Thứ Sáu, 12 Tháng Mười, 2012

Ra đi - Trở về

RA ĐI – TRỞ VỀ

Hôm nay ghé nhà anh Lân Thắng, được tin anh Hoàng Nguyên đã mãi mãi ra đi…

Tôi không thể nói dối mọi người, dối lòng và nhất là không thể nói dối với vong linh anh rằng tôi sốc và đau đớn khi biết anh rời bỏ cuộc đời đầy trắc trở này để về một miền không xác định nào đó mà người đời như chúng ta tin chắc là chốn của hạnh phúc vĩnh cửu. Tôi chỉ buồn và ngậm ngùi cho một kiếp người tài hoa ngắn ngủi, thương cho vợ anh sẽ thiếu một chỗ tựa, thiếu những vỗ về yêu thương, chia sẻ và xót xa cho cu Bũm còn non dại, mất mát nụ cười và sự chăm sóc của một người cha.

Bởi lẻ tôi chưa bao giờ được quen anh, chưa bao giờ là bạn anh (và không bao giờ còn có được cơ hội đó nữa) mà chỉ BIẾT anh. Tôi chỉ biết anh qua các blog của bạn bè. Thời gian đó anh đã nhập viện. Cũng như bao người, tôi thầm mong anh qua khỏi căn bệnh ác nghiệt… Nhưng anh không thể!!! Nếu chúng ta tin vào số Trời, thì ông Trời hoá quá bất công đối với anh ??? Một người chồng, người bố tốt đến thế. Một người tài hoa đến thế. Và hơn hết anh là một người có một tấm lòng rất đạo đức trong một xã hội đầy mưu toan của bọn người tháu cáy.

Tôi biết và yêu quý những vần thơ bẽn lẽn đến mong manh như pha lê của anh qua blog của Mai Thanh Hải.

Tôi biết mặt anh nhờ qua blog của Nguyễn Lân Thắng.

Tôi biết những đoạn văn hài hước mà chua chát của anh, xem những bức tranh hiếm hoi mà tuyệt vời của anh từ chính blog riêng: blog của một thày bói không đoán được số mệnh của chính mình. Một lão thày bói chưa già tuổi đời nhưng rất “già đời” khi nhìn xói vào xã hội Việt Nam ngày nay.

Thương quá…

Lão thày bói già đã trở thành người không có tuổi nữa, đã không còn sợ hãi thời gian.

Tin đi, anh mãi NGUYÊN là ông HOÀNG trong tâm trí mọi người đã QUEN và/hoặc BIẾT anh…

Xin anh hãy yên nghỉ, còn nổi buồn chúng tôi xin chia sớt cùng nhau !!!

Strasbourg, ngày 23/3/2012

Nguyễn Tâm Thiện

P.S. Rất mong anh Lân Thắng giúp tôi gửi những dòng này trên blog của anh ĐVHN (bởi tôi không có trong friendlist), đồng thời xin anh chuyển lời chia buồn sâu sắc của tôi đến gia đình và vợ con của anh ĐVHN.

Rất cám ơn anh Lân Thắng giúp đỡ.

Bài viết khác

Bốn chất thay thế đường lành mạnh

Bốn chất thay thế đường lành mạnh

22/01/2024

Một số chất làm ngọt tự nhiên và ít gây hại cho cơ thể như đường cỏ ngọt, đường la hán, mật ong và đường nâu. Trong một bài báo tổng quan bao gồm 46 nghiên cứu về đường không ly tâm, tác dụng được báo cáo nhiều nhất là [tăng khả năng] miễn dịch (26%)...

Cá mắm xứ Huế

Cá mắm xứ Huế

09/02/2024

Viết về Cá và Mắm xứ Huế, tôi dựa vào ít ỏi vài tài liệu trong tay tuy không đầy đủ nhưng tôi hy vọng nêu lên phần nào một trong những nét đặc trưng ẩm thực của người dân Huế.

Art