Thứ Năm, 03 Tháng Giêng, 2019

Tôm nướng xoài xanh cuốn

Tôm nướng xoài xanh cuốn - 1
Tôm nướng xoài xanh cuốn (Hình: Ngọc Lan/Người Việt)

 

Nguyên liệu:

-1 lb tôm lớn

-2 trái xoài sống

-Bánh tráng

-Rau thơm, dưa leo

Tôm nướng xoài xanh cuốn - 2


Chuẩn bị:

-Tôm lột vỏ, xẻ dọc sống lưng lấy chỉ đen. Ướp vào tôm 1 muỗng cà phê bột nêm + ½ muỗng cà phê muối (nếu có muối ớt càng ngon) + ½ muỗng cà phê tiêu. Trộn đều.

-Cho tôm vào nồi Airfryer nướng 10 phút, hoặc nướng bằng oven, tùy ý. Tôm nướng chín có mùi thơm rất đặc biệt.

-Xoài sống cắt sợi, đừng nhuyễn quá.

-Dùng một ít bánh tráng cuốn lại bằng ngón tay út, bỏ vào nồi Airfryer chiên lên cho giòn, hoặc chiên bằng chảo đầu cho vàng giòn. (Một số chợ có bán loại bánh tráng cuốn sẵn này để cho món nem nướng)

-Dưa leo chẻ thành từng miếng, dày như chiếc đũa.


*Cách cuốn:

-Nhúng bánh tráng vào tô nước nóng, trải lên đĩa. Đặt lên mặt bánh tráng một nhúm xoài xanh cắt sợi, 1 cái ‘chả ram’ (tức bánh tráng cuốn lại chiên giòn), 1 miếng dưa leo, 1 ít rau thơm và 2 con tôm nướng. Cuộn tròn cho chặt lại.

Tôm nướng xoài xanh cuốn - 3

Tôm nướng xoài xanh cuốn - 4

Tôm nướng xoài xanh cuốn - 5
Tôm nướng xoài xanh cuốn (Hình: Ngọc Lan/Người Việt)


Tôm nướng xoài xanh cuốn ăn với nước mắm chua ngọt là món dễ làm, làm nhanh, nhưng khẩu vị rất lạ, độc đáo khi có sự hòa quyện của bánh tráng dẻo, tôm nướng thơm lừng, xoài xanh chua chua, bánh tráng ram giòm rụm, cùng dưa leo, rau thơm dịu nhẹ. Đặc biệt món này có thể làm món “ăn kiêng” trong mùa lễ lạt với quá nhiều tiệc tùng.

Người hướng dẫn: Nhân Tâm

Bài viết khác

Khác biệt giữa tha thứ tội lỗi và ân huệ ơn toàn xá

Khác biệt giữa tha thứ tội lỗi và ân huệ ơn toàn xá

03/04/2020

Nhiều người thường lẫn lộn giữa tha thứ tội lỗi và ân huệ ơn toàn xá ; Một khi tội lỗi được tha thứ qua bí tích hòa giải, vẫn có tác động đưa ta tới những hậu quả chữa lành tội lỗi gây tổn thương ta.

Vì sao ăn dứa lại hay rát lưỡi?

Vì sao ăn dứa lại hay rát lưỡi?

04/05/2020

Nhiều người trong số chúng ta khi ăn dứa trải qua một cảm giác rất đặc biệt đó là ngoài vị ngọt thanh xen lẫn vị chua nhẹ bạn còn có cảm giác ngứa, rát lưỡi.

Art

Mẹ tôi

Mẹ tôi

23/01/2020

Tết đến mẹ tôi vất vả nhiều, Mẹ tôi lo liệu đủ trăm điều. Sân gạch tường hoa người quét lại, Vẽ cung trừ quỷ, trồng cây nêu...