Thứ Năm, 25 Tháng Mười Một, 2021

Strasbourg - Thành phố khiến mọi du khách không muốn rời khỏi Pháp

Thành phố Strasbourg cách Paris, Pháp không xa (khoảng 500km), bởi vậy, nhiều du khách vẫn tranh thủ sau khi thăm thú kinh đô hoa lệ của Pháp, sẽ di chuyển đến thành phố này. Nhưng đến đây, du khách sẽ thấy hai không gian hoàn toàn khác nhau trong cùng một đất nước Pháp xinh đẹp.

Strasbourg - Thành phố khiến mọi du khách không muốn rời khỏi Pháp - 1

Nhắc đến Strasbourg người ta nghĩ đến ngay một thành phố sang trọng nhưng lại vô cùng tinh tế, hiện đại, nổi tiếng với những địa danh, công trình được đầu tư thiết kế mang một vẻ đẹp riêng hoàn toàn.

Strasbourg - Thành phố khiến mọi du khách không muốn rời khỏi Pháp - 2

Có vị trí cách biên giới Đức chỉ 4km, trước đây đã có thời gian từ 1871 đến kết thúc Chiến tranh Thế giới và sau đó 1940 - 1944 từng sáp nhập vào Đức. Chính vì vậy nên dân cư Strasbourg cũng có thể nói được tiếng Đức khá giỏi.

Strasbourg - Thành phố khiến mọi du khách không muốn rời khỏi Pháp - 3

Đến Strasbourg, chắc chắn bạn sẽ bị choáng ngợp bởi sự đa dạng của kiến trúc nơi đây: từ cổ kính cho đến hiện đại.

Strasbourg - Thành phố khiến mọi du khách không muốn rời khỏi Pháp - 4

Thành phố mang nét trầm mặc bởi những kiến trúc mang thiên hướng thời trung cổ với những ngôi nhà gỗ ven kênh đào, nét đẹp của những nhà thờ cổ kính.

Strasbourg - Thành phố khiến mọi du khách không muốn rời khỏi Pháp - 5

Thành phố cũng mang vẻ phồn hoa hiện đại bởi đường phố lát đá tráng lệ và vẻ hoàn hảo của tòa nhà hội đồng Châu Âu hoàn toàn làm bằng kính cùng với tòa án Nhân quyền Châu Âu và trụ sở chính của quốc hội Châu Âu. Đó chính là nét độc đáo nhất của Strasbourg mộng mơ.

Strasbourg - Thành phố khiến mọi du khách không muốn rời khỏi Pháp - 6

Từ rất lâu, Strasbourg được biết đến như là một thành phố trong mơ.

Strasbourg - Thành phố khiến mọi du khách không muốn rời khỏi Pháp - 7

Chỉ với 10 phút đi bộ từ nhà thờ, bạn sẽ tìm thấy Petite France - một quận đẹp nhất của Strasbourg. Ở đây, trong một phần của thị trấn, thay vì đi trên đường bộ người ta đã sử dụng đường thủy để di chuyển.

Strasbourg - Thành phố khiến mọi du khách không muốn rời khỏi Pháp - 8

Nhà thờ Notre Dame là tòa nhà thiên chúa giáo cao nhất thế giới trong suốt 200 năm (1647-1874). Với độ cao 142 mét, thánh đường này vẫn là công trình cao nhất trên thế giới vào thế kỷ thứ 15. Hiện nay, Notre Dame là nhà thờ lớn thứ tư trên thế giới.

Strasbourg - Thành phố khiến mọi du khách không muốn rời khỏi Pháp - 9

Ngoài ra, đến với Nhà thờ Tháp bà, bạn còn được thưởng thức vẻ đẹp của Đồng hồ thiên văn với thiết kế tinh tế, sự sáng tạo ấn tượng của các nghệ nhân kiến trúc. Điểm đặc biệt ở chỗ là chiếc đồng hồ này không chỉ nhận biết thời gian mà còn có tác dụng thông báo dịp lễ hội đến và thiên văn học.

Strasbourg - Thành phố khiến mọi du khách không muốn rời khỏi Pháp - 10

Nổi tiếng là một thành phố chú trọng cao việc bảo vệ môi trường nên phương tiện đi lại ở Strasbourg cũng mang tính đặc thù rất cao, chỉ gồm có: Xe đạp, tàu điện và thuyền. Thoạt nghe qua có vẻ rất đơn giản nhưng những phương tiện đó lại phục vụ rất tốt cho việc giao thông hay du lịch ở nơi đây. Cụ thể, tàu điện là phương tiện đi lại công cộng rất được khách tour du lịch Pháp ưa chuộng ở Strasbourg.

Strasbourg - Thành phố khiến mọi du khách không muốn rời khỏi Pháp - 11

Bạn có thể dễ dàng gặp ga tàu điện ở nhiều nơi với giá vé rất phải chăng. Xe đạp cũng là phương tiện đi lại chủ yếu ở nơi đây. Vì vậy cũng có rất nhiều nhà giữ xe hay mượn xe được xây dựng. Hay với phương tiện chiếc thuyền xinh đẹp, du lịch Pháp mà cụ thể là ở Strasbourg, bạn sẽ có cơ hội được thả mình với dòng sông III thơ mộng khám phá nhiều điều tuyệt vời.

Strasbourg - Thành phố khiến mọi du khách không muốn rời khỏi Pháp - 12

Thành phố nhìn từ trên cao.

Strasbourg - Thành phố khiến mọi du khách không muốn rời khỏi Pháp - 13

Vẻ hiện đại của thành phố.

Strasbourg - Thành phố khiến mọi du khách không muốn rời khỏi Pháp - 14

Thành phố bước vào mùa giáng sinh.

Strasbourg - Thành phố khiến mọi du khách không muốn rời khỏi Pháp - 15

Thành phố chứa đựng hết tất cả những gì đơn giản và hiện đại nhất trên thế giới, tất cả đều được gói gọn trong hai từ xinh đẹp.

 

https://www.vietbf.com/

Bài viết khác

Bốn chất thay thế đường lành mạnh

Bốn chất thay thế đường lành mạnh

22/01/2024

Một số chất làm ngọt tự nhiên và ít gây hại cho cơ thể như đường cỏ ngọt, đường la hán, mật ong và đường nâu. Trong một bài báo tổng quan bao gồm 46 nghiên cứu về đường không ly tâm, tác dụng được báo cáo nhiều nhất là [tăng khả năng] miễn dịch (26%)...

Cá mắm xứ Huế

Cá mắm xứ Huế

09/02/2024

Viết về Cá và Mắm xứ Huế, tôi dựa vào ít ỏi vài tài liệu trong tay tuy không đầy đủ nhưng tôi hy vọng nêu lên phần nào một trong những nét đặc trưng ẩm thực của người dân Huế.

Art