Thứ Hai, 06 Tháng Ba, 2023

Wissembourg xinh đẹp vùng Alsace

Wissembourg xinh đẹp vùng Alsace - 1

 
 

PHAN BA

“Tuyết rơi lất phất khi tôi đi đúng trên đường biên giới với Pháp ở dọc theo rừng hướng về phía tây, ở rìa nam của vùng Pfalz, không lo âu, không suy nghĩ. Tuyết chơi đùa trên đường nhựa, bụi tuyết phủ kín tôi một cách dễ chịu. Con đường không phá rối sự yên tịnh của tôi, vào cái ngày tháng 12 này, hiếm có ô tô chạy trên đoạn đường giữa Lauterbourg và Wissembourg. 

Tôi đến Wissembourg sau nhiều tiếng đồng hồ. Một vẻ căng thẳng quân sự nhất định nào đó của những thành phố nhỏ thuộc Pháp nổi bật trước mắt tôi – giàn cây trơ trụi, nơi họp chợ vuông vức, đứng thành hàng để điểm danh, di sản của cách mạng. Một thành phố nhà khung gỗ xinh đẹp vùng Alsace, đứng nghiêm người trước một hạ sĩ quan toàn hảo người Corse.”

Nhà văn người Đức Wolfgang Büscher đã ghi lại như vậy trong quyển du ký “Nước Đức, một chuyến đi” (“Deutschland, eine Reise”) khi đến thị trấn nhỏ bé này.

Còn tôi lại đến đây vào buổi trưa của một ngày cuối hè có nắng rực rỡ. Thành phố có nhà khung gỗ xinh đẹp, có bầu không khí yên tịnh êm ả của một trưa hè vùng làng quê. Không có nhiều cửa hàng, chỉ thấy nhiều quán cà phê và quán ăn, chắc sống nhiều phần dựa vào khách du lịch, còn chợ búa mua sắm thì lái xe ô tô đến những trung tâm mua sắm lớn ở đâu đó. Như thế này chắc giới trẻ ở đây bỏ về thành phố lớn hết.

Thành phố này nằm sát biên giới với nước Đức. Ở bên kia biên giới là chiếc cổng đánh dấu điểm bắt đầu Đường Rượu Vang Đức. Cho nên các bạn muốn đi du lịch dọc theo tuyến Đường Rượu Vang nổi tiếng của Đức thì đây là một điểm bắt đầu lý tưởng.

Một vài hình ảnh về Wissembourg xinh đẹp vùng Alsace.

Wissembourg xinh đẹp vùng Alsace - 2

Wissembourg xinh đẹp vùng Alsace - 3

Wissembourg xinh đẹp vùng Alsace - 4

Wissembourg xinh đẹp vùng Alsace - 5

Wissembourg xinh đẹp vùng Alsace - 6

Wissembourg xinh đẹp vùng Alsace - 7

Wissembourg xinh đẹp vùng Alsace - 8

Wissembourg xinh đẹp vùng Alsace - 9

Wissembourg xinh đẹp vùng Alsace - 10

Wissembourg xinh đẹp vùng Alsace - 11

Wissembourg xinh đẹp vùng Alsace - 12

Hình: Phan Ba

 

Bài viết khác

Bớt ăn muối giúp hạ huyết áp ngay

Bớt ăn muối giúp hạ huyết áp ngay

17/11/2023

Gần như ai nấy cũng đều có thể hạ huyết áp, ngay cả những người hiện đang dùng thuốc giảm huyết áp bằng cách giảm tiêu thụ muối sodium, nghiên cứu mới từ Trung Tâm Y Tế đại học Vanderbilt University (VUMC), Northwestern Medicine và đại học Universi

Mẹo bảo quản cà chua không cần tủ lạnh

Mẹo bảo quản cà chua không cần tủ lạnh

26/11/2023

Vào mùa đông cà chua ngon và rẻ nhưng nhiều người nội trợ gặp khó khăn trong việc bảo quản vì loại thực phẩm này rất nhanh chín nẫu và hỏng. Cách lưu trữ quen thuộc nhất của nhiều gia đình là trong tủ lạnh phương pháp này có một số nhược điểm.

Art