Thứ Bảy, 02 Tháng Hai, 2019

Chợ nổi lớn nhất miền Tây ngày cận Tết

Chợ nổi lớn nhất miền Tây ngày cận Tết

Chợ nổi lớn nhất miền Tây thật tấp nập. Chợ nổi Cái Răng ngập tràn nông sản những ngày giáp Tết. Đó là chợ nổi hiện lớn nhất miền Tây - trở nên sôi động gấp nhiều lần so với ngày thường.

Theo đó, chợ nổi Cái Răng những ngày này nhóm họp trên sông kéo dài gần 1 km, có hàng trăm ghe xuồng lớn nhỏ nối đuôi nhau để trao đổi hàng hóa chủ yếu nông sản. Đây là chợ nổi đầu mối chuyên mua bán sỉ các loại trái cây, nông sản của vùng ĐBSCL. Tại chợ nổi. người dân sử dụng phương tiện chính là các ghe, xuồng để chở các mặt hàng nông sản từ nhà vườn đến đây bán cho những chủ ghe lớn. Sau khi thu mua đầy ghe, các chủ ghe này sẽ chạy đi khắp nơi ở ĐBSCL để tiêu thụ.

Thường ngày, chợ nổi Cái Răng nhóm họp sôi động nhất vào lúc 6-7 giờ sáng, tuy nhiên những ngày cận Tết như thế này, từ khoảng 3-4 giờ sáng là chợ đã nhóm họp rôm rã tiếng mua bán, bởi người bán muốn đi sớm về sớm để chuẩn bị trang hoàng nhà cửa đón 3 ngày Tết; còn người mua mong muốn mau chóng có hàng đầy ghe để kịp thời di chuyển đến vùng xa bán ở phiên chợ cuối năm.

Chợ nổi Cái Răng nhóm họp kéo dài gần 1 km - Ghe, xuồng nối đuôi nhau chở nông sản tiến về chợ nổi

Sau đây là những hình ảnh sôi động của chợ nổi lớn nhất miền Tây những ngày cuối năm:

Bài viết khác