Thứ Ba, 16 Tháng Năm, 2023

Mùa Thường Niên sau Lễ Hiện Xuống.

Mùa Thường Niên sau Lễ Hiện Xuống.

Sau 50 ngày của Mùa Phục Sinh kết thúc với Lễ Hiện Xuống, chúng ta bước vào giai đoạn thứ hai của Mùa Thường Niên trong Năm Phụng Vụ. Thời gian “thông thường” này bắt đầu với hai Lễ Trọng. Vào Chúa Nhật sau Lễ Hiện Xuống, Giáo Hội cử hành Lễ Chúa Ba Ngôi, cử hành thực tại mầu nhiệm một Thiên Chúa trong sự hiệp nhất yêu thương của ba ngôi vị khác biệt, bình đẳng và không thể chia cắt là Chúa Cha, Chúa Con và Chúa Thánh Thần. Chúa Nhật thứ hai sau Lễ Hiện Xuống, Lễ Mình và Máu Chúa Kitô được cử hành. Lễ trọng thể này, được cử hành hầu hết mọi nơi trên thế giới vào Thứ Năm sau tuần bát nhật của Lễ Hiện Xuống, kỷ niệm sự hiện diện thực sự của Chúa Giêsu trong bí tích Thánh Thể, dưới hình bánh và rượu được truyền phép, và là lời kêu gọi đào sâu ý nghĩa và vị trí của Bí tích Thánh Thể và vị trí trong cuộc sống con người.

Năm nay, các Chúa nhật Thường niên năm A được tiếp tục từ Chúa nhật thứ 11, ngày 18 tháng 6.

 

Bài viết khác

Khác biệt giữa xưng tội cá nhân và việc cử hành sám hối ?

Khác biệt giữa xưng tội cá nhân và việc cử hành sám hối ?

09/09/2022

Trong bí tích sám hối, hay bí tích hòa giải, các tín hữu đến để xin ơn tha tội. Hình thức phổ biến nhất của bí tích này là việc cử hành giữa linh mục và hối nhân.

Hiện tương mất trí nhớ và bệnh Alzheimer

Hiện tương mất trí nhớ và bệnh Alzheimer

12/05/2023

Tình trạng mất trí nhớ (dementia) thường xảy ra cho người già, nhưng không phải mọi người khi già đều mất trí nhớ. Nhiều người tưởng lầm là sự mất trí nhớ và bệnh Alzheimer cùng là một thứ bệnh, nhưng thật ra không phải như vậy. Trung bình chỉ có...

Nước chấm gà luộc

Nước chấm gà luộc

26/05/2023

Gà luộc là món ăn ưa thích của nhiều người, nhưng để ăn gà luộc ngon thì không thể thiếu nước chấm. Dưới đây là công thức cách làm nước chấm gà luộc siêu đơn giản mà vô cùng đậm vị, được rất nhiều người ưa thích.

Art