Thứ Tư, 23 Tháng Mười Hai, 2020

20 điều thú vị về nhóm máu, có thể bạn chưa biết!

LOS ANGELES, California (NV) – Tất cả chúng ta đều biết rằng hệ thống máu của chúng ta thực sự phức tạp, đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải chăm sóc tim và biết nhóm máu của bạn. Thật không may, nhiều người không biết về tất cả các cơ hội của cơ thể chúng ta.

Bright Side đã thu thập những sự thật khoa học thú vị về máu của chúng ta mà có thể bạn chưa biết.

20 điều thú vị về nhóm máu, có thể bạn chưa biết! - 1
Nhóm máu có ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta. (Hình minh họa: pcrm.org)


1-Cần 1,120,000 con muỗi để hút hết máu của một người trưởng thành.

2-Để làm cho máu lưu thông, tim tạo ra một áp lực đến mức nó có thể giải phóng một dòng máu cao 30 ft.

3-Một con người có thể sống mà không cần xung nhịp. Năm 2012, các bác sĩ đã lắp một thiết bị vào cơ thể ông Craig Lewis, 55 tuổi, cho phép máu lưu thông khắp cơ thể mà không cần đến mạch đập.

4-Anh Stan Larkin đã sống 555 ngày mà không có tim, chờ được cấy ghép. Trái tim của chính anh đã được thay thế bằng một thiết bị mà Stain thường mang trong ba lô. Anh ấy thậm chí có thể chơi bóng rổ.

5-Lượng máu đi khắp cơ thể lưu thông trong 25 ngày xấp xỉ một bể bơi cỡ trung bình.

6-Một người có thể mất 40% lượng máu mà vẫn sống. Tất nhiên, cần được truyền máu kịp thời.

7-Hai mươi mốt phần trăm tổng số các cơn đau tim xảy ra vào Thứ Hai. Cao điểm thứ hai xảy ra vào Thứ Sáu. Các nhà khoa học giả định rằng lý do là do sự “tiết ra” của các hormone căng thẳng vào đầu tuần.

8-Nhịp tim của chúng ta ảnh hưởng đến tâm trạng của chúng ta. Các nhà khoa học đã nghiên cứu hiện tượng này khi một người đàn ông được gắn một trái tim mới. Sau cuộc giải phẫu, tâm trí, cảm xúc và hành động của người đó thay đổi theo những cách khác thường.

9-Để giảm nguy cơ đau tim, bạn phải thức dậy chậm vào buổi sáng và giảm cường độ tập luyện buổi tối.

10-Nước dừa có thể thay thế huyết tương nhờ các thành phần tương tự của chúng.

11-Nhóm máu có thể là một lý do dẫn đến ly hôn. Các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng có mối liên hệ giữa nhóm máu của vợ hoặc chồng và tỷ lệ ly hôn. Như vậy, trong các cặp đôi mạnh nhất, cả hai người đều có nhóm máu O. Các cặp vợ chồng quyết định ly hôn thường có sự kết hợp như sau: A + AB hoặc A + O.

12-Nhóm máu có ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta. Những người có nhóm máu O không dễ mắc các bệnh tim mạch nhưng họ dễ bị ung thư da hoặc béo phì hơn.

13-Những người thuộc nhóm máu A nên chú ý đến mức độ cholesterol trong máu của họ. Họ có nguy cơ phát triển bệnh tim mạch vành.

14-Những người có nhóm máu B nên nhớ rằng họ dễ mắc bệnh tiểu đường và ung thư tuyến tụy.

15-Những người có nhóm máu AB nên quan tâm đến trí nhớ và sự tập trung của họ vì nguy cơ suy giảm nhận thức ở những người AB cao hơn 82% so với những người khác.

16-Nước tăng lực thay đổi cách tim đập. Các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng sau khi uống nước tăng lực, lượng caffein sẽ cao gấp ba lần so với các thức uống chứa caffein khác như cà phê hay soda. Hơn nữa, chúng ảnh hưởng đến nhịp tim của chúng ta và có thể gây co giật hoặc tử vong.

20 điều thú vị về nhóm máu, có thể bạn chưa biết! - 2

Nhóm máu có thể là một lý do dẫn đến ly hôn. (Hình minh họa: shine365.marshfieldclinic.org)


17-Cách ăn kiêng theo nhóm máu không hiệu quả. Các nhà khoa học từ Đại Học Toronto đã chứng minh rằng việc ăn kiêng đặc biệt theo nhóm máu của mỗi cá nhân là một huyền thoại.

18-Tại Nhật, có một ngành công nghiệp hàng hóa đặc biệt cho từng nhóm máu: thực phẩm, mỹ phẩm và sản phẩm chăm sóc cá nhân.

19-Thành tích thể thao phụ thuộc vào nhóm máu của mỗi người. Một nghiên cứu được tổ chức vào năm 2017 đã chỉ ra rằng những người nhóm máu O có sức chịu đựng tốt hơn so với các nhóm khác. Trong số những người chơi bóng nước ưu tú, các nhà khoa học không tìm thấy bất kỳ người nào có nhóm máu AB. Nhưng lợi thế của nhóm máu O chỉ phát huy tác dụng nếu một người tập thể dục thường xuyên.

20-Tính cách của chúng ta phụ thuộc vào nhóm máu của chúng ta. Các nhà khoa học đã tìm thấy mối liên hệ giữa tính cách của các đối tượng và nhóm máu của họ. Ở Nhật, người ta tin rằng nhóm máu ảnh hưởng đến đặc điểm tính cách của con người và sự thành công của họ trong công việc và trong các mối quan hệ cá nhân. (TV)

Bài viết khác