Chủ Nhật, 26 Tháng Mười Một, 2023

Mẹo bảo quản cà chua không cần tủ lạnh

Vào mùa đông cà chua ngon và rẻ nhưng nhiều người nội trợ gặp khó khăn trong việc bảo quản vì loại thực phẩm này rất nhanh chín nẫu và hỏng.

Cách lưu trữ quen thuộc nhất của nhiều gia đình là trong tủ lạnh phương pháp này có một số nhược điểm. Cà chua có chứa một loại enzyme phản ứng với nhiệt độ lạnh, khiến màng tế bào bị phá vỡ, quả bị sần, nhão, mất hương vị. Nó cũng rất dễ hấp thụ mùi từ các loại thực phẩm khác. Bạn chỉ nên bỏ tủ lạnh những quả cà chua đã quá chín.

Một số người áp dụng mẹo đặt cuống cà chua xuống dưới. Phương pháp này có thể kéo dài độ tươi thêm một vài ngày nhưng bất tiện của nó là vì phải xếp tất cả trên mặt phẳng nên sẽ gây tốn diện tích.

Mẹo bảo quản cà chua không cần tủ lạnh - 1

Cà chua dán băng dính vào cuống để bảo quản lâu hơn. Ảnh: Thekitchn

Có một phương pháp hiệu quả hơn là lấy băng dính dán vào cuống. Cuống là điểm yếu nhất trên quả cà chua nên khi dán kín, chúng ta đang tạo ra một rào cản, ngăn cản các vi khuẩn xâm nhập, cũng như giữ lại độ ẩm cần thiết cho cà chua.

Sử dụng phương pháp này, bạn không cần rửa, chỉ cần dán băng dính lên cuống, đặt ở quầy bếp, thời gian sử dụng có thể kéo dài nửa tháng cà chua vẫn tươi.

Khi nấu, chỉ cần tháo băng dính, rửa và chế biến. Đây là cách tốt nhất để bảo quản cà chua tươi đủ lâu mà không có bất kỳ thay đổi nào về kết cấu, hương vị.

Bảo Nhiên (Theo TheKitchn)

https://vnexpress.net/

 

Bài viết khác