Thứ Năm, 18 Tháng Mười, 2012

Kinh Chiều

KINH CHIỀU 

Lạy Chúa, xin chúc lành cho mặt đất đang hòng tối. Xin chúc lành cho thành trì và phố phường xung quanh, cho những người giàu sang kia để họ biết nhân từ rộng rãi, cho hạng người cùng bần nọ để họ biết yêu mến nhau hơn.

Nhất là những người nghèo, lạy Chúa, xin cho con cái họ chiều nay về nhà với nụ cười tươi trẻ ; xin cho vợ chồng tránh được sự rầy rà nhau ; xin cho anh chị em trong các gia đình được thuận thảo nhau ; xin cho giây phút sum họp lớn nhỏ đều được hạnh phúc đầy đủ để khỏi có một ai phàn nàn trách Chúa, nhưng trái lại được yêu mến Chúa nhiều hơn.

Con cầu nguyện cho tất cả những ai chiều nay không có đọc kinh hôm. Con yêu thương Chúa thay thế cho những ai không yêu thương Chúa. Con xin hy sinh đời sống con để đời sống họ được tươi đẹp và bớt khổ cực hơn.

Bài viết khác

Khác biệt giữa xưng tội cá nhân và việc cử hành sám hối ?

Khác biệt giữa xưng tội cá nhân và việc cử hành sám hối ?

09/09/2022

Trong bí tích sám hối, hay bí tích hòa giải, các tín hữu đến để xin ơn tha tội. Hình thức phổ biến nhất của bí tích này là việc cử hành giữa linh mục và hối nhân.

Giời leo

Giời leo

07/09/2022

Giời ăn hay giời leo, tiếng Anh gọi là shingles hoặc herpes zoster hoặc (đơn giản chỉ là) zoster, không phải là hiếm gặp. Theo thống kê, có khoảng 20 phần trăm của người Mỹ sẽ bị giời ăn một lần nào đó trong cuộc đời.

Lá mơ – thực phẩm và vị thuốc quý!

Lá mơ – thực phẩm và vị thuốc quý!

28/09/2022

Lá mơ – một loại cây dây leo được sử dụng phổ biến với vai trò là thực phẩm và cũng là vị thuốc chữa bệnh tốt cho sức khỏe. Ngày trước, ông cha ta sử dụng lá mơ để điều chế thuốc, trị một số thể bệnh thường gặp trong cuộc sống. Công dụng của lá mơ ngày càng...

Art