Thứ Ba, 25 Tháng Hai, 2020

Nông trang yên bình và ý nghĩa của sự giàu có

“Chúng tôi chỉ là một gia đình bình thường. Chúng tôi không giàu về tiền bạc nhưng chúng tôi giàu có với thực phẩm, chúng tôi khỏe mạnh và chúng tôi thực sự hạnh phúc.”

Cùng lắng nghe chia sẻ của cô Ivy trên Humans Who Grow Food:

“Chúng tôi là một gia đình người Philippines và Serb Bosnian, hiện đang sống tại liên bang Bosnia và Herzegovina. Chúng tôi là một đôi vợ chồng mới cưới, chồng tôi là Slaven – người Serb Bosnia còn tôi là Ivy – người Philippines. Chúng tôi có một cô con gái xinh đẹp tên là Sofija. Chúng tôi tự trồng trọt, chăn nuôi và sản xuất tất cả thực phẩm để tiêu thụ trong gia đình và và hầu hết mọi thứ đều là tự làm. Chúng tôi chỉ đi siêu thị để mua các thiết bị vệ sinh và khi có nhu cầu phát sinh. Chúng tôi sống một cách đơn giản và theo truyền thống trong làng.

Chúng tôi sống ở một quốc gia châu Âu có bốn mùa, nơi điều kiện thời tiết thay đổi theo thời gian. Nhưng với sự chăm chỉ, niềm đam mê và sự cống hiến, chúng tôi trồng đủ lương thực để dùng cho cả năm trước khi vụ thu hoạch tiếp theo diễn ra.

Nông trang yên bình và ý nghĩa của sự giàu có - 1
Gia đình đáng yêu ở nông thôn Bosnia và Herzegovina.

Slaven là một chuyên gia nông nghiệp và cha mẹ anh là những người làm nông trại kỳ cựu. Chúng tôi không chỉ trồng trọt vì sự bền vững mà vì đây là điều mà cả gia đình chúng tôi yêu thích trong nhiều thập kỷ và từ nhiều thế hệ. Làm nông trại là niềm đam mê của chúng tôi.

Nông trang yên bình và ý nghĩa của sự giàu có - 2
Nông trang tuyệt đẹp của đôi vợ chồng trẻ.
 

Chúng tôi sống hạnh phúc trong một nông trại nhỏ. “Thần chú” của gia đình chúng tôi là sống khiêm tốn, đạm bạc, lành mạnh và sống xanh. Chúng tôi tìm thấy hạnh phúc trong cuộc sống đơn giản và chúng tôi hy vọng rằng một ngày nào đó, chúng tôi có thể chia sẻ kinh nghiệm của mình cho nhiều người hơn và những người khác có thể lấy cảm hứng từ chúng tôi. Tự trồng thực phẩm giúp cho gia đình của chúng ta gắn bó và khỏe mạnh.

Nông trang yên bình và ý nghĩa của sự giàu có - 3

Nông trang yên bình và ý nghĩa của sự giàu có - 4

Nông trang yên bình và ý nghĩa của sự giàu có - 5

Nông trang yên bình và ý nghĩa của sự giàu có - 6
Thật hạnh phúc khi tự tay thu hoạch cây trồng.


Mọi người thường nghĩ rằng sống ở làng quê hoặc ở nông thôn là nhàm chán và tẻ nhạt. Tuy nhiên, đối với chúng tôi, đó là cuộc sống mà chúng tôi cảm thấy thoải mái. Chúng tôi đang sống cuộc sống mà chúng tôi luôn mong muốn, bởi vì chúng tôi vô cùng yêu thích sống ở nông thôn và yêu thiên nhiên. Tận hưởng vẻ đẹp của thiên nhiên, không khí trong lành, nghe tiếng chim hót; tận hưởng sự đơn giản của cuộc sống và có sự tự do của không gian là vô giá.

Nông trang yên bình và ý nghĩa của sự giàu có - 7

Nông trang yên bình và ý nghĩa của sự giàu có - 8
Cuộc sống yên bình ở nông thôn mang lại niềm hạnh phúc vô giá.


Đối với chúng tôi, làm vườn và trồng trọt là một hoạt động gia đình. Đất nông trại của chúng tôi không chỉ là nơi trồng thực phẩm, mà còn là nơi tuyệt vời để dành thời gian cho gia đình. Con gái Sofija là ‘người mẫu ảnh’ trong các vụ thu hoạch của chúng tôi. Ngay giai đoạn đầu đời, con gái đã được chúng tôi cho làm quen dần với cuộc sống trong làng.

Nông trang yên bình và ý nghĩa của sự giàu có - 9
Có một “thiên thần” trong quả dưa hấu này.

Không gian của chúng tôi bao gồm một khu rừng sinh thái nhỏ, ao, sân chơi ngoài trời, nguồn nước suối mà chúng tôi sử dụng để uống và cung cấp cho các hoạt động của gia đình và trang trại. Chúng tôi cũng có một khu vực phát triển cho cây trồng hàng năm. Chúng tôi trồng hầu hết tất cả các loại cây ăn quả, quả hạch, quả mọng và rau – chúng phát triển mạnh trong khí hậu châu Âu. Chúng tôi cũng bắt đầu trồng nhiều loại thực phẩm hơn, thêm các loại rau và trái cây quý hiếm của châu Á.

Hầu hết các giống rau mà chúng tôi trồng đều là nguyên bản không lai tạo và chúng tôi dự trữ hạt giống. Thật tuyệt khi thu hoạch và nấu thức ăn tươi ngon được lấy từ vườn, đặc biệt là gia đình chúng tôi rất thích ăn uống. Chúng tôi tạo ra rất nhiều sản phẩm thực phẩm tự chế như các loại mứt, nước ép và nhiều món ngon khác từ vụ thu hoạch của chúng tôi. Chúng tôi có một khu vườn hữu cơ rất lớn tại nhà và một nhà kính. Chúng tôi sản xuất nhiều đến mức chúng tôi cũng có thể chia sẻ với họ hàng và bạn bè của mình.

Nông trang yên bình và ý nghĩa của sự giàu có - 10
Các sản phẩm thu hoạch được chế biến và chia sẻ với người thân và bạn bè.

Nông trang yên bình và ý nghĩa của sự giàu có - 11

Nông trang yên bình và ý nghĩa của sự giàu có - 12

Nông trang yên bình và ý nghĩa của sự giàu có - 13

Làm vườn và tự trồng thực phẩm tốn rất nhiều năng lượng và công sức, nhưng được tiêu thụ những thực phẩm lành mạnh được nuôi dưỡng bằng mồ hôi, sự chăm chỉ và công sức của cả gia đình là một trải nghiệm rất tuyệt vời.

Nông trang yên bình và ý nghĩa của sự giàu có - 14

Nông trang yên bình và ý nghĩa của sự giàu có - 15

 

Không gian trồng trọt của chúng tôi khá lớn và chúng tôi chia sẻ miễn phí một số phần đất với những người khác. Thật tốt hơn khi những người khác có thể sử dụng nó vì bây giờ thật khó để duy trì tất cả các vùng đất của chúng tôi. Trong tương lai, khi cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn, chúng tôi có rất nhiều dự án, những dự án này sẽ tạo ra tác động tốt đến môi trường cùng một lúc.

Là một gia đình, chúng tôi có mối liên hệ sâu sắc trong trái tim mình rằng chúng tôi muốn tạo ra một sự thay đổi trên thế giới. Chúng tôi muốn sống một cuộc sống có mục đích. Chúng tôi bắt đầu bằng cách sống cuộc sống mà chúng tôi luôn mong muốn.

Nông trang yên bình và ý nghĩa của sự giàu có - 16

Nông trang yên bình và ý nghĩa của sự giàu có - 17

Nông trang yên bình và ý nghĩa của sự giàu có - 18

Nông trang yên bình và ý nghĩa của sự giàu có - 19

Chúng tôi chỉ là một gia đình bình thường. Chúng tôi không giàu về tiền bạc nhưng chúng tôi giàu có với thực phẩm, chúng tôi khỏe mạnh và chúng tôi thực sự hạnh phúc.”

Ngọc Chi

Bài viết khác

Noel: sinh nhật Đức Giêsu?

Noel: sinh nhật Đức Giêsu?

24/12/2020

Thật ra, lễ Noel không phải là lễ mừng Sinh nhật Đức Giêsu. Thứ nhất, chúng ta hoàn toàn không biết đích xác ngày và giờ nào Đức Giêsu sinh ra. Và chuyện này cũng dễ hiểu thôi, vì thời đó người ta không có tục lệ ghi nhớ ngày sanh...

Các bệnh về da hay gặp nhưng khó chữa

Các bệnh về da hay gặp nhưng khó chữa

05/01/2021

Nhiều tình trạng da có thể được loại bỏ bằng các sản phẩm phù hợp và thay đổi lối sống nhưng bên cạnh đó cũng có một số điều mà khoa học y tế không thể chữa khỏi....

Cải thìa xào dầu hào giòn ngọt

Cải thìa xào dầu hào giòn ngọt

02/12/2020

Cải thìa xào dầu hào sau khi làm xong thì cải vẫn giữ được màu xanh đẹp mắt, kết hợp với dầu hào, tạo nên một món xào có mùi hương vô cùng hấp dẫn. Để biết cách làm món này như thế nào, thì bạn hãy đọc tiếp bài viết nha.

Art

CHÚA MỪNG CHÚA GIÁNG SINH 2020, NĂM MỚI DƯƠNG LỊCH 2021

CHÚA MỪNG CHÚA GIÁNG SINH 2020, NĂM MỚI DƯƠNG LỊCH 2021

23/12/2020

Xin Hài Nhi nơi máng cỏ Mang đến cho mỗi người an bình, ánh sáng hy vọng và niềm vui trong tâm hồn và một năm mới 2021 đầy hoa trái.