Thứ Bảy, 04 Tháng Giêng, 2020

2 mẹo đơn giản lau chùi lò vi sóng sạch sẽ

2 mẹo đơn giản lau chùi lò vi sóng sạch sẽ

 Nếu không lau chùi sạch sẽ, lâu ngày microwave bị đóng cặn thức ăn và dầu mỡ. (Hình: Scott Olson/Getty Images)

NEW YORK CITY, New York (NV) – Lò vi sóng là vật dụng không thể thiếu trong nhà bếp vì những tiện dụng mà nó đem lại. Tuy nhiên, nếu không lau chùi sạch sẽ, lâu ngày microwave sẽ bị đóng cặn thức ăn và dầu mỡ khi hâm đồ ăn, trở thành nơi lý tưởng cho vi khuẩn sinh sôi nảy nở.

Dưới đây là hai mẹo đơn giản giúp các chị em lau chùi microwave nhanh chóng, không mất thời gian, bảo đảm an toàn sức khỏe cho cả gia đình, theo trang mạng MindGreenBody.

1. Rửa bằng nước và chanh

Đầu tiên, bạn tháo miếng khay thủy tinh ra khỏi microwave, dùng tay rửa sạch bằng xà bông rửa chén và nước ấm. Sau đó, đặt lại miếng khay vào lại lò khi nó đã khô ráo.

Dùng một cái tô to an toàn để hâm trong lò vi sóng và đổ đầy nước vào đó. Kế đến, bạn vắt chanh và cả những lát chanh tươi vào tô rồi cho vào microwave. Bạn hâm tô đó từ ba đến năm phút cho đến khi hơi nước từ tô bốc lên.

Sau ba đến năm phút, bạn cứ để cái tô trong lò khoảng 15 phút. Nó sẽ giúp các chất bẩn bám vào trong lò từ từ bị tháo ra. Sau 15 phút, bạn mở lò ra và dùng khăn sạch nhúng vào nước trong tô, vắt khô và lau microwave.

2. Rửa bằng baking soda

Baking soda không chỉ là nguyên liệu làm bánh hay dùng để khử trùng tủ lạnh mà còn được dùng để lau chùi và làm sạch microwave. Đầu tiên, bạn cho một nửa cup nước ấm trộn với một muỗng canh baking soda và đánh đều cho đến khi hỗn hợp sệt lại. Sau đó, bạn cho một muỗng canh nước xà bông vào hỗn hợp.

Kế đến, bạn tháo miếng khay thủy tinh ra khỏi microwave rồi cho một lớp mỏng hỗn hợp vừa làm bôi lên thành khung phía trong của lò vi sóng và những chỗ nào bị đóng lớp dầu mỡ dày. Tuy nhiên, bạn lưu ý đừng bôi hỗn hợp lên các chỗ thông hơi trong lò vi sóng. Trong lúc đợi hỗn hợp này trong microwave vài phút, bạn rửa miếng khay thủy tinh bằng dung dịch baking soda. Dùng miếng bông rửa chén chà nhẹ nhàng phần khay rồi rửa lại bằng nước ấm.

Bạn dùng miếng khăn vải khô chà bên trong lò vi sóng, và chà từ trên xuống dưới. Bạn lưu ý chà thật kỹ để hỗn hợp baking soda không còn dính trong microwave.

Như vậy, chỉ với hai mẹo nhỏ, lò vi sóng nhà bạn lúc nào cũng sẽ sạch sẽ, không có mùi hôi.

K.D

Bài viết khác

Khác biệt giữa tha thứ tội lỗi và ân huệ ơn toàn xá

Khác biệt giữa tha thứ tội lỗi và ân huệ ơn toàn xá

03/04/2020

Nhiều người thường lẫn lộn giữa tha thứ tội lỗi và ân huệ ơn toàn xá ; Một khi tội lỗi được tha thứ qua bí tích hòa giải, vẫn có tác động đưa ta tới những hậu quả chữa lành tội lỗi gây tổn thương ta.

Hormone Insulin và bệnh tim mạch

Hormone Insulin và bệnh tim mạch

13/03/2020

rong một số bài viết trước đây, tôi có đưa ra ý kiến, cholesterol không hẳn là nguyên nhân gây ra bệnh tim mạch, mà chỉ là tòng phạm bất đắc dĩ. Ý tưởng phân loại cholesterol ra “xấu” và “tốt” không còn đứng vững nữa, và dùng chỉ số cholesterol...

Cách phi hành bằng lò vi ba

Cách phi hành bằng lò vi ba

03/04/2020

Dùng lò vi ba cũng có thể phi hành ngon tuyệt. Thay vì chiên ngập dầu trong chảo, nhiều chị em đang truyền tai nhau cách làm hành phi bằng lò vi sóng.

Art

Mẹ tôi

Mẹ tôi

23/01/2020

Tết đến mẹ tôi vất vả nhiều, Mẹ tôi lo liệu đủ trăm điều. Sân gạch tường hoa người quét lại, Vẽ cung trừ quỷ, trồng cây nêu...