Thứ Năm, 20 Tháng Chín, 2018

Tìm hiểu về BITCOIN

Là dân công nghệ đã nghe nói nhiều về Bitcoin (BTC) nhưng chưa bao giờ hứng thú với nó vì những rủi ro mà nó mang đến không bao giờ có thể diễn tả được. Ấy thế mà những thông tin liên quan đến Bitcoin cứ nhan nhản xung quanh.

Vậy tại sao không tìm hiểu thử nó là cái éo gì?

Vài bữa là có vài bài viết cực sốt liên quan đến Bitcoin như là “BTC sập sàn”, lúc thì nói “Lên Đỉnh”, lâu lâu thi triệu phú từ Bitcoin, đổ xô làm giàu bằng cách mua trâu cài BTC, bán tháo giàn trâu và nhiều tin khác, những thông tin không có giá trị thực sự với người dùng, mà chỉ làm họ cảm thấy một mớ hổn độn.

Qua đó mới thấy truyền thông nó xàm thế nào, chính độ xàm của nó mà hôm nay mới có bài viết làm nó bớt xàm ra đời!

1. Thông tin chung

 • Tính tới thời điểm này 1 Bitcoin (BTC) đang trên 4000 USD (14/08/2017)
 • Có hơn 100 loại tiền điển tử khác ngoài Bitcoin được gọi là (Altcoin)
 • Hiện tại lượng tiền cơ sở của Bitcoin là 70 tỷ đô la mỹ, các đồng tiền khác cũng trên 50 tỷ $$$
 • Số lượng Bitcoin trên toàn thế giới là có giới hạn ( chỉ 21 triệu Bitcoin )
 • Mọi dự đoán liên quan đến Bitcoin không có gì là chính xác
 • Thị trường Bitcoin là một thị trường cực kỳ lớn, dòng tiền đang chảy vào các sàn giao dịch Bitcoin vô cùng khủng
 • Bitcoin là kênh giao dịch đầu tư kiếm tiền đầy tìm năng 2017–2018

2. Bitcoin là gì?

Tìm hiểu về BITCOIN - 1

Theo trang Wikipedia thì Bitcoin là một loại tiền kỹ thuật số phân cấp được tạo ra bởi Satoshi Nakamoto vào năm 2008. Bạn có thể xem thêm phần giới thiệu cực kỳ chi tiết về BTC tại đây https://bitcoin.org/bitcoin.pdf

Bitcoin có thể trao đổi trược tiếp bằng các thiết bị có kết nối Internet mà không cần thông qua một tổ chức trung gian nào. (Trên lý thuyết là như vậy, nhưng bạn nghĩ đi nếu không có một sàn giao dịch quy tụ toàn bộ những người buôn bán thì làm sao họ có thể trao đổi mua bán được.)

Với những sàn giao dịch này thì họ sẽ ăn tiền phí dựa trên mỏi giao dịch của bạn, chứ họ cũng không đứng trung gian theo kiểu biết mọi thứ về quá trình của bạn. Họ chỉ đứng ra làm bên thứ 3 và chứng kiến việc giao dịch của bạn để đảm bảo cho người bán và người mua.

Chỉ đứng ra đảm bảo thôi là cũng có tiền rồi! nhưng đổi lại bạn được họ hỗ trợ bạn khi có tranh chấp xảy ra. Đơn giản như sàn giao dịch Remitano chẳng hạn. Khi người mua và người bán mua bán trên này thì các bạn có thể yên tâm phần nào về sự an toàn và minh bạch giữa 2 bên.

Group nhận tin tức miễn phí Bitcoin-Altcoin-ICO: https://t.me/hoangcoin

3. Bitcoin là tiền ảo?

Nói chính xác Bitcoin là vừa ảo vừa thật. Ảo ở đây là vì nó được tạo ra từ kỹ thuật số và bạn không thể cầm nắm nó như tiền bình thường được, còn THẬT là nó có thể buôn bán mua đồ ăn, thức uống, mua xe mua nhà cửa, mua vàng hoàn toàn bình thường nhưng vẫn giựa trên giá trị quy đổi ra tiền hoặc vàng. Chốt một câu là Bitcoin là Ảo nhưng giá trị là Thật (cho đến bây giờ).

Vậy tại sao nó lại gọi là đồng tiền ảo?

Đơn giản đó chỉ là một tên gọi của nó mà thôi. Có người gọi là tiền điện tử, có người gọi thẳng tên của nó là Bitcoin, có người gọi là đồng tiền Internet. Nói chung bạn thích gọi nó là gì cũng được.

So sánh Bitcoin với ???

Bạn có thể so sánh Bitcoin với Vàng bởi vì cả hai đều có giá trị hữu hạn và vài nét tương đồng.

 • Mọi quốc gia điều đầu tư vàng và coi vàng là một kênh dự trữ an toàn -> tương lai Bitcoin cũng thế
 • Vàng trong tự nhiên có giới hạn (quý hiếm) nên giá của vàng tăng theo thời gian dài -> Bitcoin cũng thế (chỉ có 21 triệu BTC).
 • Vàng có kênh giao dịch, là sản phẩm có thể giao dịch và thanh toán -> Bitcoin cũng thế.
 • Vàng trường tồn với thời gian, cũng dễ dàng cất giữ ở nơi bí mật -> Bitcoin cũng thế (bạn có thể cất lạnh BTC)
 • Vàng được mọi người công nhận -> Bitcoin cũng thế (chỉ vài nước là chưa thật sự công nhận nó).

So sánh một chút xíu như vậy để bạn hiểu thêm hơn một chút về đồng tiền điện tử đại diện là Bitcoin.

Sao không so sánh Bitcoin với tiền?

Nhìn nhận một cách khách quan thì tiền chỉ là một tờ giấy lộn, tại sao vậy? Tờ giấy đó được công nhận bởi nhà nước chính quyền sở tại đảm bảo về điều đó, vậy họ lấy cái gì đảm bảo? đó chính là Vàng. Nước nào càng nhiều vàng, tài nguyên khoán sản khủng thì đồng tiền nước đó có giá so với những đồng tiền khác. Để hiểu hơn về tiền tệ bạn có thể xem cuốn sách “Chiến tranh tiền tệ” nhé!

Vậy suy ngược một xíu thì Bitcoin được cộng đồng chấp nhận (tương tự chính quyền) và được định giá chuyển đổi so với USD hoặc vàng chính vì vậy nó có giá trị.

Tóm lại thì mọi giá trị đều được quy đổi ra Vàng. Nhưng vàng lại có một vài nhược điểm chính vì vậy nên mới có những công cụ khác thay thế như là tiền và hiện nay là Bitcoin.

4. Bitcoin hoạt động ra sao?

Với những bạn không rành về công nghệ thì có thể bỏ qua phần này, vì nó hơi chuyên nghành một xíu, nhưng bạn thích thì cũng có thể đọc qua cho biết.

Bitcoin hoạt động dựa vào thuật toán mã hóa (SHA-256 hash), Protocal của Bitcoin được xây dựng trên mã nguồn mở.

Một mặt Bitcoin là đồng tiền điện tử, mặt khác nó là một mạng lưới được phân bổ đi khắp hang cùng ngỏ hẻm trên internet theo dạng ngang hàng (peer to peer) giống với việc download torrent.

Hiểu đơn giản là trên máy tính của bạn có file A, bạn gái của bạn xách cái máy tính lại kêu bạn gửi file A đó bạn nó thông qua một sợi dây cáp mạng hoặc một giây kết nối USB gì đó điều được.

Một thuật ngữ quan trọng chính là Blockchain đây là công nghệ tạo ra BTC cũng như các đồng tiền khác.

Bạn có thể xem thêm và hiểu thêm về Bitcoin tại đây: https://bitcoin.org hoặc đây nữa https://vi.wikipedia.org/wiki/Bitcoin

5. Cách để tạo ra Bitcoin?

Việc tạo ra Bitcoin vô cùng đơn giản, chỉ cần bỏ ra một số tiền mua dàn máy chuyên dụng cài Bitcoin là xong. Hiện nay trên mạng có rất nhiều gian hàng bán theo dàn máy kiểu như thế.

Nói sơ qua về dàn máy đào tiền một chút, nói một dàn máy cho hoành tráng vậy thôi chứ thật ra nó chỉ là một máy vi tính (PC) thôi, ta có thể chia ra 2 hình thức chính sau:

 • Một PC có cấu hình VGA cao như VGA RX 580, VGA 570
 • Một PC chuyên dụng chạy phần mềm (Những phần mềm này sẽ tận dụng tài nguyên CPU, VGA để giải mã các thuật toán)

Khi bạn mua bạn sẽ được người bán hướng dẫn bạn cách đào coin như thế nào, ở đây mình không nói chi tiết, vì mỗi dàn máy đều có tính năng riêng cũng như hiệu suất đào coin khác nhau, nên tùy vào giá tiền mà bạn đầu tư thì mới có thể tư vấn thêm được.

Lưu ý: Ở thời điểm này thì bạn không nên mua một giàn trâu cài Bitcoin vì không có lời đâu, chỉ có thể cài những loại tiền khác thôi. Với lại nếu mua thì bạn sẽ chôn vốn, và khi có vấn đề gì thì khó bán lại lắm.

6. Làm sao để giữ Bitcoin?

Tìm hiểu về BITCOIN - 2

Bitcoin được cất như thế nào? Việc mở ví Bitcoin tương tự mở một tài khoản ngân hàng. Chỉ vậy thôi.

Việc bảo mật ví Bitcoin được đặt lên hàng đầu, có nhiều trang hỗ trợ chứng thực qua 2 đến 3 lớp nhằm đảm bảo rằng tiền của bạn an toàn tuyệt đối. Đương nhiên là nó có tính tương đối nhất định, nhưng chắc chắn.

Nếu bạn biết một số kỹ thuật bảo mật, cũng như cách sử dụng an toàn thì không bao giờ có chuyện ví của bạn bị hacker tấn công. (Cách hay nhất là trữ lạnh Bitcoin)

Một lưu ý cực kỳ quan trọng là mọi thông tin liên quan đến bạn phải bí mật tuyệt đối, tài khoản mới, password mạnh, thông tin cá nhân cũng như những vấn đề liên quan đến bạn hoàn toàn bí mật.

Nói chung nếu chơi lớn thì nên sắm cho mình một PC chứa thông tin và không kết nối internet. Thêm một phần mềm diệt virus, mã độc nữa vàtuyệt đối không sài phần mềm bẻ khóa.

Khi giao dịch trên các sàn sẽ không có gì đảm bảo hết. Bạn lưu ý vấn đề này, chỉ cần sơ suất một chút xíu là bạn mất sạch tiền.

Ví dụ: trên cơ bản mọi thông tin hoàn toàn chính xác, nhưng khi giao dịch bạn lại không để ý đến ví tiền của mình, chỉ tích tắc virus có cơ hội thay đổi địa chỉ ví tiền của bạn, vậy là xong (Đây chính là điều mà rất nhiều người sợ, vì vậy nên sử dụng máy tính sạch để giao dịch.)

Hiện tại trên thị trường có 2 ví khá uy tín: Blockchain.info và Remitano(VN_SIN)

7. Những đặc điểm bạn nên biết

Ưu điểm

Sau khi Bitcoin được sử dụng rộng rãi thì các nhà đầu tư bắt đầu chuyển hướng từ chứng khoán, vàng, ngoại hối qua để đầu tư kiếm lời bởi những ưu điểm đặc biệt của nó. Cũng như đây được xem là kênh đầu tư sinh lời bậc nhất hiện nay.

Bitcoin ra đời giống như Apple đời vậy đó. Nó được xem là cuộc cách mạng trong việc thanh toán toàn cầu, mọi thứ không còn nằm trong quy luật của nó nữa mà bắt đầu trở nên không thể kiểm soát được. Chỉ người mua và người thật sự mới biết được gì gì đang xảy ra mà thôi.

 • Thuận tiện trong giao dịch: Bạn có thể chuyển tiền của mình đi khắp nơi trên thế giới chỉ với 1 nốt nhạc, không phải rườm rà, không phải đăng ký, cũng như chờ đợi quá lâu là việc tiền có đến với người nhận hay không.(Nhưng hiện nay vì số lượng người chơi khủng nên tiền sẽ đi lâu hơn bình thường nhưng không phải lo nhanh nhất là 30 phút lâu nhất cũng 150 phút là tới)
 • Bảo mật: Với người mua và người bán thì đôi lúc bạn có thể biết đến nhau theo kiểu dùng tiền thật mua tiền điện tử, nhưng khi giao dịch Bitcoin với nhau thì chẳng biết được gì. Đó chí là sự bảo mật tuyệt đối mà rất nhiều tài phiệt đang hướng đến (tại sao biết? bạn tìm hiểu thì bạn sẽ biết.)
 • Đây là loại tiền không thể làm giả: Chính xác là như vậy, nó không thể làm giả. Nếu bạn muốn biết tại sao thì bạn cần biết một chút về kỹ thuật thì bán sẽ hiểu được điều này.

Nhược điểm

 • Mọi thứ không an toàn tuyệt đối: Cái gì cũng có 2 mặt của nó, khi mọi thứ điều ẩn danh thì việc tội phạm công nghệ cao sẽ bắt đầu phát triển làm mọi cách để cướp đi những thứ trên tay bạn. Tệ thì bạn sẽ bị mất tiền trên ngay ví của bạn, tê hơn là sập sàn giao dịch và thậm tệ nhất là sập toàn sàn trên toàn thế giới.
 • Sự bắt đầu với BTC luôn khó khăn: đó là vì mọi thứ đều phải thực hiện trên máy tính hoặc điện thoại, mà với dân trí hiện nay thì mọi người bắt đầu với nó đều gặp trở ngại. Nếu không có hướng dẫn cụ thể thì gần như bạn chẳng biết mô tê gì.
 • Thông tin truyền thông: Những bài viết của truyền thông luôn có một cái gì đó, một dạng nhận định tiêu cực không khách quan cho Bitcoin. Trong bài viết luôn hạ thấp những ưu điểm của Bitcoin, còn nhược điểm thì được đẩy lên rất cao. Một sự mất công bằng không hề nhỏ ở đây.

Chắc cái này còn ảnh hưởng đến một số yếu tố khách quan mà buộc họ phải đánh giá như vậy, bởi cơ bản họ cũng chỉ hiểu sơ qua vấn đề chứ không thật sự biết được sâu hơn cũng như những gì mà Bitcoin mang đến.

8. Giá trị thực của Bitcoin?Tìm hiểu về BITCOIN - 3

Không có một con số nào quyết định rõ ràng việc này, nó được dựa trên quy luật cung và cầu là chủ yếu, sau khi Bitcoin ra đời với những tiện lợi ích mà nó mang lại, giới siêu giàu để ý đến loại tiền này, bạn cũng biết rồi đó nhà giàu nhắm đến nó vì 2 yếu tố quan trọng sau, trốn thế và ẩn mình. Bitcoin làm được điều đó, chính vì vậy mà giá trị cầu tăng cao, cầu này là cầu chất lượng chính.

Nói đến Cung thì không phải muốn có được 1 Bitcoin là đơn giản, cũng phải một dàn máy khủng trong vòng vài tiếng hoặc vài ngày mới đào được. Chính vì vậy lúc nào Cầu cũng cao hơn Cung. Theo quy luật tự nhiên khi cầu cầu hơn thì đương nhiên giá phải tăng.

Vậy chẳng lẻ chỉ có người giàu mới hứng thú hay sau, không đương nhiên là những nhà đầu tư vừa và nhỏ bắt đầu nắm bắt được thị trường họ bắt đầu lôi kéo mọi người vào để phát triển đồng tiền và lan rộng sự thông dụng của đồng tiền này. Đương nhiên bởi những người đứng đầu và nắm dữ số lượng BTC khủng, để làm gì?

Để kiếm tiền. thế thôi!

Chốt một câu khá quan trọng: Giá trị thật của đồng tiền điện tử chính là xuất phát từ nhu cầu của con người.

9. 5 Phương thức đầu tư BitcoinTìm hiểu về BITCOIN - 4

Đầu tư theo kiểu truyền thống

Đây là cách khá nhiều nhà đầu tư đang theo, trong đó có mình, vì nó đơn giản hơn cũng như không chôn vốn, có thể linh hoạt trong việc đặt mua và bán một cách nhanh chóng.

Có 2 dạng trong hình thức này:

 • Mua ở giá thấp đợi đến cao rồi bán (Đầu tư lâu dài 3m — 1y)
 • Chơi dạng lướt sóng (Đầu tư ngắn hạn dưới 3m)

Tích trữ

Dạng này chủ yếu người ta mua tích trữ vì nghĩ trong tương lai sẽ có nhiều tìm năng (cái này trữ như vàng), dạng này tương đối giống với dạng đầu tư lâu dài nhưng khác ở chổ người ta chỉ mua đúng một loại tiền và chủ yếu là Bitcoin hoặc ethereum.

Đây là một trong những cách các nhà tài phiệt thường làm nhất. Dòng tiền của họ sẽ ẩn dưới lớp tiền ảo này. Không ai biết. Nhưng dạng này rất ít vì không có quá nhiều người có tiền khủng. Khakha.

Chỉ tưởng tưởng họ tích trữ 1 tỷ USD vào đồng tiền này thì bạn biết rồi đó, tương lai họ vững bền với thời gian, chỉ trừ trường hợp sập sàn (mất trắng). Nhưng xét theo một khía cạnh khác thì khi người giàu đã sử dụng nó thì chắc chắn họ đã có một kế hoạch rõ ràng rồi.

Mình có đầu tư dạng này, nhưng số tiền không cao, chủ yếu để trải nghiệm biết thêm về nó. Sinh viên không nên tham gia, người già không nên tham gia.

Mua máy chuyên dụng

Đây cũng là hình thức khá phổ biến tại Việt Nam và Thế giới, nhưng chủ yếu dành cho các bạn có hiểu biết về công nghệ. Vì họ rành hơn trong việc điều hành và sử dụng các thiết bị trên.

Số vốn bỏ ra cho một giàn trâu thi không hề rẻ, điển hình một giàn trâu cài rẻ lắm cũng trên 50 củ rồi.

Chưa kể tiền điện, tiền duy trì, hư hỏng này nọ, trừ chi phí thì không lời nhiều, nhưng kiểu này ăn chắc mặt bền. Nhưng có một số khó khăn nhất định là ở chổ việc cài coin càng ngày càng khó chính vì vậy họ phải chạy theo công nghệ thường xuyên nếu không muốn bỏ lại phía sau.

Đồng thời thường các bạn làm cá nhân, làm vài giàn là thấy không đủ tiền rồi, nói chung kiểu này mình không khuyến khích cho các bạn không rành về công nghệ cũng như không có số vốn lớn đề duy trì.

Phương pháp này người vào trước sẽ tốt hơn người vào sau.

Tham gia mạng lưới MLM (Đa cấp v2)

Đây là sự biến tướng của thành phần đa cấp, đa cấp gần như đã lụi tàn tại VN những năm gần đây, mạnh nhất là vào cuối năm 2016 và đầu 2017 hàng ngàn công ty đa cấp mất hút trên thị trường.

Nhưng sự bùng nổ trở lại với tiền ảo đặc biệt là các đồng tiền thay thế Bitcoin (ALTCOIN) như là ETH, Ripple, IOTA, đã giúp cho đa cấp bắt đầu hoạt động mạnh mẽ trở lại. Những nhà làm đa cấp bắt đầu chuyển hướng sang tìm hiểu về đồng tiền ảo này. Tưởng rằng tiền ảo sẽ là một sân chơi đầy tìm năng nhưng thật ra nó cũng chỉ là như vậy, không hơn không kém chỉ khác là sản phẩm đã hay đổi.

Mọi thứ trong hình thức kinh doanh này chính là bỏ một số vốn đầu tiên và không làm gì hết trong vòng vài tháng bạn sẽ có tiền lãi gấp x6 lần. Những lời chia sẽ thật sự mang mùi con lừa ở đây. Vậy mà cũng có rất nhiều người không nhận ra được điều đó.

Đừng bao giờ tham gia kiểu này! chỉ tiền mất tật mang thôi.

Đầu tư lợi suất cao (HYIP)

HYIP là các chương trình đầu tư siêu lợi nhận, siêu lợi nhuận ở đây chính là vì nó có lãi suất cực kỳ khủng so với ngân hàng.

Chủ yếu là bạn tìm kiếm các trang có uy tín nhất định trong thị trường rồi ký gửi tiền vào đó để họ đầu tư, sau khi có lợi nhuận bạn sẽ được rút tiền về. Còn không thì coi như mất sạch

Nhưng kiểu hình thức thế này hơi hiếm trên thị trường, gần như đa phần toàn là lừa đảo. Nếu bạn là newbies thì bạn không nên tham gia vào hình thức này. Bởi bạn sẽ bị sock tới nóc khi tới một ngày website đó bạn không vào được nữa.

Nhưng nếu có chơi thì hãy tìm những người có kinh nghiệm để học hỏi và quan trọng là chỉ nơi chơi con số nhỏ thôi đừng đặt mọi thứ vào một giỏ nhé!

Cá nhân mình cũng không thích kiểu này! Quá ảo quá vl. Đây là dạng đầu tư mạo hiểm.

10. Đồng tiền điện tử trong tương lai sẽ thế nào?

Không thể đoán trước được chuyện gì sẽ xảy ra với BTC trong tương lai vì nó nằm ngoài tầm kiểm soát của tất cả mọi người.

Đấy chính là cơ chế thị trường, không một ai có thể kiểm soát được nó, như vậy sẽ trở nên công bằng hơn và cũng trở nên nguy hiểm hơn.

Nhưng một thực tế cho thấy rằng, BTC vẫn chịu rất nhiều sự ảnh hưởng từ biến động của một số hoạt động liên quan đến chính trị, tiền tệ và các thị trường khác như vàng, ngoại hối, chứng khoán.

Giống như vụ sập sàn Bitcoin và giữa tháng 7 tưởng chừng Bitcoin chao đảo và rớt giá, nhưng không ngờ nó lại tiếp tục tăng và tăng. Thật khó lý giải về điều đó! xem thêm “sập sàn BTC-E.”

Bạn có thể xem lại các dữ kiện trước đó với các bài viết đánh giá về BTC, chắc chắn bạn sẽ nhận ra một điều BTC đã giẩm lên mọi thứ để tự chứng mình rằng nó vẫn đang phát triển và đều đặn bước đi không gì có thể ngăn cản nó lên đỉnh.

Chính vì vậy các dự đoán ở quá khứ cũng như hiện tại thì chỉ mang yếu tố tham khảo chứ không thể khẳng định được điều gì.

Việc tốt nhất bạn có thể làm là tìm hiểu thật kỹ các kiến thức liên quan đến BTC và Altcoin, chọn một số hình thức để trải nghiệm thực tế.

Đương nhiên mọi thứ đều phải có thời gian để bạn có thể nắm bắt được hết. Hãy tự thử sức!

Tôi nhớ trong cuốn sách “Nhà giả kim” có một câu nói rất hay “Chúa luôn ưu đãi kẻ khù khờ”.

11. Bắt đầu chơi Bitcoin như thế nào?Tìm hiểu về BITCOIN - 5

Nếu bạn đọc bài viết này thì mình xin chia sẽ một chút xíu khi bạn mới bắt đầu dấn thân vào nghành đầu tư tiền ảo nhé!

Lưu ý nếu bạn không làm qua những bước này thì bạn không nên tham gia và BTC cũng như đầu tư vào những đồng tiền điện tử này.

Các bước tổng quát:

 • Bước 1: Hãy tìm hiểu về bitcoin là gì? khi bạn tìm hiểu kỹ về BTC bạn sẽ biết được một vài thứ quan trọng khác.
 • Bước 2: Tìm hiểu về một số đồng tiền ALTCOIN (những đồng tiền thay thế BTC)
 • Bước 3: Kiếm một cộng đồng để trao đổi thông tin liên quan hoặc một người mà bạn cảm thấy tin tưởng để cùng nhau học hỏi và chia sẻ
 • Bước 4: Đăng ký một tài khoản VCB nội địa và quốc tế (để đó sẽ có dịp cần đến), đăng ký thêm một số tài khoản khác như paypal hoặc payeer.
 • Bước 5: Nghiên cứu một số sàn uy tín để học cách mua bán BTC và các loại tiền ảo
 • Bước 6: Tìm một đồng tiền ảo và bắt đầu mua chúng tích trữ hoặc lướt sóng thì tùy bạn
 • Bước 7: Đọc các tin tức liên quan lẫn trong nước và ngoài nước về đồng tiền điện tử để nhìn nhận trong quá trình mua và bán.
 • Bước 8: Lập lại trình tự này và cứ thế kinh nghiệm của bạn sẽ lên thế thôi.

12. Một số nguồn tham khảo

Tại Việt Nam:

 • Remitano.com (Dành cho bạn mới bắt đầu, cực chuẩn, hướng dẫn làm từng bước mua và bán)
 • santienao.com (Cái này thì tự động hơn một chút nhưng sẽ làm các bạn bối rối hơn so với thằng trên)

Nước ngoài:

Tham khảo: 3 Sàn uy tín nhất cho nhà đầu tư bitcoin — altcoin

Tin tức liên quan đến tiền ảo

Lời kết

Hiện tại Bitcoin là một kênh đầu tư cực kỳ hấp dẫn, tỉ lệ chuyển đổi của nó vô cùng khủng khiếp và không ai có thể kiểm soát được, chính vì vậy khi bạn quyết định đầu tư và kiếm tiền tư kênh đầu tư mới này thì mình có một số lời khuyên cho bạn.

 • Đừng bắt đầu mà không hiểu gì về Bitcoin
 • Nếu bạn không có tiền thì bạn không nên chơi, vì trò chơi này vô cùng mạo hiểm chính vì vậy đừng ham mà nhàu vô, đừng bán nhà bán cửa hoặc vai mượn để mộng làm giàu từ kênh này. Giàu nhanh thì cũng nhanh nghèo thôi.
 • Khi quyết định đầu tư thì hãy đầu tư một cách thông minh đừng bao giờ bỏ tất cả trứng vào một rọ
 • Khi tìm hiểu một đồng tiền hãy tìm hiểu thật kỹ, đánh giá khách quan và định hình xu hướng của nó trước khi quyết định đầu tư cho nó.
 • Nên hạn chế tham gia vào các chương trình ủy thác đầu tư mà hãy tự nghiên cứu và tự đầu tư (Dành cho các bạn trẻ, và các anh chị dưới 40 tuổi) còn trên 40 thì đừng chơi hoặc có thể tham gia các chương trình HYIP hợp lý (trong kênh này hiếm có cái sàn hay ai cung cấp được sự uy tín tuyệt đối, nên tốt nhất là tự chơi hoặc không nên chơi)
 • Hãy biết điểm dừng và luôn có một nguyên tắc khi tham gia. Đừng tham thì thâm đấy
 • Đây cũng là một kệnh để kiếm tiền trên mạng, còn rất nhiều cách khác bạn có thể tham gia nếu bạn cảm thấy đây không phải sở trường của mình.

P/S

Mọi thứ trên mình đều nghiên cứu và tham khảo một số trang khác nhau để đúc kết cho mọi người, đặc biệt là những bạn mới bắt đầu nghiên cứu về Bitcoin và có ý định kiếm tiền cùng Bitcoin, một trong những thị trường kiếm tiền khủng nhất 2017.

Với tư cách là một người chơi và kiếm tiền trên thị trường Bitcoin này mình mong muốn mọi người có thể kiếm nhiều tiền trên thị trường này. Và đầu tư thông minh và hiệu quả nhất.

Bài viết này nhằm giúp các bạn có một cái nhìn khách quan nhất về Bitcoin. Nếu các bạn thấy hay có thể để lại bình luận để cùng nhau trao đổi kinh nghiệm và kiến thức nhé!

Chúc bạn có một định hướng rõ ràng và đầu tư thành công!

Bài viết khác

Khác biệt giữa xưng tội cá nhân và việc cử hành sám hối ?

Khác biệt giữa xưng tội cá nhân và việc cử hành sám hối ?

09/09/2022

Trong bí tích sám hối, hay bí tích hòa giải, các tín hữu đến để xin ơn tha tội. Hình thức phổ biến nhất của bí tích này là việc cử hành giữa linh mục và hối nhân.

Sáu ‘siêu thực phẩm’ giúp sống khỏe, sống thọ

Sáu ‘siêu thực phẩm’ giúp sống khỏe, sống thọ

26/01/2023

Ăn uống lành mạnh là một phần quan trọng để kéo dài tuổi thọ, nhưng có thể khó để tìm ra chính xác loại thực phẩm nào bạn nên dùng hàng ngày.

Mắm cá lóc chưng

Mắm cá lóc chưng

20/03/2023

Mắm cá lóc chưng thịt và trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình ở miền Tây nhờ hương vị thơm ngon, đậm đà, đưa cơm.

Art