Thứ Sáu, 07 Tháng Tám, 2020

Cách bật Dark Mode cho tất cả ứng dụng trong Android 10

Cách bật Dark Mode cho tất cả ứng dụng trong Android 10 - 1
Nhiều app chạy trong Android vẫn chưa hỗ trợ Dark Mode. (Hình: change.org)
 

GARDEN GROVE, California (NV) – Tuy các thiết bị Android đều cho bạn áp dụng Dark Mode (nền tối) nhưng có rất nhiều app chạy trong Android vẫn chưa hỗ trợ Dark Mode nên giữ nguyên nền sáng. Điều này có thể khiến cho mắt người dùng khó chịu khi phải liên tục chuyển qua lại giữa các app nền tối và nền sáng.

Nếu bạn sử dụng Dark Mode thì vẫn có cách giúp bạn “ép” toàn bộ app trên Android phải chuyển qua Dark Mode, bất kể nó có hỗ trợ hay không. Cách này tuy nói dài dòng nhưng lại khá dễ thực hiện nên ai cũng có thể làm được theo hướng dẫn dưới đây:

Kỹ thuật này sử dụng Developer Options (tùy chọn dành cho lập trình viên) được giấu trong Android, nên đầu tiên ta phải kích hoạt Developer Options lên bằng cách vào Settings rồi cuộn xuống và bấm lên mục About phone.


Sau đó bấm liên tục bảy lần lên dòng Build number. Bạn sẽ được yêu cầu nhập mã PIN và sẽ nhận được thông báo You are now a developer.

Cách bật Dark Mode cho tất cả ứng dụng trong Android 10 - 2

Sau đó, mục Developer Options sẽ xuất hiện trong Settings → System. Bạn cần truy cập vào đây rồi gạt nút ở phía trên cùng sang On, kế tiếp gạt nút Override force-dark phía dưới sang On luôn.

Cách bật Dark Mode cho tất cả ứng dụng trong Android 10 - 3

Lưu ý: Đối với thiết bị Google Pixel, bạn vào Settings → System → Advance → Developer Options.

Từ bây giờ, tất cả các ứng dụng trong thiết bị sẽ bị buộc phải chuyển qua nền tối. Tuy nhiên, một vài ứng dụng không hỗ trợ có thể bị rối màu sắc vì tính năng này chưa hoàn hảo và do đó đây là một trong những lý do khiến nó nằm trong các mục chọn dành cho lập trình viên. 

Lê Hoàn

 

Bài viết khác

Mùa Chay là gì ?

Mùa Chay là gì ?

08/02/2021

Mùa Chay là thời gian hoán cải, dựa trên sự cầu nguyện, sám hối và chia sẻ. Sám hối không phải mang mục đích chính cho mình nhưng tìm kiếm một sự sẵn sàng lớn hơn về đời sống nội tâm. Chia sẻ có thể mang nhiều hình thức cụ thể như việc cho một quà biếu ...

Triệu chứng của đột quỵ

Triệu chứng của đột quỵ

09/02/2021

Đột quỵ (stroke, còn gọi là tai biến mạch máu não), là một tổn thương đến não, xảy ra khi dòng máu cung cấp cho não bị gián đoạn hoặc giảm đáng kể. Não bị thiếu oxy và dinh dưỡng, các tế bào não bắt đầu chết trong vòng vài phút. Vì vậy, đột quỵ được coi là mộ

Bánh chuối nướng cốt dừa

Bánh chuối nướng cốt dừa

09/02/2021

Bánh chuối nướng cốt dừa thơm lừng, thưởng thức cùng tách trà sen là 1 gợi ý tuyệt vời cho bạn vào ngày se lạnh.

Art