Thứ Tư, 27 Tháng Hai, 2019

Vientiane (Viêng-chăn) đang là một trong những điểm đến hot nhất Đông Nam Á

Viêng Chăn, thủ đô Lào luôn có những nét quyến rũ rất riêng, với di sản do người Pháp để lại, bầu không khí thoáng đãng yên bình và nhất là địa danh nổi tiếng, mang tính biểu tượng nhất của Lào.

Wat Si Saket

Vientiane (Viêng-chăn) đang là một trong những điểm đến hot nhất Đông Nam Á - 1

Wat Si Saket được xây dựng vào năm 1818. Ngôi chùa Phật giáo này là một ví dụ hoàn hảo về mối quan hệ giữa Lào và Thái Lan. Ý tưởng thiết kế của Wat Si Saket là ở Xiêm chứ không phải theo phong cách kiến ​​trúc Phật giáo Lào. Bởi vì điều này, toàn bộ tổ hợp đã tồn tại khi quân đội của Xiêm láng giềng cướp phá Viêng Chăn năm 1827 khi họ sử dụng nó làm trụ sở và nơi ở. Ngày nay, Wat Si Saket vẫn là ngôi đền không bị hư hại lâu đời nhất ở Viêng Chăn.

Công viên Phật

Vientiane (Viêng-chăn) đang là một trong những điểm đến hot nhất Đông Nam Á - 2

Mặc dù không phải là một wat (chùa), Công viên Phật vẫn được người Lào gọi là Thành phố Linh thiêng (Xieng Khuan). Nằm ở ngoại ô phía đông của Viêng Chăn, công viên điêu khắc lớn này có hơn 200 bức tượng Phật giáo và Phật giáo, bao gồm tượng Phật nằm khổng lồ dài 120 mét. Mặc dù trông có vẻ rất cổ xưa, công viên chỉ được xây dựng vào năm 1958 bởi một linh mục tên là Luông Pu Bunleua ​​Sulilat.

Patuxai

Vientiane (Viêng-chăn) đang là một trong những điểm đến hot nhất Đông Nam Á - 3

Người Pháp thường gọi Patuxai là Arc de Triomphe của Viêng Chăn vì nó giống với vòm nổi tiếng ở Paris và cả hai đều nằm trong một giao lộ lớn ở trung tâm thành phố. Tuy nhiên, Patuxai là một màn hình tiêu biểu của kiến ​​trúc Lào, với các mô tả về Vishnu, Brahma và Indra hoặc trang trí của các sinh vật thần thoại như kinnari (nửa người, nửa chim). Từ Patuxai, bạn có thể có một cái nhìn tuyệt vời về Viêng Chăn.

Pha That Luông

Vientiane (Viêng-chăn) đang là một trong những điểm đến hot nhất Đông Nam Á - 4

Pha That Luang (Đại bảo tháp) là một trong những địa danh lâu đời nhất và tráng lệ nhất ở Lào. Bảo tháp cao 44 mét, được chia thành ba cấp độ, mỗi cấp truyền tải một phần của giáo lý Phật giáo.

Các bức tường bao quanh cũng có một số tác phẩm điêu khắc của Lào và Khmer, bao gồm cả vua Jayavarman VII. Kể từ khi thành lập vào thế kỷ thứ 3, Pha That Luang đã trải qua nhiều lần phục hồi. Tuy nhiên, bảo tháp phủ vàng tráng lệ này ngày nay vẫn là một địa điểm mang tính biểu tượng của đất nước, một biểu tượng quốc gia, giống như đền thờ Wat Wat ở Campuchia hay chùa Shwedagon ở Myanmar. Pha That Luang có thể dễ dàng nhìn thấy từ nhiều nơi trong thành phố, ngay cả vào ban đêm.

Bài viết khác

Khác biệt giữa tha thứ tội lỗi và ân huệ ơn toàn xá

Khác biệt giữa tha thứ tội lỗi và ân huệ ơn toàn xá

03/04/2020

Nhiều người thường lẫn lộn giữa tha thứ tội lỗi và ân huệ ơn toàn xá ; Một khi tội lỗi được tha thứ qua bí tích hòa giải, vẫn có tác động đưa ta tới những hậu quả chữa lành tội lỗi gây tổn thương ta.

4 thực phẩm giúp cơ thể phục hồi nhanh khi bị cảm

4 thực phẩm giúp cơ thể phục hồi nhanh khi bị cảm

27/08/2020

Thời tiết khi thay đổi nóng lạnh thất thường dễ khiến bạn bị cảm, nặng hơn là bị cúm. Mặc dù các thực phẩm chúng ta nạp hằng ngày không phải là thuốc chữa trị, nhưng nếu ăn khi bệnh có thể giúp làm dịu các triệu chứng, đồng thời tạo điều kiện cho cơ thể...

Xếp củ tỏi vào đáy chai, mấy tháng sau có tỏi ăn

Xếp củ tỏi vào đáy chai, mấy tháng sau có tỏi ăn

23/09/2020

Đừng mua tỏi nguồn gốc không rõ ràng nữa, các chị em hoàn toàn có thể tự trồng tỏi tại nhà hết sức đơn giản, thu hoạch ăn tẹt ga không hết.

Art