Thứ Sáu, 19 Tháng Ba, 2021

MÌ BÒ CAY TỨ XUYÊN

 MÌ BÒ CAY TỨ XUYÊN - 1

MÌ BÒ CAY TỨ XUYÊN (Sichuan beef noodle soup)

+Bò nạm em mua rửa sạch, cắt nhỏ trữ ngăn đông, giờ chỉ cần đem ra chần sơ nước sôi, thêm gừng muối cho hết mùi hôi. ( Thật ra món này bò bắp là ngon nhất).

+Cho nguyên liệu tạo thơm như tiêu sọ, hoa hồi, lá nguyệt quế, cam thảo, vỏ quýt, hoa tiêu tứ xuyên, tiểu hồi vào chảo, rang sơ cho thơm hơn. (Mọi người đừng ham mà bỏ nhiều quá nha, nó sẽ rất gắt vị, ác hết mùi thơm của bò).

+ Bật nồi nấu đa năng lên, cho dầu, hành, tỏi, gừng, hương liệu tạo thơm và bò vào xào chung. Cho thêm đường phèn, ít muối, bột nêm bò, bột ngọt (nếu thích), rượu đỏ shaoxing wine, nước tương và đặc biệt là phải có doubanjiang (tương đậu cay, không có cái này là mất đi linh hồn của món mì tứ xuyên này).

+Cho nước hầm xương bò (là ngon nhất) còn không thì nước trắng như em cũng được vào 2/3 nồi. E bật chế độ nấu áp suất cao trong 45 phút là có ngay một nồi súp bò thơm bá cháy, thịt bò lúc này sẽ mền tan trong miệng. Cuối cùng là nêm nếm nước dùng cho hợp khẩu vị gia đình.

+Mì tươi và cải ngọt trung quốc đem luộc, cho ra tô, chế nước lèo và thịt bò hầm vào. Thêm topping là hành, ngò, và ít ớt sa tế tứ xuyên, giấm đỏ là hoàn tất.

Hi vọng một người có thêm một món ngon để dành khi nào giận chồng, không thèm đi chợ như em vẫn không bị đói mà còn được ăn ngon. Chúc mọi người thành công. Em cảm ơn ad đã duyệt bài!

 MÌ BÒ CAY TỨ XUYÊN - 2

 MÌ BÒ CAY TỨ XUYÊN - 3

 

 MÌ BÒ CAY TỨ XUYÊN - 4

 MÌ BÒ CAY TỨ XUYÊN - 5

 

 

Bài viết khác

Khác biệt giữa xưng tội cá nhân và việc cử hành sám hối ?

Khác biệt giữa xưng tội cá nhân và việc cử hành sám hối ?

09/09/2022

Trong bí tích sám hối, hay bí tích hòa giải, các tín hữu đến để xin ơn tha tội. Hình thức phổ biến nhất của bí tích này là việc cử hành giữa linh mục và hối nhân.

Điều trị và phòng ngừa cảm

Điều trị và phòng ngừa cảm

08/11/2022

Cảm cúm, viêm họng cũng làm ho, làm sao để phân biệt được ho kiểu nào là do cảm, hay cúm, hay viêm họng, hay dị ứng, và cách chữa có gì khác nhau không? Hay là cứ uống đại trụ sinh, thuốc ho, là gọn lẹ, nhẹ nhàng, khỏi rắc rối cuộc đời?

Art