Thứ Hai, 02 Tháng Bảy, 2018

Những lợi ích sức khỏe của quả hồng giòn

Quả hồng giòn chứa nhiều loại vitamin và khoáng chất như vitamin C và vitamin A, canxi, phospho, nhờ vậy loại quả này rất tốt cho sức khỏe. Dưới đây là những lợi ích sức khỏe không ngờ của quả hồng giòn:

Những lợi ích sức khỏe của quả hồng giòn - 1
Hồng giòn là loại quả chứa ít calo nên hồng giòn rất lý tưởng để giảm cân.


Giúp giảm cân

Là loại quả chứa ít calo nên hồng giòn rất lý tưởng để giảm cân. Một quả hồng giòn trung bình có trọng lượng khoảng 168 gram và chứa khoảng 31 gram carbohydrat. Vì vậy, nếu bạn đang cố gắng giảm cân hãy thử ăn hồng giòn trong bữa ăn nhẹ.

Chứa nhiều chất chống oxy hóa

Quả hồng giòn chứa nhiều chất chống oxy như axit gallic và epicatechin gallategiúp chống lại các gốc tự do có hại,do vậy ngăn ngừa tổn thương tế bào và giảm nguy cơ mắc bệnh mạn tính.

Cải thiện sức khỏe mắt

Hồng giòn giàu vitamin A cần thiết để duy trì sức khỏe mắt. Một quả hồng cung cấp 55% nhu cầu vitamin A hàng ngày. Thiếu vitamin A có thể dẫn đến quáng gà, khô mắt và các bệnh mạn tính khác của mắt.

Giảm hàm lượng cholesterol

Cholesterol là chất giống như chất béo, nếu tích tụ trong các động mạch có thể gây đau tim và đột quỵ. Nghiên cứu cho thấy hồng giòn giúp giảm hàm lượng cholesterol. Ăn hồng giòn hàng ngày làm giảm đáng kể cholesterol xấu.

Cải thiện trao đổi chất

Hồng giòn chứa các thành phần vitamin B tổng hợp như axit folic và thiamin cần thiết cho quá trình trao đổi chất trong cơ thể. Những thành phần này giúp các cơ quan trong cơ thể hoạt động chính xác do vậy tăng cường trao đổi chất.

Giảm viêm

Viêm là một phản ứng miễn dịch lành mạnh, tình trạng viêm mạn tính rất nguy hiểm và có thể gây ra những bệnh như ung thư, bệnh tim mạnh.Nhờ chứa các chất chống oxy hóa và tannins (axit tannic), hồng giòn có thể giúp giảm viêm.

Giảm huyết áp

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng các tannin được tìm thấy trong hồng giòn có thể giúp giảm huyết áp. Huyết áp cao là một trong những yếu tố nguy cơ chính của bệnh tim.

Ngăn ngừa lão hóa sớm

Hồng giòn chứa nhiều loại dinh dưỡng có giá trị như beta-carotene, lutein, lycopene và cryptoxanthin. Các chất dinh dưỡng này hoạt động giống chất chống oxy hóa trong cơ thể,giúp giảm stress oxy hóa và ngăn ngừa các dấu hiệu lão hóa sớm như bệnh Alzheimer, mệt mỏi, suy giảm thị lực, nếp nhăn, yếu cơ và một số tình trạng khác.


Hồng giòn giúp tăng cường khả năng miễn dịch vì nó chứa nhiều vitamin C.


Phòng ung thư

Bên cạnh các chất chống oxy hóa, hồng giòn còn có chứa hàm lượng cao vitamin A và vitamin C cũng như các hợp chất phenolic nhờ vậy có thể phòng ngừa một số loại ung thư khác nhau.

Tăng cường miễn dịch

Hồng giòn giúp tăng cường khả năng miễn dịch vì nó chứa vitamin C. Đây được cho là loại trái cây chứa nhiều vitamin C nhất, đáp ứng khoảng 80% nhu cầu vitamin C hàng ngày. Vitamin C và axit arcorbic giúp kích thích hệ thống miễn dịch và tăng cường sản sinh các tế bào bạch cầu. Tế bào bạch cầu cần thiết để bảo vệ cơ thể chống lại các nhiễm trùng và những “kẻ xâm lược” từ bên ngoài.

Giữ cho gan khỏe mạnh

Quả hồng giàu chất chống oxy hóa giúp loại bỏ tác hại của các gốc tự do trong cơ thể. Nó cũng giúp giảm ảnh hưởng của các độc tố và ngăn ngừa tổn thương tế bào trong cơ thể, do vậy giúp giải độc gan.

 

Bài viết khác