Thứ Ba, 16 Tháng Năm, 2023

Mùa Thường Niên sau Lễ Hiện Xuống.

Mùa Thường Niên sau Lễ Hiện Xuống.

Sau 50 ngày của Mùa Phục Sinh kết thúc với Lễ Hiện Xuống, chúng ta bước vào giai đoạn thứ hai của Mùa Thường Niên trong Năm Phụng Vụ. Thời gian “thông thường” này bắt đầu với hai Lễ Trọng. Vào Chúa Nhật sau Lễ Hiện Xuống, Giáo Hội cử hành Lễ Chúa Ba Ngôi, cử hành thực tại mầu nhiệm một Thiên Chúa trong sự hiệp nhất yêu thương của ba ngôi vị khác biệt, bình đẳng và không thể chia cắt là Chúa Cha, Chúa Con và Chúa Thánh Thần. Chúa Nhật thứ hai sau Lễ Hiện Xuống, Lễ Mình và Máu Chúa Kitô được cử hành. Lễ trọng thể này, được cử hành hầu hết mọi nơi trên thế giới vào Thứ Năm sau tuần bát nhật của Lễ Hiện Xuống, kỷ niệm sự hiện diện thực sự của Chúa Giêsu trong bí tích Thánh Thể, dưới hình bánh và rượu được truyền phép, và là lời kêu gọi đào sâu ý nghĩa và vị trí của Bí tích Thánh Thể và vị trí trong cuộc sống con người.

Năm nay, các Chúa nhật Thường niên năm A được tiếp tục từ Chúa nhật thứ 11, ngày 18 tháng 6.

 

Bài viết khác

Khác biệt giữa xưng tội cá nhân và việc cử hành sám hối ?

Khác biệt giữa xưng tội cá nhân và việc cử hành sám hối ?

09/09/2022

Trong bí tích sám hối, hay bí tích hòa giải, các tín hữu đến để xin ơn tha tội. Hình thức phổ biến nhất của bí tích này là việc cử hành giữa linh mục và hối nhân.

Mẹo nấu ăn giúp tiết kiệm thời gian và năng lượng

Mẹo nấu ăn giúp tiết kiệm thời gian và năng lượng

23/06/2023

Dù bạn là một nhà bếp chuyên nghiệp hay chỉ mới nấu ăn lần đầu tiên, có một số mẹo và thủ thuật hữu ích mà bạn nên biết. Những mẹo nhỏ và hữu ích về nấu ăn này sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian, công sức và tiền bạc trong nhà bếp.

Art