Thứ Bảy, 10 Tháng Mười Một, 2012

Chúa Kitô là tất cả

CHÚA KITÔ LÀ TẤT CẢ

Chúa Kitô, tập trung tất cả lẽ sống của đời ta. Chính Người là Đấng phải được yêu thương trước nhất. Chính vì Người chúng ta đã ra sức làm việc ; vì Người chúng ta phải chịu nhọc nhằn và đau khổ. Đức Tin ta tin vững rằng chúng ta sẽ không bị lạc hướng trong khi chúng ta bám chặt bản thân mình vào Người và phú trọn cuộc sống mình cho Người, vì Người là Đường đi và Chân Lý và là Sự Sống. Do đó, đời sống chúng ta phải lần lần trở nên duy nhất với Chúa Kitô, mà ta có thể nhận thấy được, nhờ Đức Tin, nơi Thánh Thể, nơi sách Phúc Âm và nơi anh em ta. Chính Người đang ẩn hiện trong những nơi đó. Nếu chúng ta có trọn hy sinh mình vì kẻ khác thì cũng là vì Chúa Giêsu ; và nếu chúng ta có phải chia sớt với họ những mệt nhọc, lo lắng, vất vả thì cũng là vì tại Chúa Giêsu yêu thương họ ; cũng là vì chúng ta đang nhìn thấy Người có mặt nơi họ. Chính Người là Đấng chúng ta luôn tìm kiếm và yêu mến. Chính với Người, chúng ta muốn luôn được chịu cực và chịu đau khổ.

(Cha Voillaume – Au Coeur des Masses)

Bài viết khác

Khác biệt giữa xưng tội cá nhân và việc cử hành sám hối ?

Khác biệt giữa xưng tội cá nhân và việc cử hành sám hối ?

09/09/2022

Trong bí tích sám hối, hay bí tích hòa giải, các tín hữu đến để xin ơn tha tội. Hình thức phổ biến nhất của bí tích này là việc cử hành giữa linh mục và hối nhân.

Giời leo

Giời leo

07/09/2022

Giời ăn hay giời leo, tiếng Anh gọi là shingles hoặc herpes zoster hoặc (đơn giản chỉ là) zoster, không phải là hiếm gặp. Theo thống kê, có khoảng 20 phần trăm của người Mỹ sẽ bị giời ăn một lần nào đó trong cuộc đời.

Lá mơ – thực phẩm và vị thuốc quý!

Lá mơ – thực phẩm và vị thuốc quý!

28/09/2022

Lá mơ – một loại cây dây leo được sử dụng phổ biến với vai trò là thực phẩm và cũng là vị thuốc chữa bệnh tốt cho sức khỏe. Ngày trước, ông cha ta sử dụng lá mơ để điều chế thuốc, trị một số thể bệnh thường gặp trong cuộc sống. Công dụng của lá mơ ngày càng...

Art