Thứ Tư, 03 Tháng Giêng, 2024

Galaxy Enhance-X giúp dễ chỉnh sửa ảnh trên điện thoại Samsung


GARDEN GROVE, California (NV) – Các nhu liệu hỗ trợ trí tuệ nhân tạo (AI) đang giúp việc tinh chỉnh và nâng cao hình ảnh trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Samsung Galaxy Enhance-X là một trong những app có nhiều tính năng giúp đơn giản hóa việc chỉnh sửa ảnh.
 

Ra mắt vào giữa năm 2022, Galaxy Enhance-X sử dụng AI để phân tích những điểm không hoàn hảo trong ảnh của bạn và áp dụng các cải tiến tương ứng. Nó có thể làm nét những bức ảnh mờ, điều chỉnh độ sáng và thậm chí thêm hiệu ứng HDR, Moiré để làm nổi bật màu sắc và chi tiết sống động.

Galaxy Enhance-X giúp dễ chỉnh sửa ảnh trên điện thoại Samsung - 1

 

Galaxy Enhance-X cũng có thể khắc phục hiện tượng méo ống kính, loại bỏ phản xạ và bóng, đồng thời điều chỉnh độ mịn, kích thước mắt và đường viền hàm trong ảnh chân dung. Nó cũng cung cấp tính năng Portrait đặc biệt áp dụng hiệu ứng độ sâu trường ảnh cho ảnh.

Galaxy Enhance-X hiện hỗ trợ các thiết bị Galaxy: S20 trở lên, Note 20 trở lên, Z Fold 2 trở lên, Z Flip 3 trở lên, Z Flip 5G, Z Flip LTE. Máy tính bảng Galaxy, dòng Galaxy M và Galaxy A sẽ được hỗ trợ sau.

Nếu thiết bị của bạn tương thích với Galaxy Enhance-X và chạy One UI 5.1 trở lên, bạn hãy download và cài đặt từ Galaxy Store. (Hình 1)

Sau khi quá trình cài đặt hoàn tất, bạn chạy Galaxy Enhance-X và cho phép app truy cập vào thư viện ảnh của bạn. (Hình 2)

Chạm lên hình ảnh mà bạn muốn nâng cao. App sẽ phân tích hình ảnh để tìm những điểm không hoàn hảo và đưa ra nhiều đề nghị cải tiến khác nhau.

Bạn có thể khám phá các công cụ có sẵn như: Magic, HDR, Fix Blur, Remove Reflection, Remove Shadows… Chạm lên công cụ nâng cao mong muốn của bạn để áp dụng nó và điều chỉnh cường độ hiệu ứng theo ý muốn.

-Chỉ với một cú chạm, tính năng Magic sẽ tận dụng AI để tự động tinh chỉnh mọi nhiễu hình ảnh, độ mờ và chi tiết thấp, cải thiện đáng kể phẩm chất hình ảnh – ngay lập tức. (Hình 3)

-HDR phân tích điểm nổi bật, độ bóng, độ sáng và độ tương phản, mở rộng phạm vi động của hình ảnh và làm cho ánh sáng của hình ảnh trở nên phong phú hơn mà không làm giảm phẩm chất. Nó cũng cung cấp các mức cường độ khác nhau – từ 0 đến 4. (Hình 4, 5)

-Những hình ảnh chúng ta nhận được qua mạng xã hội hoặc các ứng dụng nhắn tin khác thường được nén lại sau khi upload lên mạng. Trong những trường hợp như vậy, công cụ Upscale sẽ tăng độ phân giải của hình ảnh dưới 1MP lên tới bốn lần để có được chi tiết sắc nét, nhất quán. (Hình 6)

-Để nhắm mục tiêu chính xác vào các khu vực cụ thể, Galaxy Enhance-X có các chức năng như Fix Moiré và Remove Shadows. Với Fix Moiré, người dùng có thể làm mịn các kiểu gợn sóng lặp đi lặp lại thường xảy ra khi chụp ảnh máy tính xách tay, TV hoặc màn hình hiển thị và bởi vì bóng đôi khi có thể tìm đường vào ảnh ngay cả khi trong nhà, có ánh sáng tốt. Loại bỏ bóng để có được hình ảnh sáng, đậm, không có bóng xâm nhập. (Hình 7, 8)

-Công cụ Increase resolution khai thác AI tổng hợp để khôi phục và mang lại độ rõ nét cao hơn cho những bức ảnh cũ hoặc bị hỏng. Trong khi tối ưu hóa, ảnh cũ cũng bảo đảm duy trì mọi chi tiết khuôn mặt, chẳng hạn như biểu cảm, chính xác như trong ảnh gốc, nhờ đó, ảnh có được sẽ rõ ràng và chính xác hơn. (Hình 9, 10)

Các chức năng chỉnh sửa hàng đầu khác bao gồm Brighten (Làm sáng), Fix Blur (Sửa độ mờ), Sharpen (Làm sắc nét), Remove Reflection (Loại bỏ phản chiếu) và Fix Lens Distortion (Sửa biến dạng ống kính), trong khi Portrait (Chân dung) và Face (Các đặc điểm khuôn mặt) giúp tối ưu hóa cụ thể ánh sáng và độ cân bằng của ảnh chân dung. (Lê Hoàn)

Bài viết khác

Bốn chất thay thế đường lành mạnh

Bốn chất thay thế đường lành mạnh

22/01/2024

Một số chất làm ngọt tự nhiên và ít gây hại cho cơ thể như đường cỏ ngọt, đường la hán, mật ong và đường nâu. Trong một bài báo tổng quan bao gồm 46 nghiên cứu về đường không ly tâm, tác dụng được báo cáo nhiều nhất là [tăng khả năng] miễn dịch (26%)...

Cá mắm xứ Huế

Cá mắm xứ Huế

09/02/2024

Viết về Cá và Mắm xứ Huế, tôi dựa vào ít ỏi vài tài liệu trong tay tuy không đầy đủ nhưng tôi hy vọng nêu lên phần nào một trong những nét đặc trưng ẩm thực của người dân Huế.

Art