Thứ Sáu, 13 Tháng Bảy, 2018

Từ một chủ ngân hàng trở thành linh mục

Từ một chủ ngân hàng trở thành linh mục

Johannes de Habsbourg-Lorraine, sinh năm 1981, là cháu trai của cặp vợ chồng hoàng gia cuối cùng của Áo, đã được phong chức linh mục vào ngày 16 tháng 06 năm 2018 tại Verolliez, trong cộng đoàn Fraternité Eucharistein. Thông tin này được đăng tải trên website của trang Việt Ngữ Vatican.

Từ một chủ ngân hàng trở thành linh mục

Điều thú vị chính là việc Tân linh mục Johannes de Habsbourg-Lorraine khi mới chỉ 23 tuổi đã gia nhập một ngân hàng Paris chuyên về sáp nhập và mua lại. Uy tín, tiền bạc và có tầm nhìn xa, Johannes đạt được những gì mình mải mê tìm kiếm và nhanh chóng trở thành chủ của ngân hàng này. Nhưng tận trong cõi lòng Johannes cảm thấy có một điều gì đó không ổn và một sự trống rỗng trong tâm hồn.

Vì thế, năm 2005 cha quyết định đến viện Philanthropos ở Freiburg. Tại đây, trong một thánh lễ, cha đã bị chất vấn đến tận sâu thẳm lòng mình về “Tình yêu đích thực là có thật” và đó chính là Chúa Giêsu, cha thổ lộ: “Chúa đích thân đến để nói với tôi những chuyện này, nhưng không phải nói với cái đầu của tôi mà nói với quả tim của tôi”. Trước buổi lễ, trong một cuộc nói chuyện với báo Công giáo Thụy Sĩ, cha cho biết, từ một trao đổi với cô em gái Marie-des-Neiges của mình, cô đã làm sáng tỏ mọi sự trong đầu cha. Cô nói: “Anh hãy xin Chúa Giêsu đến trong quả tim anh”. Cô em của cha khi 17 tuổi đã có một cuộc gặp gỡ riêng với Chúa Giêsu.

Vài năm sau, cha cảm nhận có tiếng gọi của Chúa Kitô gọi cha làm linh mục. Năm 2011, cha được khấn tạm. Và ngày 16 tháng 06 vừa qua, Đức Giám mục Dominique Rey, Giám mục giáo phận Fréjus-Toulon đã phong chức linh mục cho ngài.

Gia đình hoàng gia rất sốt sắng trong thánh lễ chịu chức của tân linh mục Johannes de Habsbourg-Lorraine.

Cộng đoàn Fraternité Eucharistein, hay còn được gọi là cộng đoàn Huynh đệ Thánh Thể Eucharistein, nơi cha Johannes de Habsbourg-Lorraine gia nhập, là một cộng đoàn có ơn gọi trong việc Chầu Thánh Thể và đón nhận những người gặp khó khăn trong cuộc sống như nghiện ngập, ma túy, trầm cảm...

Bảo Linh

Bài viết khác

Đậu nành và sức khỏe

Đậu nành và sức khỏe

22/07/2018 Sức khỏe

Vì có nhiều đạm chất nên đậu nành đã được coi như một loại “thịt không xương” ở nhiều quốc gia Á Châu. (Hình: Getty Images). Trong mấy chục năm gần đây, dân chúng ở các quốc gia Âu Mỹ bắt đầu tiêu thụ một số lượng rất lớn đậu nành. Họ đã được các nhà...

Công thức làm sữa chua xoài dứa

Công thức làm sữa chua xoài dứa

19/07/2018 Gia chánh

Mùa hè sẽ thêm mát lạnh với sữa chua xoài dứa, chỉ cần tuân thủ 5 bước sau bạn sẽ có món ngon giải nhiệt ngon tuyệt.

Art

Sen mùa Hạ

Sen mùa Hạ

28/06/2018 Art

Tháng Năm, lại một mùa sen dịu dàng nở rộ, chút nắng ban mai khẽ rọi trên cánh đồng sen càng làm lộng lẫy thêm vẻ đẹp tinh khiết của những bông hoa nõn nà đầu mùa Hạ đang thầm lặng tỏa hương.