Thứ Năm, 16 Tháng Giêng, 2014

Dâng Hiến

DÂNG HIẾN

Dưới chân bàn thờ…

Một thanh niên… Một thiếu nữ…

Trước mặt Chúa, lạy Chúa, họ sẽ trọn đời phối hợp với nhau, nhờ sự chúc lành của Chúa.

Trong lúc bình minh của cuộc sống này, họ đến trước dung nhan Mẹ thánh Chúa, để dâng cho Chúa trước : Bao nhiêu năm, bao nhiêu ngày, bao nhiêu giờ sẽ tới, với tất cả sự vui mừng và mọi cơn đau khổ…

Dâng nguyên trọn … Không do dư…

Dưới chân bàn thờ Chúa…

Có những  người thanh niên còn trẻ trung đang sấp mình trong sắc áo còn trắng tuyết…

            Trước mặt Chúa, lạy Chúa, và nhờ sự chúc lành của Chúa, họ sẽ trở thành trong chốc lát, những linh mục của Chúa: Họ sẽ được sức dầu thánh để phụng sự dân Chúa, để rao giảng Lời Chúa, cầm Mình Thánh Chúa và ban ơn tha thứ.

            Trong buổi bình minh của cuộc sống mới này, dưới cái nhìn của Nữ Vương các Tông Đồ, họ hiến dâng cho Chúa trước; dâng nguyên vẹn và không do dự… bao nhiêu năm và bao nhiêu ngày, bao nhiêu giờ sẽ đến, với tất cả sự vui mừng và đau khổ.

            Dưới chân bàn thờ Chúa,

            Trong buổi sớm mai ngày đầu năm…

            Dưới cái nhìn của Đức Mẹ…

            Lạy Chúa, con dâng hiến Chúa, nhờ trái tim vẹn sạch Đức Mẹ, tất cả những lời cầu nguyện, những việc làm, những sự vui mừng cũng như những cơn đau khổ sẽ đến trong năm nay… Theo những ý mà Chúa hằng dâng mình liên lỉ trên bàn thờ, cách riêng.

            Để được Chúa trị đến trong con.

            Để thánh ý Chúa được thực hiện trong con và nhờ con; và để khắp nơi trên trái đất, danh thánh Chúa được cả sáng, nhờ cuộc dâng hiến không ngừng của hàng vạn quả tim nhân loại…

Lelotte – Etoile du matin

Bài viết khác

Khác biệt giữa tha thứ tội lỗi và ân huệ ơn toàn xá

Khác biệt giữa tha thứ tội lỗi và ân huệ ơn toàn xá

03/04/2020

Nhiều người thường lẫn lộn giữa tha thứ tội lỗi và ân huệ ơn toàn xá ; Một khi tội lỗi được tha thứ qua bí tích hòa giải, vẫn có tác động đưa ta tới những hậu quả chữa lành tội lỗi gây tổn thương ta.

Nước trà giúp cơ thể chống lại một số bệnh

Nước trà giúp cơ thể chống lại một số bệnh

08/07/2020

Nước trà là loại nước uống rất phổ biến với số tiêu thụ đứng vào hàng thứ nhì trên toàn thế giới, sau nước thiên nhiên. Phụ nữ uống một ly trà mỗi ngày có thể giảm nguy cơ ung thư buồng trứng. Tuy nhiên, phụ nữ có thai không nên uống nhiều nước trà.

Mì sườn heo kiểu Thái

Mì sườn heo kiểu Thái

29/06/2020

Chỉ cần những nguyên liệu đơn giản và dễ dàng mua được ở bất kì khu chợ nào như sườn heo, mì gạo là bạn đã có thể làm được ngay món mì sườn heo theo kiểu Thái thơm lừng, nóng hổi vừa thổi vừa ăn luôn đó. Bữa tối gia đình bạn có thể làm ngay món này cho mọi...

Art