Thứ Ba, 29 Tháng Sáu, 2021

Cài app YouTube trên máy tính Windows 10

GARDEN GROVE, California (NV) – YouTube là một kho dữ liệu video đồ sộ quá phổ biến với mọi người, từ người già cho đến trẻ nhỏ vì tại đây có đầy đủ các video nói về mọi mặt của cuộc sống – kể cả tin tức trực tiếp hằng giờ, hằng phút. Hiện nay người ta xem YouTube có khi còn nhiều hơn xem truyền hình.

Google đã phát hành app YouTube cho các thiết bị di động chạy Android và iOS nhưng người sử dụng máy tính Windows 10 khi cần xem YouTube thì phải dùng trình duyệt web như Google Chrome, Microsoft Edge hoặc Firefox.

Cài app YouTube trên máy tính Windows 10 - 1

 

Tuy nhiên, Google có cung cấp cho người dùng một cách đơn giản để cài đặt cửa sổ riêng cho YouTube và một shortcut trên màn hình máy tính Windows 10 để mở nhanh cửa sổ Youtube – giống như đối với một app chuyên biệt. Cách thực hiện cụ thể như dưới đây.

-Đầu tiên, bạn chạy Google Chrome và mở trang web YouTube. Kế đó, bạn nhấp vào nút tải xuống (ký hiệu là màn hình có mũi tên chỉ xuống) nằm trong khung địa chỉ của trình duyệt. (Hình 1)

-Ngay lập tức sẽ có một thông báo nhỏ xuất hiện, bạn hãy bấm chuột lên nút Install. (Hình 2)

-Sau khi cài đặt, bạn sẽ thấy cửa sổ mới dành riêng cho YouTube mở ra (đã loại bỏ các thanh và tab của trình duyệt), và trên màn hình chính của Windows cũng xuất hiện thêm shortcut YouTube. (Hình 3)

Nếu bạn không thích sử dụng cửa sổ riêng cho YouTube bạn đừng tự xóa shortcut trên màn hình chính mà hãy gỡ cài đặt nó bằng cách sau.

Cài app YouTube trên máy tính Windows 10 - 2

-Bấm kép chuột lên shortcut YouTube rồi bấm chuột lên ký hiệu 3 chấm ở phía trên bên phải cửa sổ YouTube và chọn Uninstall YouTube. (Hình 4)

-Ngay lập tức sẽ có một thông báo nhỏ xuất hiện, bạn hãy bấm chuột lên nút Remove. Sau đó, Windows sẽ tự động đóng cửa sổ YouTube và xóa luôn shortcut trên màn hình chính. (Hình 5)

Lưu ý: Sau khi Install shortcut YouTube, nếu bạn mở YouTube trong trình duyệt như trước thì trong thanh địa chỉ của trình duyệt sẽ có ký hiệu hình vuông có mũi tên chéo góc thay cho ký hiệu Install. (Hình 6)

Bấm chuột lên biểu tượng này rồi bấm chuột lên nút Open trong thông báo hiện ra sẽ giúp bạn chuyển qua cửa sổ riêng giống như khi bạn mở YouTube bằng shortcut. 

Lê Hoàn

Bài viết khác

Khác biệt giữa xưng tội cá nhân và việc cử hành sám hối ?

Khác biệt giữa xưng tội cá nhân và việc cử hành sám hối ?

09/09/2022

Trong bí tích sám hối, hay bí tích hòa giải, các tín hữu đến để xin ơn tha tội. Hình thức phổ biến nhất của bí tích này là việc cử hành giữa linh mục và hối nhân.

Sáu ‘siêu thực phẩm’ giúp sống khỏe, sống thọ

Sáu ‘siêu thực phẩm’ giúp sống khỏe, sống thọ

26/01/2023

Ăn uống lành mạnh là một phần quan trọng để kéo dài tuổi thọ, nhưng có thể khó để tìm ra chính xác loại thực phẩm nào bạn nên dùng hàng ngày.

Tôm khô sao cứ phải là Rạch Gốc xứ Cà Mau?

Tôm khô sao cứ phải là Rạch Gốc xứ Cà Mau?

26/01/2023

CÀ MAU, Việt Nam (NV) – Rạch Gốc là con rạch nhỏ từ xã Tân Ân, huyện Ngọc Hiển, chạy ra biển ở Mũi Cà Mau. Rạch Gốc xưa nay nổi tiếng với con ba khía ngon nhất nước nhờ ăn trái mắm đen vốn chỉ mọc hai bên con rạch này.

Art