Thứ Sáu, 19 Tháng Ba, 2021

Cách mở file HEIF trên Windows 10

GARDEN GROVE, California (NV) – HEIF hay High Efficiency Image Format là định dạng hình do hiệp hội MPEG quy chuẩn, nó chính thức được hỗ trợ từ iOS 11 và Android 9.

HEIF là định dạng hình tối ưu cho dung lượng bộ nhớ của điện thoại, lưu nhiều dữ liệu hơn với dung lượng nhỏ hơn nhưng không giảm phẩm chất như định dạng JPG.

Cách mở file HEIF trên Windows 10 - 1

 

Các app thông dụng trên iOS đều hỗ trợ tốt định dạng HEIF nhưng trên Android thì kém hơn, khá nhiều ứng dụng, dịch vụ chưa hỗ trợ định dạng này nên người dùng đôi khi phải chuyển đổi (convert) hình HEIF sang JPG thì mới dùng được.


Từ lâu, Microsoft đã hỗ trợ người dùng Windows 10 đọc định dạng HEIF thông qua extension (phần mở rộng) được cung cấp trong Microsoft Store nhưng ít người biết để sử dụng. Dưới đây là cách sử dụng extension này.

Đầu tiên, các bạn mở Microsoft Store, tìm file HEIF Image Extensions rồi tải về và cài đặt.

Sau khi cài đặt thì extension này tích hợp luôn vào app Photos và các bạn sử dụng Photos để chuyển file HEIF như với file hình bình thường khác. Nếu lúc nào đó extension này bị lỗi thì các bạn có thể reset lại nó bằng cách sau:

Mở Settings và chọn App & Features. Trong khung tìm kiếm, bạn nhập từ HEIF rồi bấm chuột lên mục HEIF Image Extensions hiện ra. Tiếp theo, bạn bấm chuột lên dòng chữ Advaned Options.

Cách mở file HEIF trên Windows 10 - 2

Sau đó, bạn cuộn xuống dưới tìm và bấm chuột lên nút Reset là xong.

Cách mở file HEIF trên Windows 10 - 3


Lưu ý: Định dạng file HEIC trên iPhone chính là file HEIF có chứa video định dạng  HEVC trong cùng một file. Để chuyển file có địng dạng HEVC trên Windows 10, bạn có thể cài thêm extension HEVC Video Extensions cũng có trên Microsoft Store. 

(Lê Hoàn)

Bài viết khác

Triệu chứng và phòng ngừa viêm họng

Triệu chứng và phòng ngừa viêm họng

14/04/2021

Viêm họng, hay có người gọi là đau cổ họng, là sự viêm nhiễm của cổ họng gây ra đau cổ họng. Do đó, “viêm họng” thường là một triệu chứng hơn là một bệnh.

Bún sườn chua

Bún sườn chua

08/04/2021

Cách nấu món bún này vô cùng đơn giản, chỉ hơi mất công một chút ở công đoạn sơ chế dọc mùng. Thế nhưng lại rất đáng bởi thành phẩm là sự kết hợp tuyệt vời giữa miếng sườn ninh mềm nhừ, viên mọc thơm dai, dọc mùng giòn xốp ngậm đẫm nước canh chua mát...

Art