Thứ Bảy, 16 Tháng Mười Một, 2013

đêm bên Chúa

ĐÊM BÊN CHÚA

Những đêm hạnh phúc mà con còn được Chúa cho phép sống kề cận bên Chúa…

Ôi lạy Chúa là Chúa Trời con, xin Chúa hãy cho con được cảm thấy tận giá trị của những giờ phút êm đềm như vậy !… Xin Chúa đừng để con lấy giờ phút nào làm quí báu hơn, đừng lấy sự gì làm yên nghỉ hơn, đừng lấy lúc nào êm dịu và đáng mơ hơn những giờ cầu nguyện ban đêm trong yên lặng…

Hơn nữa, xin Chúa hãy dạy cho con biết kéo dài những giờ mà trong khi mọi sự đều yên nghỉ con được tỉnh thức một mình dưới chân Chúa, trong khi không ai biết và chia sẻ hạnh phúc của con thì con được hưởng sự hiện diện của Chúa Trời con giữa sự vắng lặng của đêm trường.

Lạy Chúa Trời con, nếu những giờ canh thức một mình và hạnh phúc thế này làm cho sinh lực con lần lần phải hao mòn đi, thì con cũng lấy làm hạnh phúc biết bao !

C.Foucauld, Ecrits spirituels

Bài viết khác

Bốn chất thay thế đường lành mạnh

Bốn chất thay thế đường lành mạnh

22/01/2024

Một số chất làm ngọt tự nhiên và ít gây hại cho cơ thể như đường cỏ ngọt, đường la hán, mật ong và đường nâu. Trong một bài báo tổng quan bao gồm 46 nghiên cứu về đường không ly tâm, tác dụng được báo cáo nhiều nhất là [tăng khả năng] miễn dịch (26%)...

Cá mắm xứ Huế

Cá mắm xứ Huế

09/02/2024

Viết về Cá và Mắm xứ Huế, tôi dựa vào ít ỏi vài tài liệu trong tay tuy không đầy đủ nhưng tôi hy vọng nêu lên phần nào một trong những nét đặc trưng ẩm thực của người dân Huế.

Art