Thứ Năm, 20 Tháng Tám, 2020

Áp dụng giao diện Start Menu mới cho Windows 10

Áp dụng giao diện Start Menu mới cho Windows 10 - 1

Start Menu này được thiết kế lại đơn giản hơn theo phong cách Fluent Design. (Hình: shalegasoutrage.org)


GARDEN GROVE, California (NV) – Microsoft vừa phát hành gói cập nhật mang mã số KB4568831 có chứa giao diện Start Menu mới.

Start Menu này được thiết kế lại đơn giản hơn theo phong cách Fluent Design – với phần màu nền phía sau biểu tượng của các ứng dụng (app list) trên menu đã được loại bỏ, chỉ giữ lại hình ảnh.

Ngoài ra, màu sắc của Start Menu cũng sẽ tự động thay đổi để phù hợp với màu sắc chủ đạo của hình nền trên Windows.

Mặc dù giao diện mới này hiện đang bị ẩn vì chỉ là phiên bản preview (xem trước), nhưng nếu thích bạn có thể cho nó hiệu lực ngay bây giờ theo các hướng dẫn dưới đây:

1-Cài đặt KB4568831

Đầu tiên, bạn kiểm tra xem gói cập nhật KB4568831 đã được cài chưa bằng cách vào Settings → Update & Security → Windows Update → View update history → Other Update.

Áp dụng giao diện Start Menu mới cho Windows 10 - 2

Nếu chưa có, bạn phải tự cài bằng cách vào Settings → Update & Security → Windows Update. Sau đó, bấm chuột lên mục View Optional updates rồi đánh dấu chọn gói cập nhật KB4568831 và bấm nút Download and install.

Áp dụng giao diện Start Menu mới cho Windows 10 - 3

Windows sẽ tiến hành tải và cài đặt KB4568831 rồi yêu cầu bạn khởi động lại máy.

2-Sửa Registry

-Bạn khởi động Registry Editor bằng cách nhập lệnh regedit vào khung Search và nhấn phím ENTER.

Áp dụng giao diện Start Menu mới cho Windows 10 - 4

-Kế tiếp, trong khung bên trái bạn lần lượt mở các khóa HKEY_LOCAL_MACHINE\SYSTEM\CurrentControlSet\Control\FeatureManagement\Overrides

Lưu ý: Trước khi sửa, bạn có thể sao lưu lại tình trạng khóa FeatureManagement hiện tại để có thể khôi phục lại nếu muốn bằng cách mở menu File → Export… rồi đặt tên và chọn vị trí lưu trữ.

-Bạn bấm phím phải chuột lên khóa Overrides rồi chọn New → Key và đặt tên cho khóa mới là 0. Kế tiếp, lại bấm phím phải chuột lên khóa 0 rồi chọn New → Key và đặt tên cho khóa mới là 20932302

Áp dụng giao diện Start Menu mới cho Windows 10 - 5

Lưu ý: Nếu hai khóa này đã có rồi thì không cần tạo nữa.

-Bạn bấm chuột lên khóa 20932302 rồi chuyển qua khung bên phải. Bạn bấm phím phải chuột lên chỗ trống rồi chọn New → DWORD (32-bit) Value và đặt tên cho mục mới là EnabledState. Sau đó, bấm kép lên mục EnabledState và thiết lập giá trị là 2.

Áp dụng giao diện Start Menu mới cho Windows 10 - 6

Lập lại như trên để tạo DWORD (32-bit) Value thứ nhì là EnabledStateOptions và thiết lập giá trị là 0.

Áp dụng giao diện Start Menu mới cho Windows 10 - 7

Sau đó, bạn phải khởi động lại Windows để thay đổi có hiệu lực.

Áp dụng giao diện Start Menu mới cho Windows 10 - 8

Sau khi khởi động lại máy, bạn sẽ thấy giao diện mới của menu Start. 

(Lê Hoàn)

Bài viết khác

Mùa Chay là gì ?

Mùa Chay là gì ?

08/02/2021

Mùa Chay là thời gian hoán cải, dựa trên sự cầu nguyện, sám hối và chia sẻ. Sám hối không phải mang mục đích chính cho mình nhưng tìm kiếm một sự sẵn sàng lớn hơn về đời sống nội tâm. Chia sẻ có thể mang nhiều hình thức cụ thể như việc cho một quà biếu ...

Triệu chứng của đột quỵ

Triệu chứng của đột quỵ

09/02/2021

Đột quỵ (stroke, còn gọi là tai biến mạch máu não), là một tổn thương đến não, xảy ra khi dòng máu cung cấp cho não bị gián đoạn hoặc giảm đáng kể. Não bị thiếu oxy và dinh dưỡng, các tế bào não bắt đầu chết trong vòng vài phút. Vì vậy, đột quỵ được coi là mộ

Tại sao đôi khi thức ăn vẫn bị dính vào đáy chảo chống dính?

Tại sao đôi khi thức ăn vẫn bị dính vào đáy chảo chống dính?

01/03/2021

Anh em có bao giờ bắt gặp hiện tượng dù là sử dụng chảo/nồi chống dính, thế nhưng đôi khi thức ăn vẫn bị dính vào đáy chảo chưa? Vậy nguyên nhân gây ra hiện tượng ấy là gì, liệu có phải do đã mua phải đồ dỏm, hay là do chảo không còn sử dụng được nữa?

Art