Thứ Sáu, 07 Tháng Tám, 2020

Cách bật Dark Mode cho tất cả ứng dụng trong Android 10

Cách bật Dark Mode cho tất cả ứng dụng trong Android 10 - 1
Nhiều app chạy trong Android vẫn chưa hỗ trợ Dark Mode. (Hình: change.org)
 

GARDEN GROVE, California (NV) – Tuy các thiết bị Android đều cho bạn áp dụng Dark Mode (nền tối) nhưng có rất nhiều app chạy trong Android vẫn chưa hỗ trợ Dark Mode nên giữ nguyên nền sáng. Điều này có thể khiến cho mắt người dùng khó chịu khi phải liên tục chuyển qua lại giữa các app nền tối và nền sáng.

Nếu bạn sử dụng Dark Mode thì vẫn có cách giúp bạn “ép” toàn bộ app trên Android phải chuyển qua Dark Mode, bất kể nó có hỗ trợ hay không. Cách này tuy nói dài dòng nhưng lại khá dễ thực hiện nên ai cũng có thể làm được theo hướng dẫn dưới đây:

Kỹ thuật này sử dụng Developer Options (tùy chọn dành cho lập trình viên) được giấu trong Android, nên đầu tiên ta phải kích hoạt Developer Options lên bằng cách vào Settings rồi cuộn xuống và bấm lên mục About phone.


Sau đó bấm liên tục bảy lần lên dòng Build number. Bạn sẽ được yêu cầu nhập mã PIN và sẽ nhận được thông báo You are now a developer.

Cách bật Dark Mode cho tất cả ứng dụng trong Android 10 - 2

Sau đó, mục Developer Options sẽ xuất hiện trong Settings → System. Bạn cần truy cập vào đây rồi gạt nút ở phía trên cùng sang On, kế tiếp gạt nút Override force-dark phía dưới sang On luôn.

Cách bật Dark Mode cho tất cả ứng dụng trong Android 10 - 3

Lưu ý: Đối với thiết bị Google Pixel, bạn vào Settings → System → Advance → Developer Options.

Từ bây giờ, tất cả các ứng dụng trong thiết bị sẽ bị buộc phải chuyển qua nền tối. Tuy nhiên, một vài ứng dụng không hỗ trợ có thể bị rối màu sắc vì tính năng này chưa hoàn hảo và do đó đây là một trong những lý do khiến nó nằm trong các mục chọn dành cho lập trình viên. 

Lê Hoàn

 

Bài viết khác

Khác biệt giữa tha thứ tội lỗi và ân huệ ơn toàn xá

Khác biệt giữa tha thứ tội lỗi và ân huệ ơn toàn xá

03/04/2020

Nhiều người thường lẫn lộn giữa tha thứ tội lỗi và ân huệ ơn toàn xá ; Một khi tội lỗi được tha thứ qua bí tích hòa giải, vẫn có tác động đưa ta tới những hậu quả chữa lành tội lỗi gây tổn thương ta.

4 thực phẩm giúp cơ thể phục hồi nhanh khi bị cảm

4 thực phẩm giúp cơ thể phục hồi nhanh khi bị cảm

27/08/2020

Thời tiết khi thay đổi nóng lạnh thất thường dễ khiến bạn bị cảm, nặng hơn là bị cúm. Mặc dù các thực phẩm chúng ta nạp hằng ngày không phải là thuốc chữa trị, nhưng nếu ăn khi bệnh có thể giúp làm dịu các triệu chứng, đồng thời tạo điều kiện cho cơ thể...

Heo Quay Bằng Nồi Chiên Không Dầu

Heo Quay Bằng Nồi Chiên Không Dầu

15/09/2020

Heo cạo phần da cho thật sạch rồi rửa sạch để ráo nước. Bắt một cái chảo ít nước + 1 muỗng cà phê muối + 2 củ hành tím thái mỏng+ nhánh gừng thái lát mỏng -> Khi nước sôi thì ta thả phần Da Heo úp xuống trước đun sôi tầm 5 phút thì ta tắt bếp liền rồi dùng...

Art