Thứ Tư, 20 Tháng Mười, 2021

Nhà khí tượng học trên truyền hình Craig Ziobert đáp lại lời mời gọi trở thành linh mục

Chuyên viên dự báo thời tiết theo đuổi ơn gọi của mình với sự ủng hộ hoàn toàn từ bạn bè và gia đình.


 Nhà khí tượng học Craig Ziobert - Nguồn ảnh: wkbn.com

 

Craig Ziobert, một chuyên viên dự báo thời tiết đến từ Ohio, đã tuyên bố rằng anh ấy sẽ rời bỏ công việc của mình tại đài truyền hình WKBN để gia nhập vào một chủng viện vào cuối tháng 8. Mặc dù đây có vẻ là một cuộc đổi nghề kỳ lạ đối với nhiều người, nhưng điều đó không gây ngạc nhiên cho những ai biết chàng trai 31 tuổi này.

Ziobert đã trải qua những thời học trò của mình trong hệ thống trường học Công giáo, anh đã phục vụ dưới vai trò một cậu bé giúp lễ trong nhiều năm, và thậm chí còn học đàn organ trong xứ đạo của mình khi trở thành một cậu học sinh trung học. Nhà khí tượng học cũng có niềm đam mê khác nhau, theo học một bằng cử nhân về âm nhạc và nghiên cứu tôn giáo tại Đại học Bang Youngstown, và sau đó lấy một bằng cử nhân khí tượng học tại Đại học Bang Mississippi.

Và trong khi Ziobert đã nhìn lên bầu trời trong suốt sự nghiệp của mình với tư cách là một nhà khí tượng học, thì chỉ trong vài ngày tới, anh ấy sẽ trở lại với sở thích trước đây của mình bằng cách vào Chủng viện St. Mary ở Wickliffe, Ohio.

Trong một cuộc phỏng vấn với Patty Knapp cho tờ National Catholic Register, Ziobert đã chia sẻ những điều chính yếu mà nhiều người đã bày tỏ trong việc giúp anh đưa ra quyết định thay đổi cuộc đời này. Đức cố Giám mục George Murry, người từng là Giám mục Giáo phận của anh trong 13 năm, đã có ảnh hưởng sâu sắc đến anh:

“Vào thời điểm đó, tôi đã suy xét về một ơn gọi trở thành linh mục, và đã đề cập đến điều đó với ngài khi ngài đến giáo phận của chúng tôi. Ngài ấy đã truyền cho tôi những kỹ năng lãnh đạo mục vụ và tính cách ấm áp của ngài ngày càng thu hút tôi đến với ơn gọi, nhưng tôi vẫn còn một số do dự cũng như vẫn còn những sở thích khác trong đời mà tôi đang nghĩ đến vào thời điểm đó,” Ziobert giải thích.

Anh tiếp tục: “Cái chết của ngài ấy [vào năm 2020] là một thời điểm quan trọng trong cuộc đời tôi bởi vì tôi cảm thấy được một cảm giác của sự mất mát và trống rỗng. Sự ra đi của ngài khiến tôi nhận ra rằng có thể tôi vẫn còn có một lời mời gọi cao hơn, điều mà Đức cha Murry cũng rất vui mừng, mặc dù tôi đang thực hiện nhiều ước mơ khác trong đời mình.”

Ziobert cũng chia sẻ về việc làm thế nào mà cha sở của anh, Đức ông Michael Cariglio, người có “mẫu gương đã hiển hiện rất sống động trong cuộc đời tôi”, cũng đã có một ảnh hưởng sâu sắc đến quyết định của anh. Là linh mục đã rửa tội cho anh ta và cho anh ta Rước lễ Lần đầu, Đức ông Cariglio đã trở thành “người cố vấn thân cận nhất” của anh.

Tuy nhiên, Ziobert nhấn mạnh rằng tất cả các linh mục giáo phận mà anh đã gặp trong suốt đời mình đã tác động đến anh theo một phương diện tích cực.

Đáng mừng là anh ấy cũng đã nhận được một số lượng lớn sự trợ lực đến từ bạn bè và gia đình, thậm chí từ cả những người đến từ các nền tôn giáo khác nhau, những người xem việc anh ấy bước vào thiên chức linh mục là một quyết định tự nhiên.

“Gia đình nơi tôi làm công tác truyền hình rất đỗi vui mừng về tôi!” anh đã chia sẻ như thế, đồng thời cũng chỉ ra rằng người bạn thân nhất của anh (một người thuộc Giáo hội Luther) tin rằng đây là “lời mời gọi hoàn hảo” dành cho Ziobert.

Vì vậy, với sự trợ lực mạnh mẽ của bạn bè, đồng nghiệp và gia đình, nhà khí tượng học có thể đáp lại lời mời gọi dành cho mình, đồng thời cũng cung cấp cho chủng viện tài năng âm nhạc của mình. Và có lẽ anh ấy cũng có thể sử dụng khả năng đọc hiểu bầu trời của mình để cho các bạn bè chủng sinh của anh biết được khi nào họ có thể cần ra ngoài với một chiếc ô!


Tác giả: Cerith Gardiner - Nguồn: aleteia.org (30/8/2021)
Chuyển ngữ: Phil. M. Nguyễn Hoàng Nguyên

Bài viết khác

Vì sao có tên gọi cà phê cappuccino?

Vì sao có tên gọi cà phê cappuccino?

25/11/2021

Nhắc đến Italy, thức uống đầu tiên mà rất nhiều du khách nói đến chính là cappuccino. Sự ra đời của cái tên cappuccino có nhiều câu chuyện, trong đó phổ biến nhất liên quan đến Marco da Aviano. Ông là thầy tu thuộc dòng Capuchin, người Italy...

8 cách ngăn ngừa đầy hơi sau khi ăn

8 cách ngăn ngừa đầy hơi sau khi ăn

25/11/2021

Đầy hơi, khó tiêu hay chướng bụng là những triệu chứng rất hay thường gặp trong đời sống hằng ngày, dễ khiến chúng ta cảm thấy khó chịu, đôi khi tình trạng kéo dài có thể gây hại đến sức khỏe.

Dưa bắp cải

Dưa bắp cải

19/11/2021

Dễ làm, nhanh chua nên nhanh được ăn. Nhưng dưa này đã chua thì không thể dùng để nấu ăn như các loại dưa muối khác vì nấu lên bị nhũn. Do vậy bạn nên muối ít một vừa đủ ăn.

Art