Thứ Bảy, 10 Tháng Mười Một, 2012

Chúa Kitô là tất cả

CHÚA KITÔ LÀ TẤT CẢ

Chúa Kitô, tập trung tất cả lẽ sống của đời ta. Chính Người là Đấng phải được yêu thương trước nhất. Chính vì Người chúng ta đã ra sức làm việc ; vì Người chúng ta phải chịu nhọc nhằn và đau khổ. Đức Tin ta tin vững rằng chúng ta sẽ không bị lạc hướng trong khi chúng ta bám chặt bản thân mình vào Người và phú trọn cuộc sống mình cho Người, vì Người là Đường đi và Chân Lý và là Sự Sống. Do đó, đời sống chúng ta phải lần lần trở nên duy nhất với Chúa Kitô, mà ta có thể nhận thấy được, nhờ Đức Tin, nơi Thánh Thể, nơi sách Phúc Âm và nơi anh em ta. Chính Người đang ẩn hiện trong những nơi đó. Nếu chúng ta có trọn hy sinh mình vì kẻ khác thì cũng là vì Chúa Giêsu ; và nếu chúng ta có phải chia sớt với họ những mệt nhọc, lo lắng, vất vả thì cũng là vì tại Chúa Giêsu yêu thương họ ; cũng là vì chúng ta đang nhìn thấy Người có mặt nơi họ. Chính Người là Đấng chúng ta luôn tìm kiếm và yêu mến. Chính với Người, chúng ta muốn luôn được chịu cực và chịu đau khổ.

(Cha Voillaume – Au Coeur des Masses)

Bài viết khác

Bốn chất thay thế đường lành mạnh

Bốn chất thay thế đường lành mạnh

22/01/2024

Một số chất làm ngọt tự nhiên và ít gây hại cho cơ thể như đường cỏ ngọt, đường la hán, mật ong và đường nâu. Trong một bài báo tổng quan bao gồm 46 nghiên cứu về đường không ly tâm, tác dụng được báo cáo nhiều nhất là [tăng khả năng] miễn dịch (26%)...

Cá mắm xứ Huế

Cá mắm xứ Huế

09/02/2024

Viết về Cá và Mắm xứ Huế, tôi dựa vào ít ỏi vài tài liệu trong tay tuy không đầy đủ nhưng tôi hy vọng nêu lên phần nào một trong những nét đặc trưng ẩm thực của người dân Huế.

Art