Thứ Bảy, 08 Tháng Mười, 2016

Chiếc lá hoàn hão

 CHIẾC LÁ HOÀN HẢO

Có một anh sinh viên và một người Thầy lớn tuổi đang trao đổi với nhau về sự hoàn hảo.

Chàng thanh niên với sức khỏe và lòng nhiệt huyết luôn muốn đi tìm cho mình mọi sự hoàn hảo. Người Thầy đã chú ý lắng nghe và thấu hiểu anh. Với bao nhiêu năm sống và hiểu biết bao chuyện xảy ra, ông nhẹ nhàng nói với anh:

- Tôi có thể đề nghị con làm một việc được không?
- Dạ. Con rất sẵn lòng.
- Phía trước mặt chúng ta là sân cỏ. Con có thể ngắt cho tôi một lá cỏ mà con cho là đẹp nhất và hoàn hảo nhất không? Với điều kiện con chỉ được đi thẳng về phía trước và chọn, không được bước lùi lại.

Anh thanh niên đứng dậy và bắt đầu tìm kiếm. Bước bước chân đầu tiên vào sân cỏ, anh nhìn xuống chân và thấy một lá cỏ thật xanh mướt, anh toan đưa tay định ngắt lá cỏ. Nhưng… anh phóng tầm mắt lên phía trước, toàn một màu xanh ngắt và những lá cỏ đẹp hơn. Anh thanh niên bắt đầu bước tiếp bước chân thứ 2… rồi bước chân thứ 3… nhưng cũng như những lần trước, khi định ngắt những lá cỏ dưới chân, cậu lại thấy những lá khác phía trước…
Cứ thế…

Anh rảo bước, tìm kiếm… tìm một lá cỏ thật hoàn hảo. Nhưng… anh có biết đâu, mãi mê tìm kiếm, anh đã đi đến phía bên kia khoảng sân. Ở bước chân cuối cùng ấy, với một khoảng cỏ nhỏ nhoi trước mặt, anh đành ngắt một lá cỏ đẹp nhất trong đó và trở lại nơi người thầy đứng đợi.. Mặt anh không còn hào hứng như lúc đầu, có lẽ anh đã hiểu ý nghĩa công việc anh vừa làm. Lặng lẽ đến bên người Thầy, anh đưa ra lá cỏ.

Cầm lá cỏ trên tay, người Thầy mỉm cười hiền hòa bảo anh ngồi xuống và nhẹ nhàng bảo:
- Thế đấy, con ạ. Trong cuộc đời mỗi người là vô số sự lựa chọn. Cũng như lựa chọn một lá cỏ, nếu con biết bằng lòng và không mãi tìm kiếm, hẳn con đã có được một lá cỏ hoàn hảo hơn rồi. Con người cũng vậy, họ luôn để cơ hội qua đi rồi mới bắt đầu nuối tiếc. Hãy suy nghĩ về câu chuyện ngày hôm nay, con nhé!”.

Nguồn:  Internet

Bài viết khác

Xưng Tội

Xưng Tội

01/10/2023

Đúng là từ lâu vấn đề bí mật tòa giải tội thỉnh thoảng vẫn xuất hiện trong dư luận và được các cơ quan truyền thông nói đến...

Mẹo nấu ăn giúp tiết kiệm thời gian và năng lượng

Mẹo nấu ăn giúp tiết kiệm thời gian và năng lượng

23/06/2023

Dù bạn là một nhà bếp chuyên nghiệp hay chỉ mới nấu ăn lần đầu tiên, có một số mẹo và thủ thuật hữu ích mà bạn nên biết. Những mẹo nhỏ và hữu ích về nấu ăn này sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian, công sức và tiền bạc trong nhà bếp.

Art