Thứ Ba, 16 Tháng Tư, 2019

Nướng khoai bằng nồi cơm điện

Nướng khoai bằng nồi cơm điện nhiều người thử nhưng không phải ai cũng biết ‘bí kíp’. Dưới đáy nồi, chúng ta cần phết thêm một lớp dầu ăn. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm cách nướng khoai bằng thìa inox.


Chuẩn bị: 4-5 củ khoai lang, dầu ăn, nồi cơm điện


Cách làm:

Khoai lang đem rửa sạch, dùng tăm đâm vài lỗ xung quanh củ khoai lang để khoai được nóng đều và chín đều khi nướng.

Sau đó, quét một lớp dầu ăn xuống đáy nồi cơm điện, điều này là để ngăn khoai lang dính vào đáy nồi. Mặt khác, khoai lang sẽ thơm hơn. Sau đó, xếp khoai lang vào.

Đậy nắp lại, bật nút "cook" và chờ khoai chín. Khi khoai chuyển sang nút "warm" (giữ ấm), bạn dùng đũa chọc thử và khoai, nếu khoai mềm là đã chín.

Nếu thích khoai ngọt và thơm hơn, bạn có thể bật nút "cook" một lần nữa. Lúc này khoai sẽ sém vàng, vỏ héo, thơm nức chẳng khác gì bạn nướng ở bếp than.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm cách nướng khoai bằng thìa inox:

Nguyên liệu và dụng cụ thực hiện

- 1 kg khoai lang Đà Lạt.

- 4 - 5 cái thìa inox.

- 1 cái nồi .

Nên chọn nồi nhôm có đáy dày, nếu là nồi inox nên chọn nồi có đáy từ 3 - 5 lớp. Không được dùng nồi đáy mỏng vì dễ làm nồi và khoai cháy mà bên trong lại không chín.

Cách làm:

- Khoai rửa sạch để ráo nước. Để thìa inox vào nồi, xếp cách đều, thìa sẽ giúp nồi không bị cháy dù không cho nước, đồng thời truyền nhiệt để khoai chín.

- Xếp khoai lên trên thìa, hạn chế để khoai tiếp xúc với đáy nồi.

Đậy nắp nồi nấu lửa vừa khoảng 35 - 45 phút. Cứ 10 phút trở khoai cho chín đều.

Bài viết khác

Tiến trình tuyên phong chân phước và phong thánh thế nào ?

Tiến trình tuyên phong chân phước và phong thánh thế nào ?

17/09/2021

Việc tuyên phong chân phước và phong thánh có ý nghĩa gì đối với Giáo hội và đời sống của các tín hữu? Tiến trình này được thực hiện như thế nào? Bộ Phong thánh đóng vai trò nào trong các tiến trình này? Và những chi phí cho việc tiến hành án phong...

Dưa leo mang lại lợi ích

Dưa leo mang lại lợi ích

17/09/2021

Khi nghiền dưa leo (còn gọi là dưa chuột) trong món salad hoặc nhúng vào món hummus, có rất nhiều lợi ích sức khỏe liên quan đến việc ăn dưa chuột mà có thể không nhận ra. Tuy nhiên, cũng có một số tác dụng phụ khác cần thận trọng hơn, đặc biệt là nếu...

Art