Thứ Hai, 04 Tháng Chín, 2017

Lễ hội cà chua ‘La Tomatina’ ở Tây Ban Nha

Lễ hội cà chua ‘La Tomatina’ ở Tây Ban Nha - 1
Một phụ nữ vui cười trong lễ hội cà chua "La Tomatina". (Hình: Pablo Blazquez Dominguez/Getty Images)


Hằng năm, vào ngày Thứ Tư cuối cùng của Tháng Tám, rất nhiều du khách đến thành phố Bunol ở Tây Ban Nha để tham dự lễ hội cà chua “La Tomatina”.

Tại lễ hội này, người tham dự cầm cà chua ném nhau khoảng một tiếng đồng hồ, cho đến khi quảng trường của thành phố này ngập trong nước cà chua.

 

Năm nay, có đến 22,000 người đến tham dự, và dự trù có 150 tấn cà chua được ném.

Lễ hội cà chua ‘La Tomatina’ ở Tây Ban Nha - 2
Du khách ném cà chua nhau. (Hình: JAIME REINA/AFP/Getty Images)


Lễ hội cà chua ‘La Tomatina’ ở Tây Ban Nha - 3Một người tham dự lễ hội đứng cho du khách chụp ảnh. (Hình: Pablo Blazquez Dominguez/Getty Images)


Lễ hội cà chua ‘La Tomatina’ ở Tây Ban Nha - 4Những người tham dự lễ hội ném cà chua từ xe tải. (Hình: JAIME REINA/AFP/Getty Images)


Lễ hội cà chua ‘La Tomatina’ ở Tây Ban Nha - 5Hai du khách chụp selfie tại lễ hội cà chua. (Hình: Pablo Blazquez Dominguez/Getty Images)


Lễ hội cà chua ‘La Tomatina’ ở Tây Ban Nha - 6Một người đàn ông lau chùi cửa trước của nhà mình. (Hình: JAIME REINA/AFP/Getty Images)

Bài viết khác

Xin Lễ và cầu nguyện cho các linh hồn

Xin Lễ và cầu nguyện cho các linh hồn

04/01/2020

Vậy phải dứt khoát loại trừ những việc sai trái về cái gọi là “Lễ đời đời” và mua bán “hậu” đời sau nếu muốn thực hành đức tin

Những bí ẩn của giấc ngủ

Những bí ẩn của giấc ngủ

14/02/2020

Tại sao chúng ta cần ngủ? Tại sao lại “phí phạm” đến 8 giờ quý báu, 1/3 cuộc sống để ngủ? Câu trả lời thoạt nghe khá đơn giản: ngủ để bồi dưỡng, để phục hồi não bộ. Tuy nhiên hơn 120 năm qua, cho dù nhiều nghiên cứu được tiến hành nhưng vẫn chưa giải...

VỊT KHO SẢ GỪNG

VỊT KHO SẢ GỪNG

23/01/2020

Thịt vịt kho sả, kho gừng sả ớt là một món ăn tuyệt vời khi ăn với cơm nóng bởi vị ngon đậm đà của thịt vịt và mùi hương đặc trưng của sả. Thịt vịt là một loại thực phẩm ngon và còn rất tốt cho sức khỏe những người bị nhiệt.

Art

Mẹ tôi

Mẹ tôi

23/01/2020

Tết đến mẹ tôi vất vả nhiều, Mẹ tôi lo liệu đủ trăm điều. Sân gạch tường hoa người quét lại, Vẽ cung trừ quỷ, trồng cây nêu...