Thứ Hai, 12 Tháng Hai, 2024

Gióp, con người phổ quát

Gióp, con người phổ quát

Gióp là người trung thành bảo vệ danh dự của Thiên Chúa dù nổi loạn vì đau khổ mà không hiểu biết. Gióp muốn đòi Đức Chúa Trời chịu trách nhiệm và dám mạnh mẽ bày tỏ nỗi đau của mình. Ông không chấp nhận lời nói của những người bạn coi Gióp là tội nhân, ngay cả khi ông không nhận thức được mình đã làm sai, và về Chúa, Đấng trừng phạt tội nhân.

Gióp tiên phong trong lĩnh vực sinh thái, ông khiến mọi người ngưỡng mộ thiên nhiên, quỹ đạo các chòm sao, nhịp điệu các mùa và tôn trọng đối với hành tinh này. Ngược lại, Thiên Chúa đáp lại bằng cách mô tả sự quan tâm mà Ngài đã thực hiện để tạo dựng vũ trụ trong tất cả vinh quang của nó và dịu dàng trông chừng sự ra đời của các loài động vật.

Gióp muốn trở thành nhà vô địch chủ nghĩa phổ quát. Đằng sau những bài phát biểu của mình, ngôn ngữ phải được giải mã, đó là ngôn ngữ của Giao ước, ông mời gọi mọi người trên thế giới gặp gỡ Chúa qua sự hùng vĩ vô tận của vũ trụ.

Christine Pellistrandi dạy Kinh Thánh tại Paris.

Bài viết khác

Bốn chất thay thế đường lành mạnh

Bốn chất thay thế đường lành mạnh

22/01/2024

Một số chất làm ngọt tự nhiên và ít gây hại cho cơ thể như đường cỏ ngọt, đường la hán, mật ong và đường nâu. Trong một bài báo tổng quan bao gồm 46 nghiên cứu về đường không ly tâm, tác dụng được báo cáo nhiều nhất là [tăng khả năng] miễn dịch (26%)...

Cá mắm xứ Huế

Cá mắm xứ Huế

09/02/2024

Viết về Cá và Mắm xứ Huế, tôi dựa vào ít ỏi vài tài liệu trong tay tuy không đầy đủ nhưng tôi hy vọng nêu lên phần nào một trong những nét đặc trưng ẩm thực của người dân Huế.

Art