Thứ Bảy, 28 Tháng Mười Hai, 2013

Phó thác trong tay Chúa

PHÓ THÁC TRONG TAY CHÚA

Lạy Chúa Giêsu, này con đây đang ở trước mặt Chúa, trong lúc con còn mạnh giỏi. Con cảm thấy nhịp sống con nhảy đập trong thân thể con. Con đang vui biết bao để nhìn ngắm tạo vật, nghe tiếng chim hát, thấy còn bao người yêu mến xung quanh con…

Tương lai đang trải ra trước mắt con như một cánh đồng bằng phì nhiêu, vào trong đó con có thể gieo được bao dự dịnh, thực hiện bao khát vọng và gặt hái nhiều kết quả.

Song le, con cũng rán cố gắng để tự nhủ rằng : Đời sống con sẽ có một ngày cùng và ngày đó con sẽ phải trả lẽ với Chúa vì những lời nói và việc làm của con.

Ngày đó Chúa sẽ đòi hỏi con một sự hy sinh cao cả và tốt đẹp hơn hết, Chúa đòi con phải bỏ hết mọi sự Chúa đã ban cho con ở đời này.

Nhưng để trả lại, Chúa sẽ ban chính Chúa trọn vẹn cho con và như lời Chúa đã hứa. Chúa sẽ trả lại cho con gấp trăm cái mà con đã hy sinh đi vì Chúa.

Lạy Chúa, ngay từ bây giờ, với một ý chí hoàn toàn tự do, với một trí khôn còn đầy minh mẫn, và với một lòng cương quyết còn hết sức mạnh mẽ.

Con dâng lên cho Chúa mọi sự con yêu mến, mọi hy vọng, mọi việc làm và mọi dự định, như một bó hoa tươi vừa được hái.

Trong tay Chúa, con hy sinh đời sống con; con sẵn sàng chết, chết giờ nào tùy Chúa muốn.

Để đáp lại, con chỉ xin được một điều này thôi là ơn thánh, là được nghĩa thiết với Chúa mãi.

Cha Lelotte Rabboni 261

Bài viết khác

Khác biệt giữa tha thứ tội lỗi và ân huệ ơn toàn xá

Khác biệt giữa tha thứ tội lỗi và ân huệ ơn toàn xá

03/04/2020

Nhiều người thường lẫn lộn giữa tha thứ tội lỗi và ân huệ ơn toàn xá ; Một khi tội lỗi được tha thứ qua bí tích hòa giải, vẫn có tác động đưa ta tới những hậu quả chữa lành tội lỗi gây tổn thương ta.

Nước trà giúp cơ thể chống lại một số bệnh

Nước trà giúp cơ thể chống lại một số bệnh

08/07/2020

Nước trà là loại nước uống rất phổ biến với số tiêu thụ đứng vào hàng thứ nhì trên toàn thế giới, sau nước thiên nhiên. Phụ nữ uống một ly trà mỗi ngày có thể giảm nguy cơ ung thư buồng trứng. Tuy nhiên, phụ nữ có thai không nên uống nhiều nước trà.

Mì sườn heo kiểu Thái

Mì sườn heo kiểu Thái

29/06/2020

Chỉ cần những nguyên liệu đơn giản và dễ dàng mua được ở bất kì khu chợ nào như sườn heo, mì gạo là bạn đã có thể làm được ngay món mì sườn heo theo kiểu Thái thơm lừng, nóng hổi vừa thổi vừa ăn luôn đó. Bữa tối gia đình bạn có thể làm ngay món này cho mọi...

Art