Thứ Sáu, 11 Tháng Năm, 2018

22 sự thật thú vị về thế giới có thể bạn chưa biết

Thế giới luôn tồn tại những sự thật khiến bạn ngạc nhiên. Dưới đây là 22 sự thật khú vị về thế giới.

22 sự thật thú vị về thế giới có thể bạn chưa biết - 1

 

1. William Patrick Hitler, cháu của Adolf Hitler phục vụ cho hải quân Mỹ trong suốt Thế chiến thứ hai. Tổng thống Mỹ lúc bấy giờ - Franklin D. Roosevelt đã chấp thuận cho ông tham gia vào lực lượng hải quân Mỹ.

2. Từ "boycott" (tẩy chay) bắt nguồn từ tên của Charles Boycott, người đã không ủng hộ chiến dịch đòi quyền lợi cho người lao động, vì vậy hàng xóm của anh ta ngừng nói chuyện với anh ta, mọi người không ngồi cạnh anh ta khi đến nhà thờ, và các cửa hàng cũng không chịu bán hàng cho anh ta.

3. Trước khi xương ngừng phát triển, trẻ con không bao giờ cảm thấy thức ăn quá ngọt, thậm chí còn thích vị ngọt. Vì vậy chúng có thể thêm đường vào bất kỳ món ăn nào, đối với chúng, việc thêm đường khiến món ăn ngon miệng hơn nhiều.

4. Toàn bộ chữ tiếng Anh trên Wikipedia rơi vào khoảng 14GB

22 sự thật thú vị về thế giới có thể bạn chưa biết - 2

 

5. Theo luật của Mỹ, tờ đô la sử dụng trong phim ảnh phải nhỏ hơn 75% kích cỡ thật, hoặc lớn hơn 150% kích cỡ thật. Đồng thời, chỉ được in hình một mặt và một màu.

6. Nước bọt của người chứa một loại thuốc giảm đau tự nhiên gọi là opiorphin, nó có tác dụng gấp 6 lần morphine (một loại thuốc giảm đau phổ biến).

7. Những định luật vật lý mà con người khám phá ra mới chỉ lý giải được 4% vật chất trong vũ trụ. 96% còn lại liên quan đến vật chất đen, năng lượng đen, thứ mà chúng ta gần như không hiểu biết gì. 

22 sự thật thú vị về thế giới có thể bạn chưa biết - 3


8. Dạ dày và thực quản được bao bọc bởi các tế bào thần kinh (ước tính có khoảng 100,000,000 tế bào thần kinh xung quanh khu vực này). Các nhà khoa học gọi khu vực này là "não bộ thứ hai", chúng cũng góp phần quyết định cảm xúc của chúng ta. 

9. Vũ trụ M100 cách Trái Đất 55 triệu năm ánh sáng. Khoảng cách đó xa đến mức, nếu một người ở trong vũ trụ đó nhìn thấy hành tinh của chúng ta, họ sẽ nhìn thấy thời kỳ khủng long tuyệt chủng. 

10. Tỷ lệ tội phạm ở Vatican nằm trong top cao nhất thế giới. Tính bình quân đầu người, thì hàng năm tỉ lệ phạm tội là ít nhất 1 vụ phạm tội/1 người. Vào năm 2007, tỉ lệ này là 1.5 vụ phạm tội/1 người. Phần lớn các vụ phạm tội là móc túi, và 90% số vụ phạm tội đó chưa được giải quyết.

22 sự thật thú vị về thế giới có thể bạn chưa biết - 4

 

11. Các nhà khoa học cho rằng, tuổi thọ của bất kỳ loài sinh vật nào đều như nhau và kéo dài khoảng 1 tỷ nhịp tim. Tuy nhiên, con người đã thành công trong việc kéo dài tuổi thọ nhờ sự phát triển của y tế.

12. Có người nói rằng phần lớn bụi trong nhà chúng ta đều sinh ra từ tế bào da chết trên cơ thể. Thực tế thì, phần lớn bụi bẩn được chúng ta mang vào nhà từ bên ngoài.

13. Quả lê tàu không bao giờ chín trên cây, đó là lý do vì sao người nông dân luôn hái chúng xuống và chờ một thời gian khá dài - thường kéo dài đến 7 tháng trước khi bán chúng.

22 sự thật thú vị về thế giới có thể bạn chưa biết - 5

 

14. Nghiên cứu chỉ ra rằng hóa thạch chim cánh cụt được tìm thấy ở đảo Seymour. Chúng sống cách đây khoảng 40 triệu năm. Chúng là động vật ăn thịt, cao khoảng 5'99'' (xấp xỉ 1.8 m) và nặng hơn 220 Ib (xấp xỉ 100kg)

15. Tro cốt của Fred Baur, người sáng lập ra thương hiệu khoai tây Pringles (sản xuất ống khoai tây), được đựng trong một ống khoai tây, theo di nguyện của ông.

16. -40°С bằng - 40°F. Công thức chuyển đổi từ °F sang °C là °F = 1.8 x °C + 32. Khi thay số vào, bạn sẽ phát hiện ra -40°C = -40°F

22 sự thật thú vị về thế giới có thể bạn chưa biết - 6

 

17. Mèo và chó có thể bị dị ứng với người.

18. Velociraptors (một loài khủng long) có kích cỡ bằng một con gà tây.

19. Khẩu hiệu "Bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày" do một công ty bán bánh ăn sáng nghĩ ra vào năm 1944. Với mẹo quảng cáo nhỏ này, doanh thu sản phẩm đã tăng cao trong năm đó.

22 sự thật thú vị về thế giới có thể bạn chưa biết - 7

 

20. Trước năm 2050, chocolate sẽ biến mất. Lý do là cây caacao sẽ tuyệt chủng do biến đổi khí hậu,

21. Hội đồng xét xử có 12 người, để tránh số 13, là số xấu trong đạo Thiên Chúa.

22 sự thật thú vị về thế giới có thể bạn chưa biết - 8


22. Cuốn tiểu thuyết Futility được viết 1898 bởi tác giả người Mỹ - Morgan Robertson, đã dự đoán được vụ chìm tàu Tinanic. Con tàu trong tiểu thuyết tên là Titan, là con tàu lớn nhất thời bấy giờ. Cả hai con tàu đều được mệnh danh là không thể chìm, và cả hai con tàu đều chìm sâu xuống đáy đại dương.

 

Nguồn: BrightSide - ohay.tv

Bài viết khác

Bốn chất thay thế đường lành mạnh

Bốn chất thay thế đường lành mạnh

22/01/2024

Một số chất làm ngọt tự nhiên và ít gây hại cho cơ thể như đường cỏ ngọt, đường la hán, mật ong và đường nâu. Trong một bài báo tổng quan bao gồm 46 nghiên cứu về đường không ly tâm, tác dụng được báo cáo nhiều nhất là [tăng khả năng] miễn dịch (26%)...

Cá mắm xứ Huế

Cá mắm xứ Huế

09/02/2024

Viết về Cá và Mắm xứ Huế, tôi dựa vào ít ỏi vài tài liệu trong tay tuy không đầy đủ nhưng tôi hy vọng nêu lên phần nào một trong những nét đặc trưng ẩm thực của người dân Huế.

Art