Thứ Năm, 12 Tháng Tư, 2018

Tưng bừng té nước tại Thái Lan

Tết năm mới của người Thái được biết đến nhiều hơn với cái tên Songkran, diễn ra từ 12 đến 15-4 trong không khí rộn ràng và náo nhiệt.

Tưng bừng té nước tại Thái Lan - 1

Phong tục truyền thống té nước náo nhiệt tại Thái Lan - Ảnh: CNN


Theo phong tục truyền thống của người Thái, té nước trong lễ hội Songkran có ý nghĩa đặc biệt, để tỏ lòng tôn kính và cầu mong mọi người được may mắn trong năm mới.

Vào dịp này, người dân địa phương và du khách cùng rượt nhau chạy lòng vòng khắp các xóm làng nông thôn, thành thị, lấy xô, ca... và cả súng nhựa, vòi phun để té nước vào nhau.

Songkhan đang trở thành hình mẫu cho các mô hình lễ hội truyền thống ở Thái Lan, ngày càng thu hút nhiều khách du lịch đến chung vui.

Tuy nhiên, theo thông tin trên CNN, những ngày diễn ra lễ hội này là “những ngày nguy hiểm nhất” vì tai nạn xe cộ xảy ra liên tục trên các đường phố trong lúc mọi người ham vui đuổi nhau té nước. Nguyên nhân gây tai nạn còn do các bác tài bị say rượu.

Thống kê của các nhà chức trách Thái Lan cho biết đến thời điểm này đã có 218 người tử vong trong lễ hội té nước (năm 2012 là 320 người) - gần gấp đôi số người chết trung bình hằng ngày do tai nạn giao thông ở nước này.

Tưng bừng té nước tại Thái Lan - 2

Các em bé bắn nước vào mình các chú voi - Ảnh: CNN

Tưng bừng té nước tại Thái Lan - 3

Dùng xô đổ nước vào nhau - Ảnh: CNN

Tưng bừng té nước tại Thái Lan - 4

Người dân dùng đủ mọi phương tiện té nước, từ súng nhựa cho đến vòi phun - Ảnh: CNN

Tưng bừng té nước tại Thái Lan - 5

Du khách nước ngoài cũng thích thú tham gia - Ảnh: CNN

Tưng bừng té nước tại Thái Lan - 6

Họ té nước để cầu mong được may mắn - Ảnh: CNN

Tưng bừng té nước tại Thái Lan - 7

Các thiếu nữ ướt sũng sau khi té nước nhưng tiếng cười vẫn rộn ràng khắp nơi - Ảnh: CNN


THIÊN NHIÊN (Theo CNN)

Bài viết khác

Bốn chất thay thế đường lành mạnh

Bốn chất thay thế đường lành mạnh

22/01/2024

Một số chất làm ngọt tự nhiên và ít gây hại cho cơ thể như đường cỏ ngọt, đường la hán, mật ong và đường nâu. Trong một bài báo tổng quan bao gồm 46 nghiên cứu về đường không ly tâm, tác dụng được báo cáo nhiều nhất là [tăng khả năng] miễn dịch (26%)...

Cá mắm xứ Huế

Cá mắm xứ Huế

09/02/2024

Viết về Cá và Mắm xứ Huế, tôi dựa vào ít ỏi vài tài liệu trong tay tuy không đầy đủ nhưng tôi hy vọng nêu lên phần nào một trong những nét đặc trưng ẩm thực của người dân Huế.

Art