Thứ Năm, 13 Tháng Mười Hai, 2018

Microsoft bổ sung tính năng mới cho PowerPoint và Word trong tháng 11

Hãng công nghệ Microsoft thông báo sẽ bổ sung thêm các tính năng mới cho gói dịch vụ Office 365 trong tháng này, trong đó đặc biệt là những tính năng cho các ứng dụng PowerPoint và Word.

Microsoft bổ sung tính năng mới cho PowerPoint và Word trong tháng 11 - 1

Ảnh: MICROSOFT

Theo trang tin Zdnet, người dùng Office 365 sẽ được nhúng các hình động 3D trong Word và PowerPoint bắt đầu từ tháng tới.

Cũng kể từ tháng tới, người dùng PowerPoint sẽ có thể chuyển những nội dung viết bằng bút cảm ứng thành văn bản trong một slide (khung trình chiếu), đồng thời cũng có thể lựa chọn mọi thứ trong một hình ảnh phức hợp của một slide rồi chuyển thành văn bản (text) và các hình thù khác cùng một lúc.

Theo Microsoft, người dùng ứng dụng PowerPoint cũng có thể tuyển chọn từ những slide gợi ý trong PowerPoint thông qua tính năng Designer.

Tính năng PowerPoint Designer được tích hợp công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) và công nghệ xử lý ngôn ngữ tự nhiên để có thể biến văn bản (text) thành các slide trình chiếu.

Ngoài ra Microsoft cũng sẽ bổ sung các thao tác mới trong công cụ Ink Editor, giúp biên tập các tài liệu bằng bút cảm ứng ở chế độ máy tính bảng. Trong đó có thao tác chèn các dòng mới, bổ sung thêm các từ còn thiếu, xóa và đánh dấu nổi bật nội dung.

Cũng từ tháng 11 Microsoft bắt đầu triển khai tính năng "Transform to web" giúp người dùng biến những tài liệu Word thành "các trang web có tính tương tác, dễ chia sẻ chỉ với 3 cú click chuột".

Tính năng này được cho là rất đắc dụng với những người muốn có công cụ để mau chóng xuất bản các web newsletter, tài liệu chỉ dẫn và các nội dung tương tự.

Để dùng tính năng này, người dùng vào File > Transform, chọn một kiểu (style) tài liệu. Tính năng này đã sẵn sàng cho những người đăng ký dịch vụ sử dụng Office 365, khởi đầu với Word Online.

Tất cả những tính năng vừa được liệt kê bên trên đều dành cho những người dùng là thuê bao sử dụng dịch vụ Office 365 và Microsoft 365 của Microsoft. Microsoft 365 là gói dịch vụ gồm Windows 10, Office 365 và Enterprise Mobility + Security.

Bài viết khác

Khác biệt giữa xưng tội cá nhân và việc cử hành sám hối ?

Khác biệt giữa xưng tội cá nhân và việc cử hành sám hối ?

09/09/2022

Trong bí tích sám hối, hay bí tích hòa giải, các tín hữu đến để xin ơn tha tội. Hình thức phổ biến nhất của bí tích này là việc cử hành giữa linh mục và hối nhân.

Giời leo

Giời leo

07/09/2022

Giời ăn hay giời leo, tiếng Anh gọi là shingles hoặc herpes zoster hoặc (đơn giản chỉ là) zoster, không phải là hiếm gặp. Theo thống kê, có khoảng 20 phần trăm của người Mỹ sẽ bị giời ăn một lần nào đó trong cuộc đời.

Lá mơ – thực phẩm và vị thuốc quý!

Lá mơ – thực phẩm và vị thuốc quý!

28/09/2022

Lá mơ – một loại cây dây leo được sử dụng phổ biến với vai trò là thực phẩm và cũng là vị thuốc chữa bệnh tốt cho sức khỏe. Ngày trước, ông cha ta sử dụng lá mơ để điều chế thuốc, trị một số thể bệnh thường gặp trong cuộc sống. Công dụng của lá mơ ngày càng...

Art