Thứ Bảy, 16 Tháng Mười Một, 2013

đêm bên Chúa

ĐÊM BÊN CHÚA

Những đêm hạnh phúc mà con còn được Chúa cho phép sống kề cận bên Chúa…

Ôi lạy Chúa là Chúa Trời con, xin Chúa hãy cho con được cảm thấy tận giá trị của những giờ phút êm đềm như vậy !… Xin Chúa đừng để con lấy giờ phút nào làm quí báu hơn, đừng lấy sự gì làm yên nghỉ hơn, đừng lấy lúc nào êm dịu và đáng mơ hơn những giờ cầu nguyện ban đêm trong yên lặng…

Hơn nữa, xin Chúa hãy dạy cho con biết kéo dài những giờ mà trong khi mọi sự đều yên nghỉ con được tỉnh thức một mình dưới chân Chúa, trong khi không ai biết và chia sẻ hạnh phúc của con thì con được hưởng sự hiện diện của Chúa Trời con giữa sự vắng lặng của đêm trường.

Lạy Chúa Trời con, nếu những giờ canh thức một mình và hạnh phúc thế này làm cho sinh lực con lần lần phải hao mòn đi, thì con cũng lấy làm hạnh phúc biết bao !

C.Foucauld, Ecrits spirituels

Bài viết khác

Điều trị bệnh thoái hóa khớp

Điều trị bệnh thoái hóa khớp

16/10/2019

Mục đích của việc điều trị là giúp giảm sưng và đau, hạn chế đến mức tối thiểu sự tàn phá gây ra tàn phế, tăng cường phẩm chất cuộc sống...

Nước dùng từ củ quả

Nước dùng từ củ quả

03/10/2019

Giới thiệu với các bạn một số cách nấu nước dùng từ củ quả, ngọt thanh mát, nước trong vắt, thậm chí không cần xương luôn. Cách nấu nước dùng này rất hợp với người ăn kiêng hoặc ăn chay, mời các bạn tham khảo.

Art