Thứ Ba, 22 Tháng Mười Một, 2022

Thành phố Thuỵ Sĩ - Nơi người dân bơi về nhà sau giờ làm

Thành phố Thuỵ Sĩ - Nơi người dân bơi về nhà sau giờ làm - 1
 
Hầu hết người dân trên thế giới đều lựa chọn xe máy, oto, xe buýt, tàu hoả làm phương tiện đi lại chủ yếu trong cuộc sống hàng ngày. Tuy nhiên đối với người dân ở thành phố Basel, Thuỵ Sĩ, họ lại có cách hay hơn. Đó chính là bơi qua sông để về nhà.

Thành phố Thuỵ Sĩ - Nơi người dân bơi về nhà sau giờ làm - 2

“Bạn có thể sẽ không tin điều này nhưng ở Thuỵ Sĩ, một số người thực sự chọn bơi qua sông Rhine để về nhà. Họ tận dụng sức đẩy của dòng chảy để trôi về đích. Với cách làm này, họ không chỉ tiết kiệm tiền, mà đồng thời còn rèn luyện sức khoẻ, phơi nắng và tận hưởng một cuộc sống tươi đẹp”. - Nick - Một người dùng TikTok chia sẻ trong đoạn clip đăng tải.

Để bảo vệ vật dụng cá nhân, thông thường những người chọn cách bơi về nhà sẽ chuẩn bị một chiếc túi chống nước, gói gém đồ đạc và thả nổi bản thân cùng túi hành lý.


Thành phố Thuỵ Sĩ - Nơi người dân bơi về nhà sau giờ làm - 3

 

Chính hoạt động kỳ lạ này đã giúp thành phố Basel, Thuỵ Sĩ thu hút du khách. “Bên cạnh quang cảnh đẹp như tranh vẽ, những hoạt động này cũng là điều khiến tôi càng thêm yêu thích Basel. Mọi người đều có 1 túi chống nước gọi là Wicklefisch. Nó có hình dạng giống như 1 con cá để chứa đồ đạc trước giờ làm việc và sau giờ làm việc. Từ người lớn đến trẻ em, thậm chí cả những chú chó cũng tự thả nổi bản thân trôi trên sông Rhine. Sức đẩy của dòng chảy khá lớn vì thế việc này thực sự rất vui.” - Blogger du lịch Alexa cho biết.

Khu vực gần sông có những cabin nhỏ được xây dựng đặc biệt để làm phòng thay đồ. Một số phòng tắm và nhà vệ sinh cũng được thiết lập theo tuyến sông để phục vụ nhu cầu của người dân.

Thành phố Thuỵ Sĩ - Nơi người dân bơi về nhà sau giờ làm - 4

“Về cơ bản, bạn sẽ phải đi bộ thêm 1 đoạn từ sông đến nơi cần đến. Tuy nhiên, một số người lại sử dụng nó như một ‘phương tiện giao thông’ để đi từ điểm A đến điểm B".

Hầu như tất cả mọi người sau khi biết về cách mà người dân Basel di chuyển đều cảm thấy vô cùng ngạc nhiên. “Tưởng tượng được không, bạn đi làm và nếu may mắn gặp được đồng nghiệp ở cùng khu phố. Bạn có thể rủ họ cùng nhau bơi về nhà. Nghe cứ như trong truyện cổ tích.” - Một người dùng TikTok bình luận.


Thành phố Thuỵ Sĩ - Nơi người dân bơi về nhà sau giờ làm - 5

Một số người khác bình luận: “Hãy nghĩ xem bạn vừa có 1 ngày làm việc tồi tệ, mệt mỏi và còn phải bơi về nhà.”; “Bạn mới bị sa thải mà còn phải bơi về nhà”,…

Hoạt động này mới nghe qua thì khá yên bình và vui, nhưng nhiều người địa phương lưu ý rằng Rhein là một con sông lớn, mạnh và bạn phải cần phải có kỹ năng trước khi bơi.

Desiree, một blogger du lịch người Na Uy viết trên blog của mình: “Tôi phải thừa nhận rằng đây có lẽ là một trong những điều thú vị và tuyệt nhất mà tôi từng làm khi đến châu Âu. Vì thuyền và phà đều sử dụng phần bên trái xong, nên bơi ở phía phải về lý thuyết cũng khá an toàn.”

Theo NYPost

Bài viết khác

Khác biệt giữa xưng tội cá nhân và việc cử hành sám hối ?

Khác biệt giữa xưng tội cá nhân và việc cử hành sám hối ?

09/09/2022

Trong bí tích sám hối, hay bí tích hòa giải, các tín hữu đến để xin ơn tha tội. Hình thức phổ biến nhất của bí tích này là việc cử hành giữa linh mục và hối nhân.

Sáu ‘siêu thực phẩm’ giúp sống khỏe, sống thọ

Sáu ‘siêu thực phẩm’ giúp sống khỏe, sống thọ

26/01/2023

Ăn uống lành mạnh là một phần quan trọng để kéo dài tuổi thọ, nhưng có thể khó để tìm ra chính xác loại thực phẩm nào bạn nên dùng hàng ngày.

Mắm cá lóc chưng

Mắm cá lóc chưng

20/03/2023

Mắm cá lóc chưng thịt và trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình ở miền Tây nhờ hương vị thơm ngon, đậm đà, đưa cơm.

Art