Thứ Sáu, 29 Tháng Sáu, 2012

Vỏ Chuối

Vỏ chuối sẽ là mỹ phẩm dưỡng da tuyệt vời nếu da bạn khô,thậm chí nứt nẻ. Thứ phế phẩm này còn giúp giải rượu, chữa đau răng, trĩ...

Dưới đây là những ứng dụng kỳ diệu của vỏ chuối.

1. Lau sạch giày da, áo da, ghế sofa: Vỏ chuối có tác dụng giữ độ bóng và bền cho tất cả vật dụng được làm bằng chất liệu da.

2. Làm chín: Có thể để vỏ chuối với những quả muốn chín nhanh hơn như xoài, kiwi… Chúng sẽ chín nhanh hơn bạn tưởng đấy.

3. Trợ thủ đắc lực cho hoa lan: Nếu muốn hoa lan nở đẹp và lâu,bạn có thể chôn vỏ chuối trong chậu hoa phong lan. Vỏ chuối giàu magnesium, lưu huỳnh, phốt pho, kẽm, khoáng chất, amino axitvà các chất dinh dưỡng khác, và đó chính là những thứ phong lan cần.

4. Làm ẩm và mịn da: Với những bạn có làn da khô, có thể đắp mặt bên trong của vỏ chuối khoảng 10 phút, khô, sau đó rửa sạch, da sẽ trở nên mịn màng và ẩm hơn.

5. Điều trị mụn cóc: Cũng đặt mặt trong của vỏ chuối lên các vết mụn  để làm mềm, dần dần mụn sẽ bay mất. Sử dụng phương pháp này để  chữa trị mụn cóc trên đầu và mặt. Cứ làm như thế nhiều lần, mụn sẽ  khỏi và không tái phát.

6. Chữa ngứa da: Vỏ chuối có thể ức chế sự sinh sản của vi khuẩn và nấm. Kết quả thử nghiệm cho thấy vỏ chuối có thể điều trị rất hiệu quả bệnh hôi chân và nấm da, ngứa do vi khuẩn hoặc các loại nấm gây nên. Bệnh nhân có thể lựa chọn vỏ chuối tươi xát nhiều lần tại vùng ngứa, nấm, hoặc đun thành nước lau rửa, làm nhiều lần mỗi ngày.

7. Chữa viêm loét miệng: Vỏ chuối khô được gọi là Hỏa Thán Mao, đun sôi lên, cho một ít đường đen uống sẽ giúp chữa viêm loét miệng. Bài thuốc này còn có tác dụng nhuận tràng.

8. Trị đau răng: Vỏ chuối rửa sạch, cho thêm đường phèn vào nồi, đun với lượng nước thích hợp. Uống hai lần một ngày.

 9. Chữa trĩ và đại tiện ra máu: Nướng hai vỏ chuối, ăn khi nóng.

10. Trị nứt da tay, da chân: Sau khi rửa sạch chân tay bằng nước nóng, dùng mặt trong của vỏ chuối xát nhiều lần. Nếu vết nứt to, có thể xoa trực tiếp vào vết nứt nhiều lần trong ngày, nó sẽ nhanh chóng lành lại.

11. Chữa cao huyết áp: Dùng 30 - 60 gr vỏ chuối, hầm thành canh uống. Phòng đột quỵ: Lấy 30 gr vỏ chuối tươi hầm thành canh uống thay trà, canh này có tác dụng lưu thông mạch máu, để ngăn ngừa đột quỵ và đau vùng ngực.

12. Giải rượu: Lấy 60 gr vỏ chuối đun lấy nước uống, giúp giải rượu và làm cho đầu óc tỉnh táo.

Bài viết khác