Thứ Hai, 17 Tháng Chín, 2018

“Nữ tu Twitter”

“Nữ tu Twitter”

Sơ Xiskya Valladares thường được gọi thân mật là “Nữ tu Twitter” vì là một gương mặt rất quen thuộc trên mạng xã hội với hơn 45.000 lượt theo dõi. Sơ Valladares (dòng Đức Maria Đồng Trinh) từng học ngành triết và cũng là một nhà báo.

Sơ bắt đầu sử dụng mạng Twitter cho phong trào 15-M ở Tây Ban Nha và nhận ra mình chính là tiếng nói của những người yếu thế. Vị nữ tu tin rằng mình đang có một trọng trách lớn trong việc truyền tải thông điệp của Thiên Chúa thông qua khả năng tiếp cận và độ lan tỏa bằng Twitter đến mọi người.

Sơ đã từng giúp đỡ và thay đổi cuộc đời của một nhà báo vô thần, người đã cải đạo trước khi mất. Một người khác đã đến gặp sơ chỉ để giải thích ông ta là người đồng tính, và đang rất cần tìm một ai đó nói với mình rằng: “Thiên Chúa yêu thương bạn”.

Mục tiêu chính của sơ là tiếp cận những người không có đức tin để trao cho họ cơ hội hiểu hơn về Giáo hội. Sơ tránh dùng các thuật ngữ mang đậm tính tôn giáo, nhưng tin rằng các thông điệp ẩn sau các bài viết của mình vẫn luôn thể hiện được tinh thần của Phúc Âm.

Thiện Tâm (theo Romereports)

Bài viết khác

Các nguyên nhân làm cao huyết áp

Các nguyên nhân làm cao huyết áp

04/12/2018 Sức khỏe

Bệnh cao huyết áp, còn gọi nôm na là “bệnh cao máu,” là tình trạng áp suất máu tăng cao thường xuyên và kinh niên, và còn là một bệnh xảy ra nhiều nhất. Bệnh cao huyết áp thường không có triệu chứng gì rõ ràng cả và ít khi được phát hiện sớm...

Cách làm bánh khoai mì nướng

Cách làm bánh khoai mì nướng

13/12/2018 Gia chánh

Bánh khoai mì nướng là món ăn bình dân của người miền Tây. Bánh không quá ngọt, lại dẻo, bùi, càng ăn càng nghiền.

Art

Thăm hang Bethlehem, Palestine

Thăm hang Bethlehem, Palestine

09/12/2018 Thời sự

Đêm Đông lạnh lẽo Chúa sinh ra đời. Chúa sinh ra đời, nằm trong hang đá nơi máng lừa. Trong hang Bêlem ánh sáng tỏa làn tưng bừng. Nghe trên không trung tiếng hát thiên thần vang lừng…