Thứ Bảy, 28 Tháng Mười Hai, 2013

Phó thác trong tay Chúa

PHÓ THÁC TRONG TAY CHÚA

Lạy Chúa Giêsu, này con đây đang ở trước mặt Chúa, trong lúc con còn mạnh giỏi. Con cảm thấy nhịp sống con nhảy đập trong thân thể con. Con đang vui biết bao để nhìn ngắm tạo vật, nghe tiếng chim hát, thấy còn bao người yêu mến xung quanh con…

Tương lai đang trải ra trước mắt con như một cánh đồng bằng phì nhiêu, vào trong đó con có thể gieo được bao dự dịnh, thực hiện bao khát vọng và gặt hái nhiều kết quả.

Song le, con cũng rán cố gắng để tự nhủ rằng : Đời sống con sẽ có một ngày cùng và ngày đó con sẽ phải trả lẽ với Chúa vì những lời nói và việc làm của con.

Ngày đó Chúa sẽ đòi hỏi con một sự hy sinh cao cả và tốt đẹp hơn hết, Chúa đòi con phải bỏ hết mọi sự Chúa đã ban cho con ở đời này.

Nhưng để trả lại, Chúa sẽ ban chính Chúa trọn vẹn cho con và như lời Chúa đã hứa. Chúa sẽ trả lại cho con gấp trăm cái mà con đã hy sinh đi vì Chúa.

Lạy Chúa, ngay từ bây giờ, với một ý chí hoàn toàn tự do, với một trí khôn còn đầy minh mẫn, và với một lòng cương quyết còn hết sức mạnh mẽ.

Con dâng lên cho Chúa mọi sự con yêu mến, mọi hy vọng, mọi việc làm và mọi dự định, như một bó hoa tươi vừa được hái.

Trong tay Chúa, con hy sinh đời sống con; con sẵn sàng chết, chết giờ nào tùy Chúa muốn.

Để đáp lại, con chỉ xin được một điều này thôi là ơn thánh, là được nghĩa thiết với Chúa mãi.

Cha Lelotte Rabboni 261

Bài viết khác

Triệu chứng tai biến mạch máu não

Triệu chứng tai biến mạch máu não

22/04/2022

Tai biến mạch máu não (stroke, còn gọi là đột quỵ) là một tổn thương đến não, xảy ra khi dòng máu cung cấp cho não bị gián đoạn hoặc giảm đáng kể. Não bị thiếu oxy và dinh dưỡng, và các tế bào não bắt đầu chết trong vòng vài phút. Vì vậy, tai biến mạch...

Paella - cơm thập cẩm ngon nức tiếng của Tây Ban Nha

Paella - cơm thập cẩm ngon nức tiếng của Tây Ban Nha

22/04/2022

Món cơm chiên đầy sắc màu của xứ sở bò tót là thứ không du khách nào muốn bỏ lỡ, bên cạnh đùi lợn muối và cocktail Sangria.

Art