Thứ Ba, 28 Tháng Tám, 2012

Những kiểu kiến trúc kỳ dị nhất thế giới

Những kiểu kiến trúc kỳ dị nhất thế giới

1. Nhà nhảy múa

     Đây là ngôi nhà  không thể không ngắm nghía khi đi ngang qua nó. Ngôi nhà nhảy múa (Dancing House) được đánh giá là một trong những cao ốc gây tranh cãi nhiều nhất ở Prague. Dancing House được thiết kế bởi một kiến trúc sư tài danh đến từ California (Mỹ).

 

Ngôi nhà nhảy múa (Dancing House) - (Ảnh: admea)

2. Nhà robot

Ngân hàng Á Châu là cao ốc rất nổi tiếng ở Bangkok (Thái Lan). Được xây dựng năm 1985 và dáng vẻ giống robot , tượng trưng cho tính hiện đại hóa của ngành ngân hàng.

 

(Ảnh: tinypic.com)

3. Ngôi nhà của Ripley

    Nếu nhìn thấy ngôi nhà này lần đầu tiên, có thể tưởng nó là nạn nhân của một trận động đất dữ dội. Nhưng không phải, đó là "thời trang" thật sự của Ripley Legacy, được xây dựng để nhắc nhở về trận động đất năm 1812. Tòa cao ốc hiện nay trở thành một cảnh độc đáo được chụp ảnh nhiều nhất thế giới.

 

(Ảnh: atouchofsheldesigns)

4. Wilson Hall

    Tòa nhà hiện đại này được xây dựng giữa năm 1971 và 1974. Trong tòa nhà có đầy đủ các phòng thí nghiệm lớn, văn phòng và không gian làm việc cho hơn 1.500 nhà khoa học. Bên trong Wilson Hall diễn ra nhiều loại thí nghiệm lạ lùng.

 

(Ảnh: fnal.gov)

5. Góc 135 độ

    Căn nhà kỳ cục nhất trên đời này không có tên gọi chính thức, được thiết kế nghiêng đi một góc 135 độ nên người ta gọi nó là "Góc 135 độ". Nhà được xây dựng ở Trung Quốc hay Nhật bản.

 

(Ảnh: uniquedaily)

6. Khách sạn Sofitel

    Thiết kế độc đáo của khách sạn Sofitel ở Tokyo được lấy cảm hứng từ những ngôi đền cổ của Nhật Bản. Nó có trên 72 phòng, 11 suite với 3 tầng cấm hút thuốc và 5 phòng meeting bao gồm các phòng họp kỹ thuật cao của ban giám đốc khách sạn.

 

(Ảnh: archi-map.net)

7. Nhà tam giác

     Chúng ta có thể thắc mắc không biết người ta làm công việc gì trong căn nhà nhọn hoắt này? Ngôi nhà tam giác (tên gọi không chính thức) có lẽ là tổng hành dinh của Khoa học giáo (Scientology) chăng? Lẽ nào những phòng tắm trong đó cũng có hình tam giác? Có quá nhiều câu hỏi khó trả lời!

 

(Ảnh: Steven Garrity)

8. Ngôi nhà vặn vẹo

   Được xây dựng năm 2004 ở Sopot Ba Lan, và rất thu hút du khách viếng thăm.

 

(Ảnh: pomocnik)

9. Nhà... lộn ngược

   Có lẽ khi đến Florida (Mỹ) bạn sẽ phải "trồng chuối" để ngắm ngôi nhà... lộn ngược quái dị này!

 

(Ảnh: uniquedaily)

10. Nhà xoắn ốc

     Cao 190 mét với 54 tầng được xây dựng ở Malmo, Thụy Điển. Ngôi nhà xoắn 90 độ xung quanh trục bên trong. Kiến trúc sư người Tây Ban Nha Santiago Calatrava đã nảy ra ý tưởng thiết kế nhà này khi quan sát cơ thể người chuyển động.

 

(Ảnh: Flickr)

11. Astra Haus

   Tòa nhà này là một trong những nhà máy bia ở Hamburg - Đức.


Bài viết khác

Khác biệt giữa xưng tội cá nhân và việc cử hành sám hối ?

Khác biệt giữa xưng tội cá nhân và việc cử hành sám hối ?

09/09/2022

Trong bí tích sám hối, hay bí tích hòa giải, các tín hữu đến để xin ơn tha tội. Hình thức phổ biến nhất của bí tích này là việc cử hành giữa linh mục và hối nhân.

Điều trị và phòng ngừa cảm

Điều trị và phòng ngừa cảm

08/11/2022

Cảm cúm, viêm họng cũng làm ho, làm sao để phân biệt được ho kiểu nào là do cảm, hay cúm, hay viêm họng, hay dị ứng, và cách chữa có gì khác nhau không? Hay là cứ uống đại trụ sinh, thuốc ho, là gọn lẹ, nhẹ nhàng, khỏi rắc rối cuộc đời?

Sườn kho tiêu

Sườn kho tiêu

22/11/2022

Sườn kho tiêu ngon và rất thơm, miếng sườn mềm và đậm đà, quyện chút bùi bùi của tiêu, ăn rất đưa miệng. Món sườn non kho tiêu này ăn kèm với rau luộc, canh chua thì rất hao cơm, đặc biệt trong những ngày thời tiết se lạnh.

Art