Thứ Ba, 12 Tháng Sáu, 2012

Đoản Bút

Hôm nay bổng buồn chi lạ. Mùa Thu vừa đến mà trời lại mưa tầm tả do ảnh hưởng của trận bão vô tình gây nên. Gió rít từng cơn, bầu trời tối sầm và ảm đạm. Từng đợt mưa rơi mạnh trên những chiếc lá mới úa tạo nên một âm thanh lạc lỏng. 
        Ta ngồi bất động bên khung cửa sổ nhìn về cuối đường , nơi có những hàng cây chạy dài thẳng tắp mà người thường đưa ta về sau mỗi chiều tan học. 
Dĩ vảng thoáng qua, ta bật khóc khi nhớ bao kỷ niệm êm đẹp đã cho nhau. Những nguồn vui nho nhỏ, những hờn giận vu vơ, những nuối tiếc đong đầy. Hạnh phúc chợt đến, chợt đi ta vẫn biết. Nhưng sao mau quá người nhỉ ? 
        Một năm đã qua rồi. Hôm người đi sao âm thầm lặng lẻ. Vội vả chào, vì sự an toàn của người đi, nên chúng mình chẳng nói được những gì trước khi tiển biệt. Lúc ấy, ta sợ một cái gì sẽ xẩy đến ? Nhưng mà thật. Ngậm ngùi vẩy tay chào lần cuối, nhìn con thuyền đưa người qua bên kia sông. Để rồi mất người từ đó. Phải chăng là định mệnh ?

Nguyễn Cảm Hứng

Bài viết khác

Khác biệt giữa xưng tội cá nhân và việc cử hành sám hối ?

Khác biệt giữa xưng tội cá nhân và việc cử hành sám hối ?

09/09/2022

Trong bí tích sám hối, hay bí tích hòa giải, các tín hữu đến để xin ơn tha tội. Hình thức phổ biến nhất của bí tích này là việc cử hành giữa linh mục và hối nhân.

Giời leo

Giời leo

07/09/2022

Giời ăn hay giời leo, tiếng Anh gọi là shingles hoặc herpes zoster hoặc (đơn giản chỉ là) zoster, không phải là hiếm gặp. Theo thống kê, có khoảng 20 phần trăm của người Mỹ sẽ bị giời ăn một lần nào đó trong cuộc đời.

Lá mơ – thực phẩm và vị thuốc quý!

Lá mơ – thực phẩm và vị thuốc quý!

28/09/2022

Lá mơ – một loại cây dây leo được sử dụng phổ biến với vai trò là thực phẩm và cũng là vị thuốc chữa bệnh tốt cho sức khỏe. Ngày trước, ông cha ta sử dụng lá mơ để điều chế thuốc, trị một số thể bệnh thường gặp trong cuộc sống. Công dụng của lá mơ ngày càng...

Art