Thứ Hai, 20 Tháng Bảy, 2020

Thịt quay bằng nồi chiên không dầu

Cách làm thịt quay đơn giản bằng nồi chiên không dầu. Nồi chiên không dầu đang là đồ dùng nấu bếp được nhiều chị em nội trợ ưa chuộng vì sự tiện lợi, có thể chế biến nhiều món ăn ngon mà không mất nhiều thời gian.

Nguyên liệu:
- Thịt ba chỉ sụn non: 1 kg
- Hành khô: khoảng 40g
- Ngũ vị hương: 1 gói
- Đường vàng: khoảng 10g
- Nước mắm ngon, dầu hào, mật ong, dấm gạo: mỗi thứ khoảng 20ml
- Muối tinh: khoảng 10g

Thịt quay bằng nồi chiên không dầu - 1

Cách làm

- Thịt ba chỉ sụn non mua về cạo thật sạch phía mặt bì, xát ít muối rửa thật sạch. Cho vào xoong, đổ nước ngang mặt thịt. Đun sôi khoảng 2 phút tắt bếp, đổ nước đi, rửa sạch lại thịt dưới vòi nước chảy.

- Tiếp tục cho thịt vào xoong, đổ nước xâm xấp mặt thịt. Cho 1 thìa cà phê bột canh , 2 củ hành khô bóc vỏ, đập dập và 5ml dấm. Luộc thịt chín khoảng 80% thì vớt ra, để ráo.

- Dùng dĩa (hoặc mũi kéo, mũi dao, vật có đầu nhọn,...; dùng dĩa sẽ nhanh hơn) xỉa liên tiếp kín hết trên mặt bì. Làm như thế khi quay bì sẽ nổ nhiều, giòn hơn.

- Các loại gia vị (hành khô, đường, nước mắm, dầu hào, ngũ vị hương, mật ong) cho vào máy xay xay nhuyễn (nếu thích ăn cay có thể cho ớt).

- Phết hỗn hợp gia vị đã xay lên toàn bộ phần thịt, trừ bề mặt bì. Nên khía dọc theo miếng thịt mấy đường, mỗi đường cách nhau khoảng 3cm, để khi ướp gia vị dễ thấm và khi quay xong cũng dễ lách dao vào chặt mà không bị vỡ vụn bì.

- Lật miếng thịt phía mặt bì, lấy giấy ăn thấm khô hết bề mặt. Quét lên đó một lớp dấm gạo rồi tiếp một lớp muối rất mỏng.

Thịt quay bằng nồi chiên không dầu - 2

- Để cho thịt thấm gia vị khoảng hai đến ba giờ, để nơi có gió nhè nhẹ. Cũng có thể đưa thịt ra phơi dưới nắng nhẹ hoặc để trong tủ lạnh. Nếu không có thời gian chờ như thế, chỉ ướp 30 phút rồi bỏ vào nồi chiên vẫn ngon.

- Cho vào nồi chiên không dầu, để mặt bì lên trên, đặt 200 độ + 15 phút. Sau đó lật mặt, đặt tiếp 10 phút. Tiếp tục lật mặt, đặt 5 phút cuối.

Thế là bạn đã có thành phẩm thịt quay bì vàng ươm, giòn tan, thịt mềm ngọt, thơm lừng đảm bảo không kém gì mua ở tiệm. Chúc các bạn thành công.

Bài viết khác

Khác biệt giữa tha thứ tội lỗi và ân huệ ơn toàn xá

Khác biệt giữa tha thứ tội lỗi và ân huệ ơn toàn xá

03/04/2020

Nhiều người thường lẫn lộn giữa tha thứ tội lỗi và ân huệ ơn toàn xá ; Một khi tội lỗi được tha thứ qua bí tích hòa giải, vẫn có tác động đưa ta tới những hậu quả chữa lành tội lỗi gây tổn thương ta.

4 thực phẩm giúp cơ thể phục hồi nhanh khi bị cảm

4 thực phẩm giúp cơ thể phục hồi nhanh khi bị cảm

27/08/2020

Thời tiết khi thay đổi nóng lạnh thất thường dễ khiến bạn bị cảm, nặng hơn là bị cúm. Mặc dù các thực phẩm chúng ta nạp hằng ngày không phải là thuốc chữa trị, nhưng nếu ăn khi bệnh có thể giúp làm dịu các triệu chứng, đồng thời tạo điều kiện cho cơ thể...

Art