Thứ Ba, 12 Tháng Sáu, 2012

Một chiều cuối thu

Chiều nay cơn gió mát lạnh của miền hẻo lánh, những chiếc lá vàng từ từ rớt rụng từ đầu thu chỉ để lại những thân cây trơ trụi, đứng nghêu ngao giữa bầu trời lạnh giá.
     Người con gái qua dáng người bé nhỏ đang đi dọc theo triền núi, có một khuôn mặt đầy suy tư phảng phất có thể nói của nét buồn hoang dã. Từ ngày cô bé ấy giã từ mãnh đất chôn nhau cắt rốn để ra đi tìm một lối sống mới. Cô bé cảm thấy lòng mình mang một cảm giác lạnh lùng, tẻ nhạt và hoang mang. Cô bé nghĩ nỗi buồn đó hòa nhịp đúng theo phong cảnh của miền rừng núi heo hút và dầy đặc sương này…
     Một cơn gió thoảng làm cô bé sực tỉnh vì cảm giác lạnh, phải màn đêm đang phủ dần tự bao giờ. Cô bé đưa mắt nhìn về dãy núi xa xăm kia, không còn thấy những cánh chim bay lượn hoặc những tiếng kêu của côn trùng.
     À, thì ra thu đã đi qua và mùa đông lạnh giá lại về đây hội ngộ. Đông về báo hiệu một lần nữa Giáng sinh lại đến với mọi người, riêng cô bé sẽ làm gì và nghĩ gì trong đêm Chúa ra đời ?
Chắc có lẻ cô bé sẽ chắp hai tay trước máng cỏ, khấn nguyện xin Chúa Hài Đồng ban cho cô bé một niềm tin vững chắc để cô bé tìm thấy được một hướng đi cho tương lai…

Trần Thị Mùi 1977

Bài viết khác

Khác biệt giữa xưng tội cá nhân và việc cử hành sám hối ?

Khác biệt giữa xưng tội cá nhân và việc cử hành sám hối ?

09/09/2022

Trong bí tích sám hối, hay bí tích hòa giải, các tín hữu đến để xin ơn tha tội. Hình thức phổ biến nhất của bí tích này là việc cử hành giữa linh mục và hối nhân.

Giời leo

Giời leo

07/09/2022

Giời ăn hay giời leo, tiếng Anh gọi là shingles hoặc herpes zoster hoặc (đơn giản chỉ là) zoster, không phải là hiếm gặp. Theo thống kê, có khoảng 20 phần trăm của người Mỹ sẽ bị giời ăn một lần nào đó trong cuộc đời.

Lá mơ – thực phẩm và vị thuốc quý!

Lá mơ – thực phẩm và vị thuốc quý!

28/09/2022

Lá mơ – một loại cây dây leo được sử dụng phổ biến với vai trò là thực phẩm và cũng là vị thuốc chữa bệnh tốt cho sức khỏe. Ngày trước, ông cha ta sử dụng lá mơ để điều chế thuốc, trị một số thể bệnh thường gặp trong cuộc sống. Công dụng của lá mơ ngày càng...

Art