Thứ Sáu, 21 Tháng Sáu, 2019

Thợ sửa xe nữ hiếm hoi, xinh đẹp gây chú ý ở đất nước Lebanon

BEIRUT, Lebanon (NV) – Một tiệm sửa xe hơi ở thủ đô Beirut của Lebanon gây chú ý vì sự xuất hiện của một nhân viên nữ xinh đẹp. Cô là thợ sửa xe duy nhất trong một đội ngũ toàn là thợ nam ở đây.

Sputnik News dẫn lời cô Rana Hayek cho biết: “Tôi chọn nghề này vì tôi yêu xe hơi từ nhỏ. Tôi thích thú với việc khám phá các động cơ xe và tìm nguyên nhân gây hư hỏng.”

 

Cô Hayek nói rằng cha của cô luôn ủng hộ sở thích của cô. Ông thậm chí còn tìm cho cô một công việc sửa xe trong garage của một người bạn để cô có thể thực hành những kiến thức lý thuyết mà cô học được từ trường đại học.

Nghành kĩ sư điện mà cô Hayek chọn học giúp ích rất nhiều cho công việc sửa xe.

Thợ sửa xe nữ hiếm hoi, xinh đẹp gây chú ý ở đất nước Lebanon - 1

Cô Rana Hayek cho biết chọn nghề sửa xe vì yêu xe hơi từ nhỏ. (Hình: JOSEPH EID/AFP/Getty Images)


Cô Hayek nói: “Ban đầu, không khách hàng nào nghĩ là tôi thực sự nghiêm túc với công việc. Họ nghĩ chắc tôi cũng là khách hàng đi cùng với cha mình đến tiệm để sửa xe.”

“Nhưng sau đó thì khách hàng dần quen với việc nhìn thấy tôi làm công việc sửa xe. Họ thấy tôi làm việc chuyên nghiệp ra sao. Bây giờ thì tôi có nhiều khách hàng tin tưởng đưa xe cho tôi sửa,” cô tiếp.

Thợ sửa xe nữ hiếm hoi, xinh đẹp gây chú ý ở đất nước Lebanon - 2

Nghành kĩ sư điện mà cô Hayek chọn học ở trường giúp ích rất nhiều cho công việc. (Hình: JOSEPH EID/AFP/Getty Images)

Thợ sửa xe nữ hiếm hoi, xinh đẹp gây chú ý ở đất nước Lebanon - 3

Cô Hayek có thể làm việc sửa chữa các kiểu xe thể thao một cách khá dễ dàng. (Hình: JOSEPH EID/AFP/Getty Images)


Mặc dù vậy, theo cô Hayek, vẫn còn có nhiều người nghĩ rằng, sửa xe là một công việc của đàn ông chứ không thích hợp với những phụ nữ như cô.

Cô Hayek có thể làm việc thành thạo trên nhiều kiểu xe khác nhau trong đó có cả những kiểu xe hơi thể thao như Porsches. (C. Thành)

Bài viết khác

Khác biệt giữa tha thứ tội lỗi và ân huệ ơn toàn xá

Khác biệt giữa tha thứ tội lỗi và ân huệ ơn toàn xá

03/04/2020

Nhiều người thường lẫn lộn giữa tha thứ tội lỗi và ân huệ ơn toàn xá ; Một khi tội lỗi được tha thứ qua bí tích hòa giải, vẫn có tác động đưa ta tới những hậu quả chữa lành tội lỗi gây tổn thương ta.

Vì sao ăn dứa lại hay rát lưỡi?

Vì sao ăn dứa lại hay rát lưỡi?

04/05/2020

Nhiều người trong số chúng ta khi ăn dứa trải qua một cảm giác rất đặc biệt đó là ngoài vị ngọt thanh xen lẫn vị chua nhẹ bạn còn có cảm giác ngứa, rát lưỡi.

Cánh Gà Sốt Chua Ngọt kiểu Thái Lan

Cánh Gà Sốt Chua Ngọt kiểu Thái Lan

18/05/2020

Nhắc đến ẩm thực Thái Lan, bạn hẳn sẽ rất thích thú với những món ăn chua cay đậm đà và cực đưa cơm. Tôi sẽ hướng dẫn bạn món cánh gà sốt chua cay kiểu Thái vừa mới lạ nhưng lại rất đơn giản.

Art

Mẹ tôi

Mẹ tôi

23/01/2020

Tết đến mẹ tôi vất vả nhiều, Mẹ tôi lo liệu đủ trăm điều. Sân gạch tường hoa người quét lại, Vẽ cung trừ quỷ, trồng cây nêu...