộc đời.

Lá mơ – thực phẩm và vị thuốc quý!

Lá mơ – thực phẩm và vị thuốc quý!

28/09/2022

Lá mơ – một loại cây dây leo được sử dụng phổ biến với vai trò là thực phẩm và cũng là vị thuốc chữa bệnh tốt cho sức khỏe. Ngày trước, ông cha ta sử dụng lá mơ để điều chế thuốc, trị một số thể bệnh thường gặp trong cuộc sống. Công dụng của lá mơ ngày càng...

Art