Thứ Sáu, 01 Tháng Sáu, 2018

15 công dụng của màng bọc thực phẩm

Màng bọc thực phẩm là thứ thường có trong nhà bếp, đương nhiên tác dụng là để bọc thực phẩm. Thế nhưng ngoài ra nó còn có những công dụng bất ngờ khác sẽ làm bạn ngạc nhiên.

15 công dụng của màng bọc thực phẩm - 1


1. Tránh làm cho cốc nước của bạn bị đổ tràn

Tuy đã rất cẩn thận nhưng cũng khó tránh khỏi có lúc cốc nước của bạn bị đổ ra bàn. Việc dọn dẹp sẽ rất mệt và phiền phức. Nếu cốc nước của bạn không có nắp đậy, có một cách giúp bạn giúp tránh rơi vào trường hợp này đó là dùng màng bọc thực phẩm bọc quanh miệng cốc. Dùng ống hút để uống, như vậy dù có chẳng may làm đổ cốc, bạn cũng chẳng phải lo.

2. Làm đồ chơi cho trẻ

Trẻ con thường thích nghịch với màu nước nhưng lại dễ bị bẩn ra nhà. Hãy xịt màu lên một tờ giấy bìa cứng, trải một lớp màng thực phẩm lên trên, bạn đã có ngay một bảng màu tự chế cho bé thỏa sức sáng tạo.

3. Giúp chuối tươi lâu hơn

Để giúp chuối giữ được màu sắc tươi ngon và độ ẩm cần thiết, bạn chỉ cần bọc cuống chuối bằng màng bọc thực phẩm. Bằng cách đó, chuối sẽ tươi ngon rất lâu.

4. Tránh cho thức ăn bị bắn lung tung ra ngoài nồi

Khi trộn thức ăn bằng máy, dưới tốc độ nhanh thức ăn của máy trộn, thức ăn có thể bắn ra hết bên ngoài, khiến cho nhà bếp bị bẩn. Để tránh tình trạng này, bạn hãy lấy màng bọc thực phẩm bọc nồi xay lại, như vậy thức ăn sẽ không bắn ra ngoài được.

5. Chăm sóc sắc đẹp

Sau khi bôi hỗn hợp dưỡng da, bạn hãy dùng màng bọc thực phẩm để miết lên mặt. Cách này sẽ giúp tăng cường tác dụng của hỗn hợp dưỡng da.

6. Giữ chổi sơn không bị khô

Sau khi sơn nhà, nếu vẫn cần giữ lại chiếc chổi sơn cho những lần sử dụng tiếp theo, lời khuyên là hãy bọc phần đầu chổi sơn bằng màng nilon.

7. Làm trứng ốp la

Dùng màng bọc thực phẩm để gói trứng trước khi cho vào chảo chiên hoặc hấp, bạn sẽ có món trứng ốp la đạt độ chín hoàn hảo. Cách này đặc biệt thích hợp nếu bạn đang ăn kiêng dầu, mỡ.

8. Đặt bẫy ruồi bọ 

Cắt một ít trái cây bỏ vào trong cốc và bọc màng bọc thực phẩm lên miệng cốc. Sau đó, dùng dĩa chọc một số lỗ ở trên màng bọc. Bị thu hút bởi mùi trái cây thơm ngọt, những con bọ đáng ghét sẽ bay qua những lỗ đó vào trong cốc, và bị nhốt trong đó.

9. Giúp thịt không bị văng lung tung khi giã

Khi bạn giã thịt, các mảnh thịt vụn thường bị văng lung tung mỗi nơi mỗi hướng. Để tránh hiện tượng này, trước khi giã thịt, hãy bọc thịt với màng bọc thực phẩm.

10. Bọc đồ khi dọn nhà

Bạn có thể dùng màng bọc thực phẩm để bọc các đồ đạc có những bộ phận dễ rơi khi chuyển nhà.

11. Bảo vệ túi trang điểm 

Khi mang đồ dưỡng da dạng lỏng, chai lọ đựng thường bị bật nắp và chất lỏng bên trong sẽ tràn ra ngoài. Trước khi đóng nắp, hãy bọc miệng các chai đựng với màng bọc thực phẩm, chúng sẽ ngăn chất lỏng tràn ra.

12. Giúp thông bồn cầu

Giả sử bồn cầu nhà bạn bị tắc, hãy bọc chặt mặt bồn cầu 3-5 lớp màng bọc thực phẩm. Sau đó dán chặt xung quanh bằng băng dính để ngăn cho màng bọc không bị bung ra. Sau đó nhấn nút xả nước. Lúc màng bọc căng phồng lên, hãy lấy tay đè nó xuống. Làm đi làm lại vài lần, bồn cầu bạn sẽ được thông.

13. Giúp điện thoại không bị vào nước 

Khi bạn mang điện thoại vào nhà tắm hoặc đi biển, khó tránh khỏi trường hợp không may điện thoại bị dính nước. Hãy bọc điện thoại với màng bọc thực phẩm, như vậy dù nước có rớt vào điện thoại, bạn cũng chẳng phải lo.

14. Giữ hoa tươi lâu

Tương tự như cách bảo quản chuối, khi bó hoa, bạn hãy quấn vài lớp màng bọc thực phẩm ở gốc.

15. Đỡ mất công rửa bát đĩa 

Nếu bạn quá mệt mỏi không muốn rửa bát, hãy bọc chúng với màng bọc thực phẩm trước khi ăn. Sau khi ăn xong, bạn chỉ cần lột lớp màng bọc và vứt vào thùng rác, mà bát đĩa vẫn sạch bong như mới.

Bài viết khác

Bốn chất thay thế đường lành mạnh

Bốn chất thay thế đường lành mạnh

22/01/2024

Một số chất làm ngọt tự nhiên và ít gây hại cho cơ thể như đường cỏ ngọt, đường la hán, mật ong và đường nâu. Trong một bài báo tổng quan bao gồm 46 nghiên cứu về đường không ly tâm, tác dụng được báo cáo nhiều nhất là [tăng khả năng] miễn dịch (26%)...

Cá mắm xứ Huế

Cá mắm xứ Huế

09/02/2024

Viết về Cá và Mắm xứ Huế, tôi dựa vào ít ỏi vài tài liệu trong tay tuy không đầy đủ nhưng tôi hy vọng nêu lên phần nào một trong những nét đặc trưng ẩm thực của người dân Huế.

Art