Thứ Bảy, 08 Tháng Năm, 2021

Xóa Windows.old sau khi update Windows 10

GARDEN GROVE, California (NV) – Mỗi lần cài đặt phiên bản nâng cấp mới của Windows 10 thì Windows sẽ tự động giữ lại phiên bản trước đó trong một thư mục đặc biệt tên là Windows.old để phục vụ cho việc phục hồi lại phiên bản Windows cũ nếu cần.

Xóa Windows.old sau khi update Windows 10 - 1

 

Thư mục Windows.old chứa tất cả các file và dữ liệu của phiên bản Windows trước đó nên bạn có thể sử dụng nó để khôi phục hệ thống của mình về phiên bản Windows cũ hoặc có thể vào thư mục này để tìm kiếm một file cụ thể nào đó bị thiếu trong Windows mới.

Dung lượng thư mục Windows.old thường rất lớn, có khi lên tới hàng chục GB. Do đó, nếu bạn không cần quay lại phiên bản cũ hoặc ổ cứng có dung lượng nhỏ thì tốt nhất là xóa thư mục này đi để khỏi lãng phí dung lượng ổ cứng.

Vì Windows.old là một thư mục đặc biệt nên bạn không thể xóa như một thư mục bình thường được mà phải xóa bằng chính công cụ riêng trong Windows 10 như sau.

-Bạn gõ cụm từ Disk Cleanup vào khung Search trong thanh Toolbar của Windows 10 rồi bấm Enter. (Hình 1)

Xóa Windows.old sau khi update Windows 10 - 2-Trong hộp thoại Driver Selection, bạn chọn ổ cứng đã cài đặt Windows 10 và bấm nút OK. (Hình 2)

Xóa Windows.old sau khi update Windows 10 - 3

-Trong cửa sổ Disk Cleanup, bạn bấm chuột lên nút Clean up system files. (Hình 3, 4)

-Khi hộp thoại Driver Selection hiện ra, bạn cũng chọn ổ cứng đã cài đặt Windows 10.

-Sau đó, khi cửa sổ Disk Cleanup hiện ra lần nữa, bạn đánh dấu chọn mục Windows Update Cleanup rồi bấm nút OK. (Hình 4)

Xóa Windows.old sau khi update Windows 10 - 4-Cuối cùng, Windows sẽ hiển thị cảnh báo và yêu cầu bạn xác nhận lại việc xóa phiên bản Windows cũ lần nữa. Bạn chỉ cần đồng ý là xong. (Hình 5, 6).

Lê Hoàn/Người Việt

Bài viết khác

Triệu chứng tai biến mạch máu não

Triệu chứng tai biến mạch máu não

22/04/2022

Tai biến mạch máu não (stroke, còn gọi là đột quỵ) là một tổn thương đến não, xảy ra khi dòng máu cung cấp cho não bị gián đoạn hoặc giảm đáng kể. Não bị thiếu oxy và dinh dưỡng, và các tế bào não bắt đầu chết trong vòng vài phút. Vì vậy, tai biến mạch...

Paella - cơm thập cẩm ngon nức tiếng của Tây Ban Nha

Paella - cơm thập cẩm ngon nức tiếng của Tây Ban Nha

22/04/2022

Món cơm chiên đầy sắc màu của xứ sở bò tót là thứ không du khách nào muốn bỏ lỡ, bên cạnh đùi lợn muối và cocktail Sangria.

Art