Thứ Năm, 03 Tháng Giêng, 2019

Tôm nướng xoài xanh cuốn

Tôm nướng xoài xanh cuốn - 1
Tôm nướng xoài xanh cuốn (Hình: Ngọc Lan/Người Việt)

 

Nguyên liệu:

-1 lb tôm lớn

-2 trái xoài sống

-Bánh tráng

-Rau thơm, dưa leo

Tôm nướng xoài xanh cuốn - 2


Chuẩn bị:

-Tôm lột vỏ, xẻ dọc sống lưng lấy chỉ đen. Ướp vào tôm 1 muỗng cà phê bột nêm + ½ muỗng cà phê muối (nếu có muối ớt càng ngon) + ½ muỗng cà phê tiêu. Trộn đều.

-Cho tôm vào nồi Airfryer nướng 10 phút, hoặc nướng bằng oven, tùy ý. Tôm nướng chín có mùi thơm rất đặc biệt.

-Xoài sống cắt sợi, đừng nhuyễn quá.

-Dùng một ít bánh tráng cuốn lại bằng ngón tay út, bỏ vào nồi Airfryer chiên lên cho giòn, hoặc chiên bằng chảo đầu cho vàng giòn. (Một số chợ có bán loại bánh tráng cuốn sẵn này để cho món nem nướng)

-Dưa leo chẻ thành từng miếng, dày như chiếc đũa.


*Cách cuốn:

-Nhúng bánh tráng vào tô nước nóng, trải lên đĩa. Đặt lên mặt bánh tráng một nhúm xoài xanh cắt sợi, 1 cái ‘chả ram’ (tức bánh tráng cuốn lại chiên giòn), 1 miếng dưa leo, 1 ít rau thơm và 2 con tôm nướng. Cuộn tròn cho chặt lại.

Tôm nướng xoài xanh cuốn - 3

Tôm nướng xoài xanh cuốn - 4

Tôm nướng xoài xanh cuốn - 5
Tôm nướng xoài xanh cuốn (Hình: Ngọc Lan/Người Việt)


Tôm nướng xoài xanh cuốn ăn với nước mắm chua ngọt là món dễ làm, làm nhanh, nhưng khẩu vị rất lạ, độc đáo khi có sự hòa quyện của bánh tráng dẻo, tôm nướng thơm lừng, xoài xanh chua chua, bánh tráng ram giòm rụm, cùng dưa leo, rau thơm dịu nhẹ. Đặc biệt món này có thể làm món “ăn kiêng” trong mùa lễ lạt với quá nhiều tiệc tùng.

Người hướng dẫn: Nhân Tâm

Bài viết khác

Khác biệt giữa xưng tội cá nhân và việc cử hành sám hối ?

Khác biệt giữa xưng tội cá nhân và việc cử hành sám hối ?

09/09/2022

Trong bí tích sám hối, hay bí tích hòa giải, các tín hữu đến để xin ơn tha tội. Hình thức phổ biến nhất của bí tích này là việc cử hành giữa linh mục và hối nhân.

Giời leo

Giời leo

07/09/2022

Giời ăn hay giời leo, tiếng Anh gọi là shingles hoặc herpes zoster hoặc (đơn giản chỉ là) zoster, không phải là hiếm gặp. Theo thống kê, có khoảng 20 phần trăm của người Mỹ sẽ bị giời ăn một lần nào đó trong cuộc đời.

Art