Thứ Ba, 31 Tháng Bảy, 2012

Bình minh trên đất nước Triệu Voi

Bình minh trên đất nước Triệu Voi

"Những ngày ở Lào, điều tôi thích nhất là dậy sớm, vác chiếc máy ảnh, đạp xe lang thang khắp nơi để có thể ngắm bình minh và cảm nhận trọn vẹn nhịp sống yên bình nơi đây", bạn Nguyễn Dương chia sẻ.

 

Phat That Luông chào đón ngày mới.

 

 

Mỗi sáng sớm, Văng Viêng, vương quốc của du khách “Tây ba lô” là một thị trấn hiền hòa.

 

 

Văng Viêng là nơi bạn có thể có thể nằm dài ngắm bình minh trong các quán bar hay cầm trên cốc café trên tay đi dọc sông NamSong vừa nhâm nhi vừa trò chuyện với những người bạn cùng sở thích du lịch.

 

 

Len lỏi qua hơn 300 bậc để trèo lên đỉnh Phousi, phóng tầm mắt ngắm toàn bộ hình ảnh cố đô Luông Pha Băng cổ kính tựa lưng bên cạnh dòng Mê Kông.

 

 

Những ngôi đền cổ kính.

 

 

Những đoàn sư trẻ lặng lẽ đi khất thực, hình ảnh thường thấy ở Luông mỗi sáng sớm.

 

 

Người dân thành kính các nhà sư.

 

 

Bình yên nơi Vườn Phật.

 

 

Vườn tượng Phật (Wat Xiengkuane) được mệnh danh là nơi nghệ thuật thăng hoa với những hình ảnh pha trộn của Hindu giáo, Phật giáo, những thần nhân trong sử thi Ramayana, quần thể tượng Phật và những vị thần Shiva, Arjuna, Visnu, Rama, Sita

Bài viết khác

Triệu chứng tai biến mạch máu não

Triệu chứng tai biến mạch máu não

22/04/2022

Tai biến mạch máu não (stroke, còn gọi là đột quỵ) là một tổn thương đến não, xảy ra khi dòng máu cung cấp cho não bị gián đoạn hoặc giảm đáng kể. Não bị thiếu oxy và dinh dưỡng, và các tế bào não bắt đầu chết trong vòng vài phút. Vì vậy, tai biến mạch...

Paella - cơm thập cẩm ngon nức tiếng của Tây Ban Nha

Paella - cơm thập cẩm ngon nức tiếng của Tây Ban Nha

22/04/2022

Món cơm chiên đầy sắc màu của xứ sở bò tót là thứ không du khách nào muốn bỏ lỡ, bên cạnh đùi lợn muối và cocktail Sangria.

Art