Thứ Tư, 12 Tháng Chín, 2018

8 điểm đến có thật trong những bức họa lừng danh

Du khách có thể ghé thăm quán cà phê trong Vincent van Gogh hay khu vườn của Monet để chiêm ngưỡng bối cảnh của những kiệt tác nghệ thuật.

8 điểm đến có thật trong những bức họa lừng danh - 1
Le Café La Nuit (Vincent van Gogh): Năm 1888, danh họa Van Gogh tới Arles, một thành phố rực rỡ sắc màu ở miền Nam nước Pháp. Đây là nơi ông phát triển phong cách đặc biệt và hoàn thành một trong những bức vẽ nổi tiếng nhất của mình: Le Café La Nuit (Quán cà phê buổi đêm). Ảnh: Naver.
8 điểm đến có thật trong những bức họa lừng danh - 2
Trong tranh, ánh đèn ấm áp của quán cà phê đối lập với bầu trời sao của tối tháng 9 tại Place du Forum, quảng trường ở trung tâm thành phố. Ngày nay, bạn có thể đứng tại nơi Van Gogh đã đặt giá vẽ hoặc thưởng thức cà phê ở quán được đổi tên thành Le Cafe La Nuit. Ảnh: Yoisoweb.
8 điểm đến có thật trong những bức họa lừng danh - 3
Atelier Cézanne (Paul Cézanne): Danh họa Cézanne cũng tìm được nhiều cảm hứng từ miền Nam xinh đẹp của nước Pháp. Tại Aixen Provence quê nhà ông, Cézanne đã cải tạo một trang trại cũ thành xưởng vẽ đầy nắng. Đây là nơi ông thực hiện nhiều bức vẽ nổi tiếng, trong đó có bức tĩnh vật. Ảnh: Spencer Alley.
8 điểm đến có thật trong những bức họa lừng danh - 4
Ngày nay, du khách đển vùng Aixen Provence có thể ghé thăm xưởng vẽ của ông, nơi vẫn lưu giữ đồ đạc, dụng cụ vẽ và đạo cụ nguyên bản của danh họa. Nằm giữa những ngọn đồi, nơi này có không gian yên tĩnh, giúp Cézanne “làm việc tốt hơn ở trong thành phố”. Ảnh: George's Tours.
8 điểm đến có thật trong những bức họa lừng danh - 5
Terrain des Peintres in Provence (Paul Cézanne): Trong giai đoạn 1882-1906, Cézanne hoàn thành ít nhất 30 bức vẽ núi Saint Victoire, một dãy núi ở Provence. Loạt tranh này nổi tiếng nhờ thể nghiệm màu sắc, bố cục và nét vẽ, khiến đây là một trong những tác phẩm quan trọng nhất sự nghiệp của ông. Ảnh: Mymodernmet.
8 điểm đến có thật trong những bức họa lừng danh - 6
 Phần lớn các bức hoạ được vẽ từ một điểm quan sát gần xưởng vẽ của Cézanne. Đây là điểm tham quan trên “Tuyến đường Cézanne” cho du khách theo chân danh họa tài ba này. Ảnh: Martin Beek.
8 điểm đến có thật trong những bức họa lừng danh - 7
Hoa súng và cầu Nhật Bản (Claude Monet): Bậc thầy của trường phái Trừu tượng, họa sĩ Claude Monet, chuyển tới sống ở Giverny, một ngôi làng miền Nam nước Pháp, vào năm 1883. Tại đây, ông đã dành nhiều thời gian và công sức tạo ra “kiệt tác tuyệt nhất đời”: Một khu vườn lấy cảm hứng từ xứ sở hoa anh đào. Ảnh: Paintingmania.
8 điểm đến có thật trong những bức họa lừng danh - 8
Với những cây liễu rủ, hoa nở quanh năm và hồ nước hoa súng xinh đẹp, đây là cảm hứng cho nhiều loạt tranh nổi tiếng của Monet, trong đó có 250 bức hoa súng và 12 bức cầu Nhật Bản. Ngày nay, khu vườn của Monet trở thành điểm đến đông khách, tiếp đón hơn 500.000 lượt khách mỗi năm. Ảnh: Westwing.
8 điểm đến có thật trong những bức họa lừng danh - 9
Điện Westminster (Claude Monet): Trong thời gian ở Giverny, Monet thường xuyên tới London (Anh). Ông vẽ 25 bức về điện Westminster, thể nghiệm và khám phá màu sắc độc đáo của bầu trời và hình ảnh phản chiếu trên sông Thames. Ảnh: The National Gallery.
8 điểm đến có thật trong những bức họa lừng danh - 10
Monet được cho là đã hoàn thiện các tác phẩm từ hiên trên tầng 2 của bệnh viện St. Thomas. Tuy việc ngắm điện Westminster từ vị trí này ngày nay khá khó khăn, du khách có thể đi bộ dọc bờ sông để chiêm ngưỡng khung cảnh tuyệt đẹp đó. Ảnh: Mymodernmet.
8 điểm đến có thật trong những bức họa lừng danh - 11
Maison Fournaise (Pierre-Auguste Renoir): Bữa trưa trên thuyền là một trong những tác phẩm để đời, với kích cỡ ấn tượng. Được ca tụng suốt nhiều thế kỷ, bức tranh có bối cảnh là Maison Fournaise, một nhà hàng trên đảo Chatou. Ảnh: Mymodernmet.
8 điểm đến có thật trong những bức họa lừng danh - 12
Nằm ngay ngoại ô Paris, Maison Fournaise  là nơi ngắm cảnh và dùng bữa nổi tiếng từ cuối thế kỷ 19. Trong thời gian này, Renoir và các họa sĩ Pháp khách thường xuyên tới đây. Nhà hàng đóng cửa năm 1906 và mở lại vào năm 1990. Ngày nay, Maison Fournaise vẫn hoạt động và là điểm đến của những người yêu hội họa. Anhr: Idealgourmet.
8 điểm đến có thật trong những bức họa lừng danh - 13
Tiếng thét (Edvard Munch): Từ 1893 đến 1910, danh họa người Na Uy, Edvard Munch, đã hoàn thiện loạt tranh “The Scream” (Tiếng thét) ấn tượng. Bốn bức tranh đều có chung một bối cảnh một cây cầu dài trên nước xanh, đối lập với nền trời chạng vạng. Ảnh: Mymodernmet.
8 điểm đến có thật trong những bức họa lừng danh - 14
Khung cảnh này được lấy cảm hứng từ một buổi đi dạo trong hoàng hôn của Munch. Con đường ông đi được cho là Valhallvegen nằm trên đồi Ekeberg ở Oslo. Ảnh: Jonarnefoss2013/Flickr.
8 điểm đến có thật trong những bức họa lừng danh - 15
American Gothic (Grant Wood): Năm 1930, họa sĩ Grant Wood đã vẽ bức “American Gothic”, một trong những tác phẩm theo trường phái hiện đại được nhiều người biết tới nhất trên thế giới. Trong tranh, một người đàn ông và một người phụ nữ đứng trước căn nhà nhỏ màu trắng với khung cửa sổ kiểu tân Gothic nổi bật. Ảnh: Mymodernmet.
8 điểm đến có thật trong những bức họa lừng danh - 16
Ngày nay, người yêu mến bức tranh có thể thăm nhà Dibble ở Eldon, Ohio, Mỹ. Ngôi nhà có một bảo tàng và trung tâm thông tin du lịch. Đây là nơi chụp cho nhiều bộ ảnh lấy cảm hứng từ tranh của Grant Wood. Ảnh: Milton Friedman's Salad.
 

An Ngọc (Tổng hợp)

 

Bài viết khác

Khác biệt giữa xưng tội cá nhân và việc cử hành sám hối ?

Khác biệt giữa xưng tội cá nhân và việc cử hành sám hối ?

09/09/2022

Trong bí tích sám hối, hay bí tích hòa giải, các tín hữu đến để xin ơn tha tội. Hình thức phổ biến nhất của bí tích này là việc cử hành giữa linh mục và hối nhân.

Điều trị và phòng ngừa cảm

Điều trị và phòng ngừa cảm

08/11/2022

Cảm cúm, viêm họng cũng làm ho, làm sao để phân biệt được ho kiểu nào là do cảm, hay cúm, hay viêm họng, hay dị ứng, và cách chữa có gì khác nhau không? Hay là cứ uống đại trụ sinh, thuốc ho, là gọn lẹ, nhẹ nhàng, khỏi rắc rối cuộc đời?

Sườn kho tiêu

Sườn kho tiêu

22/11/2022

Sườn kho tiêu ngon và rất thơm, miếng sườn mềm và đậm đà, quyện chút bùi bùi của tiêu, ăn rất đưa miệng. Món sườn non kho tiêu này ăn kèm với rau luộc, canh chua thì rất hao cơm, đặc biệt trong những ngày thời tiết se lạnh.

Art