Thứ Tư, 03 Tháng Bảy, 2019

Cách làm hoành thánh

Cách làm hoành thánh - 1
Hoành thánh (Hình: Ngọc Lan/Người Việt)


Nguyên liệu:

-1 lb thịt nạc xay

-1 gói lá hoành thánh (nên mua loại mỏng ăn đỡ ngán)
-2 lb xương heo
-1 bó hẹ
-Hành ngò
-Tỏi phi

Cách làm hoành thánh - 2

Cách làm:

-Xương heo rửa sạch. Cho xương vào nồi nước sôi (khoảng 4 lít nước) + 1 củ hành tây + 2 muỗng cà phê muối + 1-2 muỗng canh tôm khô. Để nước sôi trở lại, vớt bọt, sau đó bớt lửa riu riu hầm xương cho mềm (khoảng 1.5-2 tiếng).

Cách làm hoành thánh - 3

-Khi thấy thịt bám vào xương đã chín, vớt củ hành bỏ đi. Nêm thêm vào nồi nước hầm 1 muỗng cà phê bột nêm + 1 muỗng canh đường + 1 muỗng cà phê muối + 2 muỗng canh nước mắm + 1 muỗng canh tỏi phi. Gia giảm tùy theo khẩu vị.

-Thịt nạc xay cho vào tô + 1 muỗng cà phê bột nêm + 1.5 muỗng cà phê đường + 1/2 muỗng cà phê muối + ½ muỗng cà phê tiêu + 1 muỗng cà phê tỏi phi. Trộn đều để khoảng 30 phút cho thịt thấm gia vị.

*Gói hoành thánh: cho khoảng 1 muỗng cà phê thịt đặt vào giữa lá hoành thánh. Gấp chéo cạnh lá hoành thánh. Gấp theo một nếp nữa. Sau đó kéo hai cạnh xếp chéo lại. Dùng nước chấm vào để “dán” hai cạnh.

Cách làm hoành thánh - 4

Cách làm hoành thánh - 5Cách làm hoành thánh - 6Cách làm hoành thánh - 7

-Luộc hoành thánh: bắt nồi nước sôi, cho hoành thánh vào luộc. Khi thấy hoành thánh nổi lên mặt nồi, để thêm  1-2 phút nữa thì vớt ra cho vào tô.

Cách làm hoành thánh - 8

-Cho lên tô hoành thành ít hẹ cắt khúc và xà lách (nếu thích), hành ngò, sau đó chan nước súp lên. Cho thêm ít tỏi phi + tiêu xay lên trên.

Cách làm hoành thánh - 9

Hoành thánh có thể ăn không với nước súp hoặc thêm mì sợi. Hoành thành này cũng có thể chiên giòn lên, chấm với tương ớt hay ăn với hủ tíu mì đều rất ngon.

Người hướng dẫn: Nhân Tâm

Bài viết khác

Khác biệt giữa tha thứ tội lỗi và ân huệ ơn toàn xá

Khác biệt giữa tha thứ tội lỗi và ân huệ ơn toàn xá

03/04/2020

Nhiều người thường lẫn lộn giữa tha thứ tội lỗi và ân huệ ơn toàn xá ; Một khi tội lỗi được tha thứ qua bí tích hòa giải, vẫn có tác động đưa ta tới những hậu quả chữa lành tội lỗi gây tổn thương ta.

Biết gì về bệnh viêm khớp, suyễn, chân lực sĩ, lưng, hói

Biết gì về bệnh viêm khớp, suyễn, chân lực sĩ, lưng, hói

07/08/2020

Bệnh viêm khớp (arthritis) là bệnh tự miễn, tức là cơ thể của chính mình lại đi tìm và tiêu diệt các mô bào của chính mình. Nguyên nhân chưa biết rõ nhưng nhiều chuyên gia đồng ý với bác sĩ chuyên về bệnh thấp khớp Robert G.Lahita khi vị này có...

Art