Thứ Ba, 12 Tháng Sáu, 2012

Đoản Bút

Hôm nay bổng buồn chi lạ. Mùa Thu vừa đến mà trời lại mưa tầm tả do ảnh hưởng của trận bão vô tình gây nên. Gió rít từng cơn, bầu trời tối sầm và ảm đạm. Từng đợt mưa rơi mạnh trên những chiếc lá mới úa tạo nên một âm thanh lạc lỏng. 
        Ta ngồi bất động bên khung cửa sổ nhìn về cuối đường , nơi có những hàng cây chạy dài thẳng tắp mà người thường đưa ta về sau mỗi chiều tan học. 
Dĩ vảng thoáng qua, ta bật khóc khi nhớ bao kỷ niệm êm đẹp đã cho nhau. Những nguồn vui nho nhỏ, những hờn giận vu vơ, những nuối tiếc đong đầy. Hạnh phúc chợt đến, chợt đi ta vẫn biết. Nhưng sao mau quá người nhỉ ? 
        Một năm đã qua rồi. Hôm người đi sao âm thầm lặng lẻ. Vội vả chào, vì sự an toàn của người đi, nên chúng mình chẳng nói được những gì trước khi tiển biệt. Lúc ấy, ta sợ một cái gì sẽ xẩy đến ? Nhưng mà thật. Ngậm ngùi vẩy tay chào lần cuối, nhìn con thuyền đưa người qua bên kia sông. Để rồi mất người từ đó. Phải chăng là định mệnh ?

Nguyễn Cảm Hứng

Bài viết khác

Khác biệt giữa xưng tội cá nhân và việc cử hành sám hối ?

Khác biệt giữa xưng tội cá nhân và việc cử hành sám hối ?

09/09/2022

Trong bí tích sám hối, hay bí tích hòa giải, các tín hữu đến để xin ơn tha tội. Hình thức phổ biến nhất của bí tích này là việc cử hành giữa linh mục và hối nhân.

Sáu ‘siêu thực phẩm’ giúp sống khỏe, sống thọ

Sáu ‘siêu thực phẩm’ giúp sống khỏe, sống thọ

26/01/2023

Ăn uống lành mạnh là một phần quan trọng để kéo dài tuổi thọ, nhưng có thể khó để tìm ra chính xác loại thực phẩm nào bạn nên dùng hàng ngày.

Tôm khô sao cứ phải là Rạch Gốc xứ Cà Mau?

Tôm khô sao cứ phải là Rạch Gốc xứ Cà Mau?

26/01/2023

CÀ MAU, Việt Nam (NV) – Rạch Gốc là con rạch nhỏ từ xã Tân Ân, huyện Ngọc Hiển, chạy ra biển ở Mũi Cà Mau. Rạch Gốc xưa nay nổi tiếng với con ba khía ngon nhất nước nhờ ăn trái mắm đen vốn chỉ mọc hai bên con rạch này.

Art