Thứ Sáu, 07 Tháng Tám, 2020

Cách bật Dark Mode cho tất cả ứng dụng trong Android 10

Cách bật Dark Mode cho tất cả ứng dụng trong Android 10 - 1
Nhiều app chạy trong Android vẫn chưa hỗ trợ Dark Mode. (Hình: change.org)
 

GARDEN GROVE, California (NV) – Tuy các thiết bị Android đều cho bạn áp dụng Dark Mode (nền tối) nhưng có rất nhiều app chạy trong Android vẫn chưa hỗ trợ Dark Mode nên giữ nguyên nền sáng. Điều này có thể khiến cho mắt người dùng khó chịu khi phải liên tục chuyển qua lại giữa các app nền tối và nền sáng.

Nếu bạn sử dụng Dark Mode thì vẫn có cách giúp bạn “ép” toàn bộ app trên Android phải chuyển qua Dark Mode, bất kể nó có hỗ trợ hay không. Cách này tuy nói dài dòng nhưng lại khá dễ thực hiện nên ai cũng có thể làm được theo hướng dẫn dưới đây:

Kỹ thuật này sử dụng Developer Options (tùy chọn dành cho lập trình viên) được giấu trong Android, nên đầu tiên ta phải kích hoạt Developer Options lên bằng cách vào Settings rồi cuộn xuống và bấm lên mục About phone.


Sau đó bấm liên tục bảy lần lên dòng Build number. Bạn sẽ được yêu cầu nhập mã PIN và sẽ nhận được thông báo You are now a developer.

Cách bật Dark Mode cho tất cả ứng dụng trong Android 10 - 2

Sau đó, mục Developer Options sẽ xuất hiện trong Settings → System. Bạn cần truy cập vào đây rồi gạt nút ở phía trên cùng sang On, kế tiếp gạt nút Override force-dark phía dưới sang On luôn.

Cách bật Dark Mode cho tất cả ứng dụng trong Android 10 - 3

Lưu ý: Đối với thiết bị Google Pixel, bạn vào Settings → System → Advance → Developer Options.

Từ bây giờ, tất cả các ứng dụng trong thiết bị sẽ bị buộc phải chuyển qua nền tối. Tuy nhiên, một vài ứng dụng không hỗ trợ có thể bị rối màu sắc vì tính năng này chưa hoàn hảo và do đó đây là một trong những lý do khiến nó nằm trong các mục chọn dành cho lập trình viên. 

Lê Hoàn

 

Bài viết khác

Ngăn ngừa chứng đầy hơi, chướng bụng gây khó chịu cho cơ thể

Ngăn ngừa chứng đầy hơi, chướng bụng gây khó chịu cho cơ thể

15/06/2021

Đầy hơi, khó tiêu hay chướng bụng là những triệu chứng rất hay thường gặp trong đời sống hằng ngày, dễ khiến chúng ta cảm thấy khó chịu, đôi khi tình trạng kéo dài có thể gây hại đến sức khỏe. Dưới đây là những phương pháp mà bạn nên thực hiện để...

Miến trộn Hà Nội

Miến trộn Hà Nội

21/06/2021

Đất Hà Thành ngày càng phát triển theo văn minh mới nhưng vẫn không quên giữ lại cho mình những nét riêng không thể lẫn. Nhắc đến món ăn đường phố hay món ăn nhanh ở thủ đô thì không thể quên được món miến trộn Hà Nội. Hương vị có nét gì đó rất thanh mát...

Art